Hiệp cốt đan tâm

Hiệp cốt đan tâm
Trọn bộ 52 hồi
5.00

(2 lượt)


>> Xuống danh sách các hồi

Hiệp cốt đan tâm là một trong những tác phẩm của Lương Vũ Sinh. Hiệp cốt đan tâm là phần sau của truyện Vân hải ngọc cung duyên.

Bối cảnh câu chuyện thuộc cuối thời Càn Long, trên giang hồ diễn ra cuộc tranh đấu giữa hai thế lực chính và tà. Phe chính gồm những người hiệp nghĩa chống lại triều đình mà người đại diện là Kim Trục Lưu, con trai của Kim Thế Di, Sử Hồng Anh, Lịch Nam Tinh (cháu của Lịch Thắng Nam); phe tà là những kẻ đi theo triều đình, đánh phá các lực lượng phản Thanh như Sử Bạch Đô, Soái Mạnh Hùng. Câu chuyện kết thúc khi những kẻ đại diện cho tà phái đền tội. Bên canh đó, chúng ta còn thấy mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật chính.

Có điều những người chính phái hình như không chống nổi dòng chảy của lịch sử, họ đấu tranh vì điều gì khi nhà Thanh đã vững chắc, cho nên đoạn cuối tác giả viết "trong lòng kim trục lưu có áng mây mù, nhưng trong không khí vui vẻ như thế này, áng mây mù cũng tiêu tan". Đó phải chăng là lời tiên đoán cho số phận của họ trước một thế lực hùng mạnh hơn?

>> Danh sách các hồi của truyện: