Truyện Tiên Hiệp

Wiki:Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng

Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng
0.00
(0 lượt)


Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng
Truyện
Môn phái Đào Hoa Đảo
Loại hình Chưởng pháp
Người sáng lập Hoàng Dược Sư
Nhân vật liên quan Hoàng Dược Sư
Hoàng Dung
Thư tịch Không rõ
Cách luyện Không rõ

Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng (Hán tự: 落英神剑掌), hay còn gọi là Đào Hoa Lạc Anh Chưởng (Hán tự: 桃華落英掌), là tuyệt học của Hoàng Dược Sư, đảo chủ Đào Hoa Đảo.

Đặc điểm

Tên của bộ chưởng pháp này có hai chữ "thần kiếm", là do Hoàng Dược Sư sáng tạo ra từ kiếm pháp, đem kiếm pháp hóa vào bên trong chưởng pháp mà thành. Muốn luyện thành công môn này, trước tiên cần lĩnh hội ý cảnh bên trong, tiếp đến là luyện kiếm pháp, sau đó mới luyện chưởng pháp. Khi xuất thủ, mỗi chiêu chưởng pháp đều mang theo kiếm ý, kiếm pháp hóa vào chưởng pháp mà tấn công, xuất chưởng sắc bén ác liệt như kiếm.

Khi thi triển hai tay huy động tạo ra nhiều chiêu số giả tưởng, bốn phương tám hướng đều là chưởng ảnh, năm hư một thực hoặc tám hư một thực, cứ như là cuồng phong nổi lên trong rừng hoa đào, làm cho vạn hoa bay tứ tung. Mục đích của hư chiêu là làm cho đối thủ nhiễu loạn phân tâm, nhưng khi lâm trận, năm hư tám hư chiêu cũng đều có thể biến thành thực chiêu.

Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng của Đào Hoa Đảo chủ Hoàng Dược Sư là môn tuyệt thế võ công do ông tâm huyết cả đời sáng tạo ra. Bộ chưởng pháp này có thân pháp kỳ dị, tư ý thoát tục, giang hồ từ lâu đã muốn diện kiến bộ chưởng pháp này. Nhưng trên Đào Hoa Đảo cơ quan trùng điệp, muốn phá được ngũ hành bát quái trận đã rất khó khăn, huống hồ chi muốn thấy được Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng còn khó bội phần. Sau này khi Hoàng Dược Sư xuất hiện tại Trung Nguyên, võ lâm mới có cơ hội tận mắt chứng kiến được bộ chưởng pháp này.

Đây là câu đối mà Hoàng Dược Sư đã khắc trên dàn trúc chính của Đào Hoa Đảo, dùng để nói đến võ công của mình:

"Hoa Đào Ảnh Lạc Phi Thần Kiếm, Bích Hải Triều Sinh Án Ngọc Tiêu."

Trong , khi Hoàng Dược Sư bị Toàn Chân Thất Tử dùng Thiên Cương Bắc Đẩu Trận để bao vây, ông đã dùng môn võ này để đối phó với họ.

Lúc Hoàng Dung thi triển môn võ này, hư hư thực thực biến hóa phức tạp, quyền chưởng tung bay, không mạnh mẽ và uy hùng như , mà linh hoạt uyển chuyển, duyên dáng.

Hoàng Dung đã sử dụng môn chưởng pháp này để luận võ cùng với Quách Tĩnh trước mặt Hồng Thất Công, kết quả bị Hồng Thất Công phát hiện ra, vì ông có kiến thức võ học rất uyên thâm nên nhận ra đây là võ công của Đào Hoa Đảo.

Hoàng Dung cũng từng dùng môn võ này uy hiếp Mục Niệm Từ, bắt cô phải lập lời thề không được lấy Quách Tĩnh, vì hiểu lầm Mục Niệm Từ yêu Quách Tĩnh.

Xem thêm