Truyện Tiên Hiệp

Thể loại:Thẩm Thăng Y truyền kỳ

Thẩm Thăng Y truyền kỳ


Thẩm Thăng Y truyền kỳ hệ liệt bao gồm 24 vụ án đầy kịch tính với nhân vật chính xuyên suốt là đại hiệp Thẩm Thăng Y. Tuy cùng là một chuỗi những truyện có hệ thống và được đánh số thứ tự, nhưng mỗi truyện là một vụ án đều riêng biệt nhau, đều có kết thúc rất riêng. Bạn đọc có thể đọc riêng bất cứ vụ án nào mà không cần theo thứ tự.

Thẩm Thăng Y mang vai trò như một thanh tra cảnh sát điều tra vụ án tày đình của giới võ lâm, đây là sự sáng tạo căn bản làm nên bộ tiểu thuyết võ hiệp này. Nó tái hiện những mâu thuẫn thường nảy sinh từ hiện thực xã hội, là những mâu thuẫn của đời sống xã hội được "võ hiệp hóa" và lồng vào kết cấu mạch truyện Gây án - Điều tra - Phá án. Nhiều vụ án trong Thẩm Thăng Y truyền kỳ hệ liệt do một số cá nhân gây ra chỉ đơn thuần vì lý do riêng tư... Nhiều nhân vật phản diện trong tác phẩm này có thân phận khá hiện đại, có khi là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi thuật dịch dung dùng tài năng toan cướp ngôi vua, có khi là một ông trùm xã hội đen đứng đầu một tổ chức tội ác chuyên gây án...

Những điều này đã làm nên sức hấp dẫn của bộ truyện nhiều tập về Thẩm Thăng Y - một nhân vật giống anh hùng mà không hẳn là anh hùng, giống lãng tử mà không hẳn là lãng tử, chống lại tội ác nhưng có thể tha thứ cho kẻ ác, thương yêu mọi người nhưng biết cách cảnh giác với con người.

Sau đây là danh sách 24 truyện, mỗi truyện là một vụ án:

 1. Ngân kiếm hận
 2. Thập tam sát thủ
 3. Bạch Tri Thù
 4. Tương Tư phu nhân
 5. Họa mi điểu
 6. Vô Song phổ (chưa có)
 7. Phượng hoàng kiếp
 8. Thiên Đao
 9. Thất dạ câu hồn
 10. Vô Trường công tử
 11. Ngân lang
 12. Tử Vong Điểu
 13. Ngọc Thanh Đình
 14. Đồ long (chưa có)
 15. Quỷ tiêu
 16. Quỷ huyết u linh
 17. Huyết biển bức
 18. Truy lạp bát bách lý
 19. Phong lôi dẫn
 20. Ma đao
 21. Lôi đình thiên lý (chưa có)
 22. Khô lâu sát thủ
 23. Tiêu hồn lệnh (chưa có)
 24. Phong thần thất giới (chưa có)