Truyện tiên hiệp hay

Truyện:Hoán Nhật tiễn - Hồi 08

Hoán Nhật tiễn
Trọn bộ 15 hồi
Hồi 08: Mãnh Long Phá Vây
0.00
(0 lượt)


Hồi (1-15)
Cơ hội kiếm tiền với Pi Network – miễn phí - ngại gì không thử? -


Nghe Ninh Hồi Phong nói vậy, ánh mắt mọi người đều tập trung về phía chiếc rương cổ quái kia. Gian đại sảnh này vốn không lớn, mọi người ngồi cách nhau không xa, nơi chính giữa sảnh đặt một chiếc rương lớn như vậy thành ra trông khá chật chội, càng làm tăng thêm bầu không khí quỷ dị ở nơi đây.

Lúc mọi người mới bước vào, nhìn thấy chiếc rương này đã cảm thấy bên trong ắt hẳn có thứ gì đặc biệt, nhưng không sao đoán được Ninh Hồi Phong rốt cuộc có ý đồ gì, do vậy tất cả đều im lặng, duy có Trát Phong là lớn tiếng kêu lên: "Ninh tiên sinh định bày trò gì thế? Trong chiếc rương này có thứ gì vậy?"

Long phán quan cười hà hà, nói: "Đại sư đừng nôn nóng, Ninh tiên sinh đã phải mất rất nhiều công sức để chuẩn bị chiếc rương này cho mọi người, nó có liên quan tới tất cả các vị ở đây." Nghe hắn nói như vậy, mọi người lại càng cảm thấy nghi hoặc, đều đưa mắt nhìn về phía Ninh Hồi Phong, chờ hắn đưa ra lời giải đáp.

Thấy sự tò mò của mọi người đều đã bị khơi dậy, Ninh Hồi Phong liền nở nụ cười hài lòng, cất cao giọng nói: "Các vị từ xa đến đây có thể nói là đã rất nể mặt Cầm Thiên bảo ta, nhưng việc liên minh lần này thực sự đã khiến Long bảo chủ và ta khó xử vô cùng. Không phải bọn ta sợ đắc tội với bên nào, chỉ là Xuyên Đông ở cách kinh sư quá xa, được Thái thân vương và Thái tử coi trọng như vậy, bọn ta quả thực vừa mừng rỡ lại vừa lo lắng, e rằng sau khi liên minh rồi hai bên chỉ được cái tiếng bên ngoài mà thực chất không thể giúp gì cho nhau."

"Dưới gầm trời này không nơi nào không phải đất của nhà vua." Long phán quan mỉm cười tiếp lời. "Long mỗ tuy là người trong võ lâm nhưng xưa nay luôn tuân theo pháp kỷ của triều đình. Cầm Thiên bảo tuy là bang phái giang hồ nhưng cũng thường xuyên giúp đỡ quan phủ giữ gìn sự an định một phương. Nếu có thể dốc thêm chút sức mọn cho trăm họ Xuyên Đông, ấy thực là điều ta mong muốn."

Ninh Hồi Phong và Long phán quan một kẻ xướng một người họa, nói ra những lời khéo léo vô cùng, vừa không tỏ rõ thái độ sẽ liên minh với phe nào, lại vừa không đắc tội với ai. Trong lòng mọi người đều thầm mắng "lão hồ ly", Tiểu Huyền thì lại nghe Thủy Nhu Thanh khẽ nói một tiếng "Ninh Hoạt Phong[23]", cảm thấy rất tức cười, phải cố gắng lắm mới kiềm chế được, lại đưa mắt nhìn Thủy Nhu Thanh, gật đầu một cái thật mạnh, ngoài mặt thì vẫn cố tỏ ra bình thản như không có chuyện gì.

[23]. Đây là chữ "hoạt" trong từ "giảo hoạt", đọc hơi giống với chữ "hồi".

Ninh Hồi Phong nói tiếp: "Huống chi, xưa nay Thái thân vương và Thái tử vẫn luôn chiếu cố cho Cầm Thiên bảo rất nhiều, chỉ cần Thái thân vương và Thái tử có điều gì phân phó, Cầm Thiên bảo ắt sẽ nghe theo. Trên thực tế, tuy chúng ta trước đây chưa từng liên minh nhưng cũng chẳng khác đã liên minh là mấy. Lần này, nếu cùng ký với nhau một tờ hiệp ước, giấy trắng mực đen rõ ràng, thực khó tránh khỏi bị người trên giang hồ nói này nói nọ..." Nói tới đây, thấy Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt đều hơi biến sắc mặt, Ninh Hồi Phong khẽ mỉm cười, vỗ tay mấy cái. Lập tức có hai người áo đen đi vào, rồi cả hai cùng lặng lẽ đứng bên cạnh chiếc rương lớn chờ đợi hiệu lệnh của Ninh Hồi Phong.

Lâm Thanh và Trùng đại sư đưa mắt nhìn nhau, thần sắc nửa lo nửa mừng. Nghe ý của Ninh Hồi Phong thì dường như không định liên minh với cả Thái thân vương và Thái tử, nhưng tiếp theo đó hắn rõ ràng còn có lời muốn nói, chẳng lẽ là định liên minh với phủ tướng quân? Lại nghĩ đến việc Quỷ Thất Kinh còn chưa xuất hiện ở nơi này, hai người thầm nghĩ, chưa biết chừng hắn đã mang theo hiệp ước gì đó với Cầm Thiên bảo trở về kinh phục mệnh rồi.

Ninh Hồi Phong cười hà hà, nói: "Nếu bây giờ mà tuyên bố Cầm Thiên bảo liên minh với bên nào, chỉ sợ chẳng bao lâu nữa việc này sẽ lan truyền ra toàn thiên hạ. Miệng lưỡi người đời vô cùng đáng sợ, Cầm Thiên bảo dù có thể chặn được thiên quân vạn mã nhưng cũng chưa chắc chặn được lời đồn trên giang hồ, do đó ta và bảo chủ sau khi bàn bạc với nhau đã quyết định tặng cho chư vị mỗi người một món quà. Đợi sau khi Tề huynh và Quan huynh mang món quà này trở về kinh sư, Thái thân vương và Thái tử tự nhiên sẽ biết thái độ của Cầm Thiên bảo, do đó việc này không cần công bố ở đây nữa. Bọn ta làm như vậy quả thực cũng là bất đắc dĩ, xin Tề huynh và Quan huynh hãy lượng thứ cho!"

Những lời này của hắn quả thực nằm ngoài ý liệu của mọi người. Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt đều thấp thỏm, đoán bụng liệu có phải đối phương sớm đã qua lại với Cầm Thiên bảo rồi không, nếu không thì làm sao chỉ vừa nhìn món quà đã biết được tâm ý của Cầm Thiên bảo? Chỉ là ngoài mặt, cả hai đều không chịu tỏ ra yếu thế, ai cũng có vẻ điềm tĩnh, ung dung như thể sớm đã biết trước nội tình, đồng thời ôm quyền, nói: "Xin nghe theo quyết định của Ninh tiên sinh!"

Lâm Thanh và Trùng đại sư không đoán được Ninh Hồi Phong định làm gì, thấy Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt đều tỏ vẻ như thế thì trong lòng liền trào lên một tia bất an. Hành động tặng quà của Ninh Hồi Phong rất có thể là kế hoãn binh, bề ngoài là không đắc tội với ai nhưng thực tế lại ngầm liên minh với một phe. Có điều, những lời vừa rồi của hắn cũng hợp tình hợp lý, khiến người ta không có chỗ nào để chỉ trích.

Vừa rồi bọn họ đã nghe ra trong rương có một nữ tử nhưng thực không rõ Ninh Hồi Phong định an bài thế nào, đành lặng lẽ quan sát tình hình. Dù sao bọn họ cũng là người ngoài, không thể tùy tiện can thiệp.

Tiểu Huyền và Thủy Nhu Thanh nghe nói trong chiếc rương này có chứa món quà chuẩn bị tặng cho hai người Tề, Quan thì đều cảm thấy rất tò mò. Với lượng của cải nhiều không đếm xuể của Cầm Thiên bảo, một món quà tặng há có thể tầm thường? Cả hai đều hận không thể lập tức mở chiếc rương đó ra xem bên trong rốt cuộc có gì.

"Chiếc rương này tổng cộng có ba tầng, món quà ở tầng thứ nhất là để tặng cho Diệu thủ vương." Ninh Hồi Phong đưa mắt nhìn hai người áo đen, ra lệnh: "Mở rương!"

Hai người áo đen bước lên phía trước mấy bước, cùng đưa tay ấn vào hai bên thành rương, nhất tề quát khẽ một tiếng, đẩy mạnh vào giữa. Nắp rương lập tức bị đẩy bay lên không trung, kế đó phần thành rương dài chừng hơn hai thước phía bên trên nhanh chóng bị đánh vỡ vụn. Thủ pháp mở rương của bọn họ hết sức khác thường, nắp rương rõ ràng đã được đóng đinh cố định vào rương, vậy mà bọn họ không cần dùng dùi đục, chỉ dựa vào kình lực trên tay đã đẩy bay được nắp rương lên, còn tung ra chưởng lực đánh vỡ vụn phần thành rương phía trên, lại không làm vật bên trong bị tổn hại, nội lực như thế quả là không kém. Điều hiếm có nhất là chiếc nắp rương kia bay thẳng lên không trung, không thấy bị lệch chút nào, chứng tỏ lực đạo trên tay hai người này vừa khéo bằng nhau, hơn nữa còn phối hợp vô cùng ăn ý.

Trùng đại sư thấy hai người áo đen này có thân thủ mau lẹ, phối hợp kín đáo thì trong lòng có chút kinh hãi nhưng miệng vẫn hờ hững nói: "Cầm Thiên bảo ngọa hổ tàng long, công phu của hai gã thủ hạ này của Ninh huynh đúng là không kém." Chỉ nhìn công phu trên đôi tay của hai người này mà xét thì chỉ e đã không kém các hảo thủ hạng hai trên giang hồ, vậy mà lại chỉ là hai gã tùy tùng không rõ danh tính trong Cầm Thiên bảo, qua đó đủ thấy thực lực của Cầm Thiên bảo không thể coi thường.

Ninh Hồi Phong cười, nói: "Chỉ là chút trò vặt thôi, đã khiến Trùng huynh chê cười rồi."

Phần thành rương phía trên vừa bị đánh nát, vật bên trong lập tức lộ ra. Chỉ thấy có một luồng sáng màu đỏ chiếu ra ngoài khiến mọi người trong sảnh nhất thời bị lóa mắt. Định thần nhìn kĩ, thì ra đó là một cây san hô lớn cao chừng hơn một thước, tỏa ra ánh sáng màu đỏ vô cùng rực rỡ. Cây san hô này được điêu khắc thành hình giả sơn, hết sức tinh tế, bên trên đó có thể nhìn thấy đình đài, hành lang, cầu đá, thác nước... Một cây san hô lớn như vậy vốn đã rất hiếm có, lại mất công đẽo tạc, giá trị quả thực không nhỏ.

Trên ngọn giả sơn còn có một hang động nhỏ, trong động có đặt một viên ngọc màu trắng to cỡ quả trứng gà. Viên ngọc đó tròn xoe, lóng lánh, không chút tì vết, hơn nữa ngọc thì lớn mà hang động thì nhỏ, thực chẳng rõ người ta làm thế nào để đặt được nó vào trong. Giá trị của viên ngọc này e là còn cao hơn gốc san hô kia một bậc, mà điều hiếm có là viên ngọc và gốc san hô đã hoàn toàn hòa làm một, tựa như kiệt tác của ông trời. Món quà thế này quả có thể coi là giá trị liên thành, trên đời hiếm có.

Mọi người nhìn mà mắt rực sáng, loại bảo vật này cho dù có lòng muốn mua chỉ e cũng khó mà gặp được, thực chẳng biết Ninh Hồi Phong kiếm được từ đâu. Tiểu Huyền thường ngày ít được thấy vật quý báu thế này, lúc này càng trợn tròn mắt, há hốc mồm kinh ngạc.

Ninh Hồi Phong khẽ cười, nói với Quan Minh Nguyệt: "Món bảo vật này vốn có tên là "Phẫu Phúc Tàng Châu", nhưng ta thấy trong đó ẩn chứa mùi binh đao quá nặng, bèn đặt một cái tên khác văn nhã hơn, ấy là "Châu Thai Ám Kết". Xin phiền Quan huynh mang nó về cho Thái tử để bày tỏ tấm lòng thành của Cầm Thiên bảo ta."

Quan Minh Nguyệt cả mừng. Hắn biết Thái tử xưa nay rất thích thu thập những món bảo vật quý giá nhưng trong hoàng thất cũng hiếm thấy món đồ tinh xảo thế này. Lần này, dù việc liên minh với Cầm Thiên bảo không thành thì hắn cũng có thể ăn nói với Thái tử, huống chi Ninh Hồi Phong đã cố ý đổi tên vật này thành "Châu Thai Ám Kết", ý tứ bên trong có lẽ không nói cũng đã rõ ràng.

Trong lòng căm phẫn, Tề Bách Xuyên thấp giọng lẩm bẩm: "Cái gì mà "Châu Thai Ám Kết", ta thấy là "Minh Châu Ám Đầu" thì đúng hơn[24]!"

[24]. Cả "phẫu phúc tàng châu", "châu thai ám kết" và "minh châu ám đầu" đều là những câu thành ngữ. Trong đó, "phẫu phúc tàng châu" tức là "mổ bụng giấu ngọc", ý rằng vì tham tiền tài mà không tiếc tự hại bản thân. "Châu thai ám kết" chỉ việc "nữ tử lén lút quan hệ với tình nhân để rồi mang thai". "Minh châu ám đầu" tức là "ngọc sáng bị đặt vào chỗ tối", ý rằng tài năng không được trọng dụng.

Thủy Nhu Thanh thấy Tiểu Huyền lẩm bẩm gì đó, ngỡ rằng nó đang kinh ngạc đến ngẩn ngơ vì món bảo vật này, liền quên cả việc hờn giận, ngoảnh đầu qua hỏi: "Ngươi đang làm gì vậy?"

Mặt mũi Tiểu Huyền đỏ bừng nhưng lại không nói gì. Thì ra nó đang cố gắng ghi nhớ mấy câu thành ngữ này để đề phòng ngày sau cần dùng đến.

Trùng đại sư nghe ra Tề Bách Xuyên có điều bất mãn, có ý muốn giúp Quan Minh Nguyệt, liền nói: "Tề huynh quá lời rồi! Trên giang hồ, mọi người đều thích những điều may mắn, khi tặng quà tất nhiên càng phải đặt tên hay, nếu quá chú tâm vào những chi tiết vặt vãnh há lại chẳng bị người ta coi thường?"

Quan Minh Nguyệt thấy người bên phía Lâm Thanh nói giúp mình, lá gan lập tức lớn hẳn, liền cười lạnh, nói: "Trên giang hồ có một vài tên bổ khoái vô danh còn tự phong cho mình là thần bổ gì đó, việc đặt lại tên cho thứ bảo vật ngàn năm khó gặp này thì có đáng kể gì." Lời này rõ ràng có ý chế giễu cái danh hiệu thần bổ của Tề Bách Xuyên.

Tề Bách Xuyên cả giận nhưng dù sao Quan Minh Nguyệt cũng thành danh đã lâu, là nhân vật hết sức nổi tiếng ở kinh sư, còn hắn chẳng qua chỉ là một tay bổ khoái của bộ Hình. Huống chi Thái thân vương cũng đã hạ nghiêm lệnh không được phát sinh xung đột với người của Thái tử, do đó hắn không thể đắc tội với Quan Minh Nguyệt, đành phát tiết hết lửa giận lên người Trùng đại sư, lớn tiếng quát: "Ngươi là ai? Một kẻ giấu đầu hở đuôi không dám báo tên họ mà cũng dám lên tiếng ở chỗ này sao?" Tuy vừa rồi đã thấy Trùng đại sư thi triển võ công siêu việt nhưng lúc này lửa giận công tâm, hắn cũng không để ý được nhiều như thế nữa.

Trong mắt Trùng đại sư lóe lên ánh tinh quang, đang định đáp lời, chợt thấy Ninh Hồi Phong cười hà hà, nói trước: "Tề huynh bớt giận, vị huynh đài này không báo tên họ tự có đạo lý riêng. Y là người hết sức nổi danh trên giang hồ, trong cái rương này cũng có một món quà dành cho y", rồi lại ngoảnh mặt qua nói với Trùng đại sư: "Huynh đài chớ nên trách Tề huynh, nể mặt ta xin hãy rộng lòng tha thứ." Tề Bách Xuyên quả thực không dám trở mặt với Ninh Hồi Phong ngay trước mặt mọi người, đành hậm hực bỏ qua. Hôm nay hắn đã mấy lần bị Quan Minh Nguyệt cười giễu, thực khó có thể nuốt cơn giận này, đành tức tối trừng mắt nhìn Quan Minh Nguyệt và Trùng đại sư một cái.

Trùng đại sư cười cho qua chuyện, trong lòng thì lại nghĩ rốt cuộc Ninh Hồi Phong chuẩn bị cho mình món quà gì? Chẳng lẽ hắn đã đoán trước được việc mình sẽ tới đây? Còn Quan Minh Nguyệt thì cố ý xoay người qua một bên, coi như không nhìn thấy ánh mắt khiêu khích của Tề Bách Xuyên.

Thấy Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt thế như nước lửa, Lâm Thanh thầm kinh ngạc, nghĩ bụng mình mấy năm không về kinh sư, không biết các thế lực ở kinh sư đã mâu thuẫn với nhau đến mức độ nào rồi?

Trát Phong thấy đến Ninh Hồi Phong cũng nói giúp cho Trùng đại sư thì không ngồi yên được nữa. "Người Hán các ngươi sao rắc rối như thế chứ? Chẳng sảng khoái giống người Tạng chúng ta, là chiến hay hòa thì mau một lời quyết định, còn dây dưa nữa thì thực chẳng khác gì trò cười!"

Tiểu Huyền tuy không ưa gì Trát Phong nhưng nghe thấy những lời này lại thầm gật đầu. Không biết vì sao, nó luôn có cảm giác rằng Ninh Hồi Phong cố tỏ vẻ thần bí như thế là để chuẩn bị cho một âm mưu gì đó rất lớn phía sau.

Ninh Hồi Phong cười rộ. "Trát Phong đại sư đừng nôn nóng, món quà tiếp theo đây chính là để tặng cho ngài."

Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt lập tức không còn tâm trạng kèn cựa nhau nữa, mọi người đều nhìn về phía chiếc rương kia. Món quà tặng cho Quan Minh Nguyệt vừa rồi đã kinh người như vậy, chẳng rõ lần này Ninh Hồi Phong sẽ tặng gì cho Trát Phong đây?

Ninh Hồi Phong nói: "Thổ Phồn vốn gần ngay đất Thục, từ lâu ta đã nghe danh Thổ Phồn Đại quốc sư Mông Bạc mà lại không có duyên bái kiến. Lần này Thái thân vương mời đại sư đến đây vì việc liên minh với Cầm Thiên bảo, quả thực là rất có thâm ý, do đó ta suy đi nghĩ lại, cuối cùng quyết định giao món quà vốn định tặng Thái thân vương này cho đại sư. Xin đại sư vui lòng nhận lấy, và nhất định phải hiểu cho một phen khổ tâm của Cầm Thiên bảo ta."

Lâm Thanh tuy không nói gì nhưng lòng như gương sáng, vẫn luôn quan sát phản ứng của bọn họ. Y thấy Ninh Hồi Phong dùng một chiếc rương mà có thể khống chế tâm thần của những người ở đây, trong lòng lại càng kiêng kỵ người này, nếu so sánh thì Long phán quan thực chẳng khác gì một món đồ trang trí.

Ninh Hồi Phong gật đầu ra hiệu với hai người áo đen kia, bọn họ lại tiếp tục vận khí phá rương giống như vừa nãy. Tất cả đều đưa mắt nhìn, nhưng lần này khác hẳn lần trước, sau khi rương vỡ liền để lộ một bức rèm vải cao tới hơn ba thước, che kín vật bên trong, khiến người ta chẳng thể nhìn ra đó là thứ gì.

Trên bức rèm vải màu sắc sặc sỡ đó có vẽ rất nhiều loại chim thú, cỏ cây quái dị, rất khác lối vẽ tranh thủy mặc ở Trung Nguyên. Trong làn chưởng phong của hai người áo đen kia, bức rèm khẽ đung đưa, nhờ thế những giống chim thú vẽ bên trên càng trở nên sinh động, tràn đầy sức sống, làm nơi đây có thêm một thứ phong tình dị quốc vô cùng thần bí.

Ninh Hồi Phong làm như không thấy ánh mắt nghi hoặc của mọi người, lấy từ ngực áo ra một chiếc ống nhỏ, đưa đến bên miệng, mím môi thổi. Một luồng âm thanh chói tai đột ngột vang lên khiến trái tim mỗi người đều căng thẳng. Tiểu Huyền thì lại cảm thấy lồng ngực đau nhói, cái cảm giác tứ chi mỏi nhừ kia lại trở về, trong cơn kinh hãi nó há miệng định kêu lên nhưng chẳng thể phát ra âm thanh. Trùng đại sư ngồi bên cạnh nó phát hiện ra điều khác thường, bèn đưa tay cầm lấy bàn tay nó, truyền vào cơ thể nó huyền công vô thượng, giúp nó ngăn chặn thứ âm thanh chói tai mà Ninh Hồi Phong thổi ra kia.

Trong lòng Trùng đại sư thầm chấn động. Tuy chưa từng thấy Ninh Hồi Phong ra tay nhưng nhìn thủ pháp hắn khống chế Tiểu Huyền, lại cộng thêm thứ âm thanh nhiếp hồn hiện tại, rõ ràng đều là những loại võ công hết sức tà môn. Lúc trước chỉ nghe người trên giang hồ nói Ninh Hồi Phong có sở trường bày mưu tính kế, nhưng bây giờ xem ra võ công của người này e là rất có lai lịch, so với bản thân cũng chưa chắc đã thua kém quá nhiều.

Thứ âm thanh chói tai kia vừa vang lên, phía sau bức rèm vải sặc sỡ chợt vọng ra tiếng rên rỉ của một nữ tử, nghe rất uể oải, tựa như vừa tỉnh giấc sau khi nghe thấy âm thanh chói tai mà Ninh Hồi Phong thổi ra. Những người có mặt sau khi nghe thấy tiếng rên rỉ đó đều thầm xao động.

Một cánh tay thò ra từ phía sau bức rèm vải, năm ngón tay chụm lại thành hình mỏ chim, chỉ thẳng lên trời. Cánh tay đó trắng trẻo, nõn nà, làn da gần như trong suốt, thấp thoáng còn có thể thấy được các mạch máu. Ban đầu nó vốn tĩnh lặng tựa như bức tượng, nhưng sau khi miếng vải sa vắt bên trên nhẹ nhàng rơi xuống, những ngón tay bỗng khẽ động đậy, tựa như nhành liễu đung đưa trong gió, tựa như cánh bèo dập dềnh trên mặt nước, toát ra một vẻ đẹp khó có thể diễn tả bằng lời, thu hút ánh mắt của tất cả mọi người. Trong lòng mỗi người đều thầm cảm thán, sao trên đời lại có một cánh tay đẹp đến nhường này!

Cánh tay ấy tựa như không có xương, tạo thành đủ các hình dạng, lúc thì giống phượng hoàng ngạo nghễ vẫy cánh trên cao, lúc lại giống con chim nhỏ mời gọi bạn tình... Ban đầu nó giơ lên cao rồi càng lúc càng hạ thấp, cuối cùng yếu ớt co vào phía sau bức rèm vải, chỉ còn để lộ hai ngón tay, nơi đầu ngón tay được tô màu hồng phấn không ngừng run rẩy. Cái cảm giác yếu đuối tới tột cùng ấy thực khiến máu huyết người ta sôi trào, chỉ hận không thể bước lên phía trước nâng niu, an ủi để thỏa lòng tiếc ngọc thương hoa. Ngay đến một đứa bé không hiểu gì về chuyện nam nữ như Tiểu Huyền cũng nhìn đến nỗi tim đập thình thịch, máu nóng dâng trào, cặp mắt không sao rời khỏi bức rèm kia, trong lòng phán đoán phía sau đó là một giai nhân xinh đẹp đến nhường nào.

Cả gian đại sảnh nhất thời trở nên tĩnh lặng, duy có Trát Phong là phát ra một tiếng "ực" từ nơi cổ họng.

Ninh Hồi Phong dường như rất hiểu tâm lý người khác, suốt hồi lâu chỉ ngồi lặng lẽ, đợi sau khi lòng tò mò của mọi người đã dâng lên cao nhất mới lại đưa chiếc ống nhỏ kia đến bên môi.

Âm thanh chói tai vừa vang lên, hai ngón tay bám trên bức rèm liền động đậy, rồi cả cánh tay lại một lần nữa đưa lên cao. Ngón tay, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay và vai bắt đầu chuyển động một cách nhịp nhàng theo tiết tấu, dần lộ ra khỏi bức màn kia. Nữ tử bên trong vốn đang nằm, bây giờ dường như đã chậm rãi ngồi dậy, tại nơi tận cùng của cánh tay rốt cuộc đã có thể nhìn thấy một mái tóc mây bồng bềnh. Nhưng mái tóc đó lại có màu vàng kim bóng bẩy, hơn nữa còn hơi uốn lượn, khác hẳn với nữ tử Trung Nguyên, lúc này đang buông xõa trên chiếc cổ trắng ngần như ngọc, hệt như một chiếc áo có màu sắc sặc sỡ. Mọi người đoán đây ắt hẳn là một nữ tử dị tộc, đều mở to mắt để được nhìn rõ phương dung. Nhưng nàng ta mãi vẫn không chịu để lộ khuôn mặt, chỉ có mái tóc vàng kia là không ngừng dập dềnh nơi mép bức rèm, khiến người ta ngứa ngáy trong lòng.

Âm thanh Ninh Hồi Phong thổi ra lại càng dồn dập, và tựa như để đáp lại âm thanh ấy, một khuôn mặt trắng như tuyết chậm rãi ló ra từ phía sau tấm rèm. Mọi người nín thở nhìn kĩ, quả nhiên là một nữ tử ngoại tộc diễm lệ vô song.

Tuy Tiểu Huyền từ nhỏ đã sống ở Thanh Thủy trấn, từng gặp không ít nữ tử người Miêu, người Dao nhưng một nữ tử tóc vàng, mắt xanh thế này thì bình sinh mới được thấy lần đầu, nhất thời tròn xoe đôi mắt nhìn đăm đăm vào khuôn mặt trắng đến mức như trong suốt ấy. Dựa theo tiêu chuẩn thẩm mỹ của người Trung Nguyên thì rất khó nói nữ tử này xấu hay đẹp, chỉ là làn da kia thực quá trắng, quá khác thường, Tiểu Huyền liền thấp giọng nói với Thủy Nhu Thanh ở bên cạnh: "So với nàng ta thì cô thật giống một khối than đen đấy!"

Thủy Nhu Thanh cả giận. Thực ra làn da nàng cũng rất trắng, chỉ là trời sinh chủng tộc khác nhau, tất nhiên không thể so sánh với nữ tử dị quốc kia. Nghe Tiểu Huyền nói như vậy, tuy biết rõ tên tiểu quỷ này cố ý chọc tức mình nhưng nàng vẫn không kìm nén được, lại nghĩ nếu trở mặt quá lộ liễu thì không hay, bèn lén giẫm mạnh một cái vào chân Tiểu Huyền dưới gầm bàn. Lần này nàng đã sử chiêu Đạp Mai Tầm Phương trong Tùy Phong cước pháp gia truyền, vô cùng mau lẹ, đừng nói là Tiểu Huyền võ công không cao, cho dù là một tay hảo thủ bình thường trên giang hồ trong lúc không kịp đề phòng cũng không có cách nào né tránh được. Huống chi lúc này tầm mắt Tiểu Huyền còn bị ngăn cách bởi chiếc bàn, vì vậy nó đã bị giẫm một cú.

Thủy Nhu Thanh vừa hậm hực giẫm một cái đã lập tức hối hận, vội vàng thu bớt lực. Tiểu Huyền tuy từng học võ công nhưng làm sao chịu nổi tuyệt học của bốn đại gia tộc, may mà chiêu này lấy tốc độ làm chủ đạo, lực phát ra không lớn, thêm vào đó Thủy Nhu Thanh đã kịp thời thu lực, nếu không Tiểu Huyền lúc này đã bị gãy xương chân rồi.

Thủy Nhu Thanh vốn đang đợi Tiểu Huyền kêu đau, trái tim đập thình thịch, nhủ thầm thường ngày trêu đùa nhau thì không sao nhưng trong tình huống này, e là sẽ bị người ta cười chê. Chẳng ngờ Tiểu Huyền đã bị trúng một cước nhưng vẫn im bặt, chẳng thấy kêu ca. Thủy Nhu Thanh ngoảnh đầu nhìn qua, thấy mặt mũi Tiểu Huyền đỏ bừng nhưng lại không giống đang cố chịu đau, hơn nữa cặp mắt nó còn nhìn chằm chằm về phía trước, có vẻ như hoàn toàn không biết mình vừa bị giẫm vào chân. Nàng cảm thấy rất tò mò, nhìn theo hướng ánh mắt nó.

Lần này thì ngay đến Thủy Nhu Thanh cũng đỏ bừng mặt. Thì ra nữ tử dị tộc trong rương kia đã chậm rãi đứng dậy, nhưng trên người nàng ta chỉ khoác một tấm vải mỏng màu hồng, cơ thể không ngừng uốn éo, đung đưa như con rắn nước. Phía sau tấm vải, những vị trí như tay, chân, eo, ngực đều có thể nhìn thấy rõ ràng, thậm chí đến khu vực thần bí kia cũng thoáng ẩn thoáng hiện, thêm vào đó miệng nàng ta liên tục phát ra những tiếng rên rỉ yêu kiều, khuôn mặt thì tràn đầy vẻ quyến rũ, những người có mặt đều nhất thời chấn động, không ai nói được tiếng nào.

Cho dù còn chưa hiểu gì về chuyện nam nữ nhưng khi nhìn thấy cảnh này, Thủy Nhu Thanh cũng cảm thấy xấu hổ đến đỏ bừng hai má, vội vàng cúi rạp xuống. Tới lúc này nàng mới hiểu tại sao Tiểu Huyền lại có biểu hiện như vậy, trong lòng lại càng tức tối, liền giẫm cho nó một cú nữa.

"A!" Tiểu Huyền kêu lớn một tiếng, lập tức thu hút ánh mắt của tất cả mọi người trong sảnh. Ninh Hồi Phong như vô tình như hữu ý liếc mắt qua phía Lâm Thanh rồi lại nhìn Tiểu Huyền, thôi không thổi vào chiếc ống nhỏ kia nữa, cười nói: "Vị nữ tử người nước Đại Thực này tuổi vừa mười tám, từ nhỏ đã tinh thông vũ đạo, còn từng được cao thủ Du Già[25] huấn luyện, cơ thể mềm mại như không xương, quả thực là một trang tuyệt sắc hiếm có trên đời."

[25]. Tức Yoga.

Lâm Thanh tuy có ngẩn ngơ trong khoảnh khắc nhưng ngay sau đó đã ngầm vận huyền công, thủ vững linh đài. Lúc này thấy khuôn mặt Ninh Hồi Phong tuy cũng có mê đắm như những người khác trong sảnh nhưng cặp mắt vẫn sáng rõ, trong lòng y không khỏi kinh hãi. Vừa rồi, trong thứ âm thanh kia rõ ràng có ẩn chứa thuật nhiếp hồn, võ công của tên Ninh Hồi Phong này quả là phức tạp mà tà dị, lại cộng thêm tâm kế sâu xa khiến người ta khó lòng nhìn thấu, xem ra đây đúng là một tay đại địch hiếm gặp trên đời.

Đây là lần đầu tiên Tiểu Huyền nhìn thấy cảnh tượng ướt át thế này, đang lúc ý loạn tình mê, bỗng cảm thấy bàn chân đau nhói, lập tức tỉnh táo trở lại. Nghe thấy lời của Ninh Hồi Phong, còn cả tiếng "hừ" lạnh của Thủy Nhu Thanh, nó mới giật mình bừng tỉnh, cũng chẳng có tâm trạng mà để ý tới cơn đau nơi bàn chân. Bị Ninh Hồi Phong chê cười thì không nói làm gì, nhưng để Thủy Nhu Thanh nhìn thấy cảnh vừa rồi thì quả là quá mất thể diện, nhất thời hai má nó nóng bừng, không biết nên giải thích ra sao.

Trát Phong tai nghe Ninh Hồi Phong nói, mắt vẫn không rời nữ tử dị tộc kia, miệng cất tiếng cười rộ. "Không phải người Trung Nguyên các ngươi có câu "thực sắc tính dã[26]" gì đó sao? Một vật khuynh quốc khuynh thành thế này, chỉ cần là nam nhân thì sẽ không kìm nén được." Sau đó, hắn lại quay sang cười nói với Tiểu Huyền: "Tiểu huynh đệ mới lần đầu nhìn thấy, kêu lên thất thanh cũng là lẽ thường tình. Đợi thêm vài năm nữa, ngươi sẽ hiểu được chỗ kỳ diệu bên trong, ha ha..." Lúc ở Tam Hương các, hắn từng bị Lâm Thanh làm nhục, lúc này vừa hay có thể thừa dịp chế giễu một phen.

[26]. Đây là lời của Cáo Tử, một nhà tư tưởng thời Chiến Quốc, được ghi lại trong sách Mạnh Tử, ý rằng ham muốn ăn uống và ham muốn tình dục là bản tính của con người. Nhiều người thường nhầm rằng đây là lời của Khổng Tử.

Trùng đại sư hơi cau mày, ông cũng từng nghe nói về Thổ Phồn Đại quốc sư Mông Bạc, biết đó là một bậc cao tăng có học thức uyên bác, tinh thông Phật lý, ở Thổ Phồn được người Tạng coi như người trời, địa vị chỉ xếp sau Phật sống. Nhưng bây giờ xem hành vi, cử chỉ của tên Trát Phong này, e là sư phụ hắn cũng chẳng phải hạng có chân tài thực học gì.

Hoa Tưởng Dung vốn là tiểu thư khuê các, sao chịu nổi những lời này của Trát Phong, khẽ "hừ" một tiếng nhưng lại không tiện phản bác. Thủy Nhu Thanh thì chẳng để tâm nhiều như thế, tuy nàng rất bất mãn với vẻ mặt của Tiểu Huyền nhưng lại không cho phép Trát Phong ức hiếp "người bên phe mình" như vậy, bèn lạnh lùng nói: "Đất Trung Nguyên ta là nơi tôn trọng lễ nghĩa, tất nhiên mới lần đầu nhìn thấy loại nữ tử quần áo xộc xệch thế này, đâu có giống lũ người đến từ chỗ hoang di." Câu nói này tất nhiên là có ý châm chọc Trát Phong không thông lễ giáo.

Trát Phong bị một nữ tử còn ít tuổi chế giễu như thế thì làm sao chịu nổi, đang định phát tác thì lại bị Ninh Hồi Phong đưa tay ngăn lại. "Tự cổ mỹ nhân đều thành đôi với anh hùng, chẳng hay đại sư có hài lòng với món quà này không?"

Tới lúc này Trát Phong mới nhớ ra nữ tử dị tộc này vốn là món quà được tặng cho mình, trong lòng cả mừng. Hắn vốn là vương tử Thổ Phồn, một tay công tử bột chính hiệu. Thổ Phồn vương sợ hắn bất học vô thuật, do đó mới cầu xin Thổ Phồn Đại Quốc sư Mông Bạc thu nhận hắn làm đệ tử. Đại Quốc sư Mông Bạc có võ nghệ cao cường, tinh thông Phật lý, ở Thổ Phồn được coi như người trời, vốn cho rằng có thể dạy dỗ Trát Phong thật tốt, nhưng Trát Phong từ nhỏ đã được nuông chiều, làm sao chịu nổi nỗi khổ thanh tu, lần này mượn cớ đến Cầm Thiên bảo vốn là có ý muốn du sơn ngoạn thủy một phen. Thêm vào đó hắn xưa nay háo sắc như mạng, lúc này thấy một nữ tử quyến rũ tột cùng như thế sắp lọt vào tay mình, sớm đã quên hẳn việc liên minh với Cầm Thiên bảo, vui mừng đến nỗi miệng ngoác rộng đến tận mang tai, vội vàng cảm tạ Ninh Hồi Phong, chỉ mong buổi gặp gỡ kết thúc sớm để còn đi nếm thử mùi vị của nữ tử dị tộc này.

Mọi người nhìn thấy bộ dạng háo sắc của Trát Phong, trong lòng đều khinh miệt, ngay đến Tề Bách Xuyên cũng thở dài một tiếng, ngao ngán lắc đầu.

Ninh Hồi Phong bèn sai hai tên thủ hạ áo đen đưa gốc san hô và nữ tử dị tộc kia tới chỗ ở của Quan Minh Nguyệt và Trát Phong. Hai người áo đen vâng lệnh đưa nữ tử đó ra khỏi chiếc rương, mọi người lại được no mắt thêm lần nữa. Trát Phong đắc ý vô cùng, cất tiếng cười vang, hoàn toàn quên mất những lời chế giễu của Thủy Nhu Thanh lúc trước.

Sau khi xuất hiện trang tuyệt sắc, không khí trong đại sảnh cũng hòa hoãn hơn, không còn vẻ quá căng thẳng nữa.

Đợi sau khi hai người áo đen và nữ tử dị tộc rời khỏi đại sảnh, Ninh Hồi Phong bèn đưa mắt nhìn về phía Trùng đại sư, đưa tay ra mời: "Từ lâu đã ngưỡng mộ đại danh, một món quà này chẳng đủ tỏ lòng thành kính, mong huynh đài hãy nhận cho!"

Mọi người vừa được nhìn thấy san hô, mỹ nữ, lúc này đều nảy sinh hứng thú đối với món quà tiếp theo, ánh mắt nhất loạt tập trung trên chiếc rương gỗ. Chỉ là chiếc rương gỗ ấy cực kỳ chắc chắn, tuy đã bị hai người áo đen đánh vỡ phần bên trên nhưng phần bên dưới vẫn cao hơn ba thước, không thể nhìn ra hư thực bên trong. Hai người Tề, Quan đều không nhận ra Trùng đại sư nhưng thấy món quà của Ninh Hồi Phong không phải tặng cho Lâm Thanh thì trong lòng đều nghi hoặc, đoán bụng Trùng đại sư nhất định có lai lịch vô cùng ghê gớm.

"Ninh tiên sinh thực đã khách sáo quá rồi!" Trùng đại sư thản nhiên cười một tiếng. "Không giấu gì tiên sinh, ta cũng cảm thấy rất tò mò về món quà này, chỉ mong chiếc rương mau được mở ra để có thể thấy thứ bên trong."

Ninh Hồi Phong đưa tay vỗ đầu một cái. "Úi chà, ta quên bảo thủ hạ mở rương rồi. Mọi người chắc đã không chờ được nữa, chi bằng huynh đài hãy đích thân đến xem đi, cũng tiện cho mọi người được mở rộng tầm mắt."

Trùng đại sư cũng không thoái thác, khẽ mỉm cười, nói: "Ta vốn là người lười nhác, có điều món quà này của Ninh tiên sinh thực khiến người ta kinh ngạc, do đó đành dãn gân dãn cốt một phen." Ông biết Ninh Hồi Phong có ý bảo mình khi mở rương hãy thể hiện võ công để làm hai người Tề, Quan kinh sợ, vì vậy khi bước về phía chiếc rương, ông cũng thầm nghĩ xem nên mở rương bằng cách nào thì sẽ thu được hiệu quả tốt nhất.

"Khoan đã!" Lâm Thanh lớn tiếng nói. "Thấy món quà của Cầm Thiên bảo, ta cũng đã động lòng, chi bằng món quà này hãy tặng cho ta, chẳng hay Long bảo chủ và Ninh tiên sinh có đồng ý chăng?" Lời này vừa nói ra, đám người thuộc các phe phái ở kinh sư đều rì rầm bàn tán, ngỡ là Lâm Thanh nhìn thấy san hô và mỹ nữ nên đã thật sự động lòng, muốn tranh giành món quà với Trùng đại sư. Ngay đến Tiểu Huyền và hai nàng Hoa, Thủy cũng cảm thấy hết sức nghi hoặc.

Thì ra Lâm Thanh thấy Ninh Hồi Phong liên tục xuất kỳ chiêu, khống chế mọi việc trong lòng bàn tay thì không khỏi sinh nghi, bèn nói vậy để thăm dò. Trùng đại sư hiểu ngay ý của y, bèn dừng lại. "Lâm huynh đã có ý như vậy, ta tất nhiên sẽ không tranh giành."

Trát Phong sớm đã có lòng bất mãn với Trùng đại sư, thấy ông lúc nào cũng đội một chiếc nón lá kỳ quặc trên đầu thì cất tiếng giễu cợt: "Ám khí vương danh vang thiên hạ, người nhận quà tất nhiên không đến lượt vị nhân huynh mà ngay cả bộ mặt thật của mình cũng không dám để lộ ra này."

Thủy Nhu Thanh khẽ "hừ" lạnh một tiếng, Tiểu Huyền phối hợp vừa đúng mực, thấp giọng lẩm bẩm: "Vừa rồi còn nói không biết tới đại danh của Ám khí vương, bây giờ lại đột nhiên nhớ ra Ám khí vương danh vang thiên hạ, xem ra vị nữ lang dị tộc kia không những khuynh quốc khuynh thành mà còn có hiệu quả làm người ta tăng cường trí nhớ, đúng là thú vị thật!" Trong tình hình hiện giờ, vốn không đến lượt một đứa bé như nó nói chuyện, chỉ là nó nói bằng giọng không lớn không nhỏ, tựa như đang lẩm bẩm một mình, mà người trong đại sảnh đều là cao thủ nên ai cũng nghe thấy cả. Mọi người vốn đã coi thường Trát Phong, lúc này ngoại trừ Tề Bách Xuyên cố nhịn cười ra thì những người khác đều cười vang thành tiếng.

Trát Phong mấy lần bị Tiểu Huyền và Thủy Nhu Thanh mỉa mai, với tính cách kiêu ngạo của hắn thì làm sao nhịn được, định biện bác vài câu nhưng lại nhớ ra vừa rồi mình quả thực có nói không biết Lâm Thanh, nhất thời không biết nên ứng đối thế nào, khuôn mặt lúc đỏ lúc trắng, vô cùng tức giận.

Ninh Hồi Phong nháy mắt ra hiệu với Long phán quan, đoạn đứng dậy dàn hòa: "Trát Phong đại sư có điều không biết, danh tiếng của vị nhân huynh này tuyệt đối không dưới Ám khí vương, cũng là người mà Ninh mỗ ta xưa nay luôn kính trọng nên mới cất công chuẩn bị một món quà như thế."

Trùng đại sư không muốn phát sinh thêm rắc rối, bèn đưa mắt liếc nhìn Lâm Thanh, hai người lập tức hiểu ý nhau. "Được Ninh tiên sinh coi trọng như vậy, tại hạ mà từ chối thì thực không phải phép." Dứt lời, ông chậm rãi đi về phía chiếc rương, trong lòng luôn giữ sự cảnh giác.

"Ha ha, ta vốn cũng định chuẩn bị cho Ám khí vương một món quà, chỉ là trong lòng biết rõ tâm khí của Lâm huynh còn cao hơn trời, cho nên sợ những thứ bình thường chẳng thể lọt vào pháp nhãn." Long phán quan sớm đã có chuẩn bị, cùng Ninh Hồi Phong mỗi người cầm một chén rượu đi tới trước mặt Lâm Thanh. "Long mỗ đành kính một chén rượu này, chúc Lâm huynh..." Y nói tới đây thì nhất thời không nghĩ ra được từ gì thích hợp, trên khuôn mặt tràn đầy vẻ lúng túng.

Lâm Thanh cầm chén rượu đứng dậy, chuẩn bị nói vài câu khách sáo. Lúc này y đã bị Ninh Hồi Phong và Long phán quan che tầm mắt, không thể nhìn thấy Trùng đại sư mở rương, đột nhiên trong lòng xuất hiện điềm cảnh báo, rõ ràng đã cảm nhận được một luồng sát khí quen thuộc xuất hiện giữa đại sảnh...

Trùng đại sư đưa một tay tới, vốn định dùng nhu kình để đánh tan chiếc rương, chẳng ngờ đúng vào khoảnh khắc bàn tay chạm vào thành rương, biến cố chợt xảy ra.

Một tiếng "bình" vang lên, phần còn lại của chiếc rương gỗ đột nhiên nổ tung thành từng mảnh. Một bóng đen nhảy vụt ra ngoài từ giữa đống gỗ vụn bằng tốc độ mà mắt thường khó có thể nhìn rõ, sau đó vung song trảo đen thui chụp thẳng về phía yết hầu Trùng đại sư.

Món quà mà Ninh Hồi Phong tặng cho Trùng đại sư không ngờ lại là... Quỷ Thất Kinh, tên sát thủ được cho là lợi hại nhất trong giới hắc đạo gần trăm năm trở lại đây!

Cùng lúc ấy, Ninh Hồi Phong và Long phán quan đồng loạt ra tay tấn công Lâm Thanh.

Đây là một cái bẫy cực kỳ xảo diệu! Đầu tiên là dùng gốc san hô giá trị liên thành và nàng mỹ nữ dị quốc phong tình vạn chủng để mê hoặc mọi người, cũng khiến cho Lâm Thanh và Trùng đại sư buông lỏng sự cảnh giác, sau đó lại cố ý kiếm cớ cho hai người áo đen đảm nhiệm việc mở rương rời đi, dụ Trùng đại sư đích thân mở rương, cuối cùng Ninh Hồi Phong và Long phán quan lấy cớ kính rượu, chia tách Lâm Thanh và Trùng đại sư, còn Quỷ Thất Kinh thì vẫn một mực nấp ở đáy rương, dùng hơi thở nặng nề của nữ tử dị quốc không biết võ công kia làm yểm hộ, rốt cuộc đã đợi được cơ hội tuyệt sát chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc này.

Lâm Thanh và Trùng đại sư tuy sớm đã đề phòng việc Ninh Hồi Phong đột ngột gây khó dễ nhưng thấy việc liên minh vẫn chưa rõ ràng, đang nghĩ xem tại sao Cầm Thiên bảo lại tặng cho Quan Minh Nguyệt và Trát Phong những món quà như vậy, mà việc Ninh Hồi Phong kính rượu cáo lỗi vì không chuẩn bị quà cho Ám khí vương cũng là lẽ thường tình, do đó lúc này tâm tư Trùng đại sư gần như đều đặt vào việc suy nghĩ xem nên mở rương như thế nào thì mới có thể trấn áp người của hai hệ phái ở kinh sư.

Tiếng hô kinh hãi vang lên ở tứ phía. Trong lúc mọi người còn đang suy nghĩ về mỹ nữ và bảo vật, có ai ngờ được sát cơ lại đột ngột bùng lên. Huống chi lúc này người ra tay không chỉ có hắc đạo đệ nhất sát thủ Quỷ Thất Kinh, còn có một trong sáu đại tông sư tà phái Long phán quan và một tên Ninh Hồi Phong thâm sâu khó lường.

Kinh biến đột ngột xảy ra nằm ngoài dự liệu của tất cả mọi người. Trùng đại sư đang đi về phía chiếc rương, thực giống như tự đưa cổ mình tới cho song trảo của Quỷ Thất Kinh chụp. Võ công của Quỷ Thất Kinh tàn độc tột cùng, trên tay còn đeo một đôi bao tay gần như trong suốt. Dưới ánh đèn chiếu tới, năm ngón tay ấy lấp loáng ánh lên những tia sáng màu xanh, tựa như ngọn lửa ma đột nhiên xuất hiện. Sau nháy mắt, bàn tay Quỷ Thất Kinh đã chỉ còn cách khuôn mặt Trùng đại sư một khoảng rất ngắn. Trùng đại sư tuy có đề phòng nhưng cũng không ngờ trong rương lại có giấu tên sát thủ hắc đạo ngang danh với mình suốt mấy năm nay. Thấy đã không kịp né tránh nữa, ông vội cúi đầu, dùng chiếc nón lá trên đầu ngăn chặn đòn tất sát của đối thủ.

"Bộp" một tiếng, chiếc nón lá bị một trảo của Quỷ Thất Kinh chụp nát, thế trảo thoáng chậm lại. Trùng đại sư cảm thấy mặt đau rát, đầu óc choáng váng, may mà bản năng phản ứng vẫn còn, liền nghiêng đầu tránh một trảo tuyệt sát này. Quỷ Thất Kinh nở nụ cười âm hiểm, hai ngón trỏ và ngón giữa trên bàn tay phải khép lại, đâm thẳng tới, chỉ phong dữ dội tràn về phía đại huyệt Nghênh Hương nơi cánh mũi Trùng đại sư, tay trái thì nắm lại thành quyền đấm về phía ngực đối thủ.

Trùng đại sư từng giao thủ với Quỷ Thất Kinh một lần, đã có nghiên cứu khá kĩ về võ công của hắn, biết rằng đôi bao tay mà hắn đang đeo có tên gọi Vân Ti, được đan từ lông của con chồn Vân Ti, một loài động vật nhỏ ở phương Bắc, đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, hơn nữa còn hết sức mềm mại, không làm ảnh hưởng đến động tác trên tay. May mà trên đó không có độc, cái cảm giác đau rát trên mặt kia chỉ là do bị chưởng lực của hắn đả thương, không có vấn đề gì lớn. Võ công của Trùng đại sư hoàn toàn đi theo đường lối tinh thần, tuy đã bị thương nhưng vẫn vô cùng bình tĩnh, sức chiến đấu còn lại được hơn tám thành, lập tức phun ra một hơi chân khí về phía mạch môn trên tay phải của Quỷ Thất Kinh, đồng thời tay phải vung ra, rút ra một cây thước đen như mực để chặn đứng quyền trái của Quỷ Thất Kinh.

Quỷ Thất Kinh thấy chiêu thức bị chặn liền lập tức biến chiêu, thân thể giống như con quay xoay tròn xung quanh Trùng đại sư. Võ công của hắn đi theo đường lối quỷ dị, quyền, chưởng, chỉ, cước đều mang theo lực mạnh vô cùng, mỗi bộ phận trên cơ thể dường như đều có thể dùng làm vũ khí. Trùng đại sư bị chiếm mất tiên cơ, nhất thời chỉ có thể miễn cưỡng chống đỡ những sát chiêu vô cùng vô tận của hắn, không có sức mà hoàn thủ.

Râu tóc của Long phán quan dựng ngược, hai mắt mở to, dáng vẻ oai hùng, dũng mãnh. Hắn đứng đối mặt với Lâm Thanh, bàn tay phải nắm hờ, đốt ngón giữa nhô ra, gõ thẳng về hướng đại huyệt Đàn Trung trước ngực y, tay trái thì lại buông thõng bên hông, xem ra đã dồn hết toàn bộ kình lực vào tay phải, chuẩn bị so đấu nội lực một phen. Còn Ninh Hồi Phong thì co năm ngón tay lại như vuốt hổ, xông tới từ bên trái, chụp về phía mặt Lâm Thanh, tuy tốc độ vô cùng nhanh nhưng không hề phát ra tiếng gió, qua đó có thể thấy võ công của hắn âm nhu tột cùng. Môn trảo công này tên gọi "Thiên Sang", nhìn thanh thế này nếu chụp được vào mặt Lâm Thanh thì hậu quả thực khó mà tưởng tượng.

Hai đại cao thủ của Cầm Thiên bảo hợp lực ra chiêu, liệu Ám khí vương sẽ ứng phó thế nào đây?

Với võ công của Lâm Thanh, đột nhiên gặp cơn kinh biến thế này tối đa chỉ có thể ứng phó sát chiêu của một người. Nhưng y thân là Ám khí vương, tu vi nội lực chưa hẳn quá nổi trội nhưng bản lĩnh ứng biến thì quả thực là thiên hạ vô song, trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc này, chỉ sau nháy mắt đã đưa ra quyết định.

Một tiếng "cạch" giòn tan vang lên, chén rượu trong tay Lâm Thanh vỡ vụn, đoạn ngón tay y khẽ búng, vô vàn mảnh sứ giống như những lưỡi đao bắn về phía quyền phải của Long phán quan. Nhưng thân thể y thì lại quay qua bên trái, tay phải co lại thành trảo để đón đỡ trảo của Ninh Hồi Phong, tay trái thu về rồi lại phóng ra, liên tục biến hóa ra mấy hư chiêu, từ trong ống tay áo có bảy, tám luồng sáng màu đen bắn ra vun vút...

Trong lòng Ninh Hồi Phong thầm chấn động, theo kế hoạch của hắn, một quyền của Long phán quan chỉ là mồi nhử, còn Thiên Sang trảo của bản thân mới là sát chiêu thật sự. Nhưng hắn không sao ngờ được Lâm Thanh lại liều chịu một quyền toàn lực của Long phán quan để ra tay với mình, rõ ràng đã nhìn ra được điều hư thực bên trong. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi như vậy mà có thể đưa ra phán đoán chuẩn xác nhường này, tựa như đã có đề phòng từ trước, quả không thẹn là Ám khí vương, trái tim hắn bất giác chùng xuống.

Trong tình huống bình thường, người ta tất nhiên kiêng kỵ Long phán quan nhất, còn Ninh Hồi Phong chẳng qua chỉ là một kẻ danh tiếng bình bình, chẳng rõ võ công ra sao, nếu phải lựa chọn tất nhiên sẽ chọn để cho trảo của Ninh Hồi Phong chụp trúng chứ không muốn phải chịu một quyền của Long phán quan. Thì ra đêm đó Lâm Thanh lẻn vào phân đà Phù Lăng của Cầm Thiên bảo, thấy Ninh Hồi Phong hành sự lão luyện, tâm kế thâm trầm, sớm đã coi hắn là đại địch hàng đầu, trong khoảnh khắc ngắn ngủi liền quyết định chặn sát chiêu của Ninh Hồi Phong trước, ngẫu nhiên lại tránh được phen tập kích kín kẽ kia, thậm chí còn khiến cho đối thủ nghi thần nghi quỷ.

Ninh Hồi Phong vừa mới phân thần, mấy mũi ám khí bắn ra từ trong ống tay áo của Lâm Thanh đã bay tới gần sát các đại huyệt nơi ngực và bụng hắn. Hắn là người ra chiêu trước, nắm chắc rằng có thể bẻ gãy cánh tay phải chống đỡ vội vàng của Lâm Thanh, nhưng ám khí của Ám khí vương thì ai dám dùng tấm thân máu thịt để ngăn chặn? Ninh Hồi Phong quát lớn một tiếng, thu trảo về quét bay mấy mũi ám khí kia. Lúc này, một quyền nặng nề của Long phán quan đã đánh thẳng vào Thâu Thiên cung mà Lâm Thanh đeo sau lưng.

Một tiếng "bình" vang lên, Lâm Thanh mượn lực từ quyền của Long phán quan bước lên trước nửa bước, lao thẳng về phía Ninh Hồi Phong, lại tiếp tục phóng ra mấy mũi ám khí nữa.

Ninh Hồi Phong đã biết trước rằng một quyền đó của Long phán quan không thể làm gì đối thủ, lại thấy ám khí của Ám khí vương phóng ra liên tiếp, trong lòng kinh hãi, vội vàng lùi lại.

Lâm Thanh liều chịu một quyền của Long phán quan nhưng lại phát hiện thế quyền của đối phương nhìn thì dữ dội nhưng kình đạo lại chẳng nặng mấy, thực không giống với nội lực bá đạo mà Long phán quan vừa thi triển lúc uống rượu. Trong lúc kịch chiến, y không kịp suy nghĩ kĩ, lại thấy Ninh Hồi Phong đã lùi lại, bèn xoay người dùng dây cung của Thâu Thiên cung khóa chặt tay phải của Long phán quan, tay trái thì chụp về phía yết hầu của hắn. Trong lúc y xoay người, từ vai còn có một mũi kim bạc bay về phía Ninh Hồi Phong đang lùi về phía sau, thế mới hay cái danh hiệu Ám khí vương không phải tự nhiên mà có.

Long phán quan không ngờ một đòn của mình lại có thể đắc thủ, đang cơn mừng rỡ định biến chiêu thì tay phải đã bị Thâu Thiên cung khóa chặt, vừa mới ngây người, cổ họng đã bị tay trái của Lâm Thanh chụp lấy, trong lòng trào dâng một cơn sợ hãi tột cùng. Hắn biết đối phương có ý muốn bắt sống mình, lập tức buông thõng hai tay, không dám phản kháng, đồng thời thầm thán phục, nghĩ bụng Ám khí vương võ công linh động, nhẹ nhàng khác hẳn với lẽ thường, chẳng trách lại dám khiêu chiến với thiên hạ đệ nhất cao thủ Minh Tướng quân.

Lâm Thanh khống chế được Long phán quan chỉ bằng một chiêu thì cảm thấy khá bất ngờ, lập tức ngoảnh đầu, lạnh lùng nhìn Ninh Hồi Phong, định quát bảo hắn dừng tay. Nhưng y thấy Ninh Hồi Phong vẫn tiếp tục lùi về phía sau, trong mắt lóe lên một tia cười âm hiểm, biết ngay là không hay, chợt nghe trên đỉnh đầu vang lên mấy tiếng lạch cạch rồi toàn bộ nóc căn phòng sụp xuống...

Hai người Tề, Quan đầu tiên là thấy Quỷ Thất Kinh lao ra từ trong rương, sau lại thấy Trùng đại sư sử dụng vũ khí độc môn Lượng Thiên xích, lập tức nhận ra thân phận của Trùng đại sư. Ân oán giữa Trùng đại sư và Quỷ Thất Kinh, người trên giang hồ đều biết, hai kẻ này cũng vui vẻ đứng một bên nhìn cảnh lưỡng hổ giao tranh, trong lòng còn có cảm giác vui mừng trước tai họa của người khác. Chẳng ngờ biến cố lại tiếp tục xảy ra, nóc căn phòng đột nhiên sụp xuống khiến mỗi người đều bối rối chân tay, vội vàng chạy đi tìm các khe hở để né tránh những viên ngói vụn rơi xuống.

Lâm Thanh vốn có cơ hội đuổi theo Ninh Hồi Phong, thoát khỏi cơ quan, nhưng nóc phòng đột nhiên sụp xuống, hai nàng Hoa, Thủy có lẽ có thể tự bảo vệ bản thân, riêng Tiểu Huyền thì khó mà thoát khỏi kiếp nạn. Y thầm thở dài một tiếng, đưa tay trái kéo Tiểu Huyền vào lòng, tay phải thì vung lên gạt một thanh xà nhà đang rơi xuống, ngay sau đó lại hạ xuống chụp lấy yết hầu Long phán quan. Long phán quan dường như không ngờ được Ninh Hồi Phong lại bỏ mặc mình như vậy, trong cơn kinh hãi cứ ngẩn ngơ để yên cho Lâm Thanh khống chế thêm lần nữa.

Trùng đại sư và Quỷ Thất Kinh kịch chiến với nhau. Quỷ Thất Kinh chiếm được thế thượng phong, muốn đánh cho đối thủ trọng thương trong vòng vài chiêu, nào ngờ trên đỉnh đầu đột nhiên xảy ra biến cố. Hắn vốn chạy vòng quanh người Trùng đại sư, thân thể ở ngay rìa căn phòng, một bóng đen đột nhiên rơi từ trên cao xuống. Tới lúc này hắn vẫn không muốn bỏ qua cơ hội giết chết Trùng đại sư, chiêu thức trên tay phải không thay đổi, tay trái thì tùy tiện đưa lên đỡ nhưng lại cảm thấy vật đang rơi xuống nặng tới ngàn cân, chạm vào có cảm giác lạnh ngắt, dường như là một khối sắt lớn. Một tiếng "rắc" vang lên, xương cổ tay hắn gãy rời, thân thể cũng dừng hẳn lại, chừng như sắp bị khối sắt kia đè xuống đến nơi...

Trùng đại sư vốn là người hiệp nghĩa, tuy kẻ gặp nạn là đại địch nhưng vẫn chẳng nghĩ ngợi gì, lập tức đưa tay chụp lấy bàn tay phải của Quỷ Thất Kinh, kéo hắn vào giữa căn phòng...

"Rầm" một tiếng, toàn bộ gian đại sảnh lập tức chìm trong bóng tối, không nhìn thấy một tia sáng nào...

Những tiếng "lộp bộp" vang lên không ngớt, chẳng ai có thể nhìn thấy gì, địch ta không rõ, không ngừng thi triển tuyệt học đẩy người bên cạnh mình ra. Một tiếng kêu thảm vang lên, nghe âm thanh thì là của Triệu Quang, một trong hai tên thủ hạ đi theo Tề Bách Xuyên tới đây, nhưng chẳng rõ đã trúng chiêu của người nào.

Giọng nói lạnh lùng của Lâm Thanh vang lên trong gian đại sảnh: "Các vị mau dừng tay, nếu không chớ trách ám khí của ta vô tình!" Mọi người đều cả kinh, giữa cảnh tối tăm thế này, dù là Minh Tướng quân cũng chưa chắc đã tránh được hết ám khí của Ám khí vương.

Sau đó, tất cả chìm vào tĩnh lặng!

"Ha ha ha ha!" Tiếng cười của Ninh Hồi Phong vọng vào từ bên ngoài. "Cho dù Lâm huynh có võ công xuất thần nhập hóa, cho dù các vị có hùng cứ một phương, lúc này không phải đều trở thành ba ba trong rọ của ta rồi sao?"

Mọi người đều ngẩn ra, nghe ý của Ninh Hồi Phong thì rõ ràng hắn muốn một lưới bắt gọn bọn họ.

Lâm Thanh hờ hững nói: "Ai thắng ai thua còn chưa biết được. Chẳng lẽ Ninh huynh ngây thơ cho rằng chỉ một cơ quan này mà có thể nhốt được nhiều cao thủ như vậy ư?" Phải biết rằng trong đại sảnh bây giờ không những có bốn cao thủ tuyệt đỉnh là Ám khí vương, Trùng đại sư, Long phán quan, Quỷ Thất Kinh, còn có các nhân vật như Diệu thủ vương, Tề Bách Xuyên, mà Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh thân là truyền nhân của bốn đại gia tộc, võ công tất nhiên cũng không kém, nếu chỉ dựa vào một cơ quan này mà muốn nhốt được tất cả bọn họ thì thực chẳng khác nào người ngốc nói mơ. Lúc này, không khí trong đại sảnh đang rất vi diệu, chỉ cần ai có động tĩnh là sẽ lập tức trở thành mục tiêu cho người ta tấn công, giữa tình cảnh như thế cũng chỉ có loại cao thủ như Ám khí vương mới dám lên tiếng trả lời.

Ninh Hồi Phong cười rộ. "Lâm huynh có điều không biết, bốn phía xung quanh Khốn Long sảnh lúc này đều là tường sắt dày nửa thước, chỗ ráp nối kín kẽ như áo trời khiến nơi này chẳng khác gì một chiếc lồng sắt lớn. Nếu ta không phát động cơ quan bên ngoài, e là một trăm năm nữa cũng không ai mở nó ra được."

Một tiếng "keng" vang lên, thì ra Quan Minh Nguyệt không kìm được thử gõ vào bức vách, thấy quả nhiên là sắt khối, nghe âm thanh thì độ dày không tới nửa thước nhưng cũng phải được vài tấc.

Lâm Thanh bất giác cả kinh, nếu sự thật đúng như lời Ninh Hồi Phong nói, bốn phía xung quanh đều là tường sắt dày vài tấc, dù tất cả bọn họ có hợp lực cũng chưa chắc đã thoát ra ngoài được. Y thầm suy nghĩ nhưng giọng nói vẫn chẳng hề tỏ ra hoang mang: "Ninh huynh dốc hết tâm sức bố trí cái bẫy này nhưng dường như quên mất chủ nhân của Cầm Thiên bảo vẫn còn nằm trong tay ta."

Ninh Hồi Phong cười lạnh, nói: "Lâm huynh cứ việc giết hết những người trong sảnh, đợi thêm chừng mười ngày, nửa tháng, khi đã đói đến đầu choáng mắt hoa thì hãy ra gặp ta." Long phán quan há miệng muốn nói gì đó nhưng cổ họng lại bị Lâm Thanh bóp chặt, chẳng thể nói được gì.

Một giọng nói khàn khàn chợt vang lên từ góc đại sảnh:

"Ninh Hồi Phong, ngươi muốn làm gì?"

"Quỷ huynh bị thương rồi sao?" Ninh Hồi Phong cố ý tỏ ra kinh ngạc. "Huynh yên tâm, Ninh mỗ nhất định sẽ báo thù cho huynh. Dù Trùng đại sư có lợi hại thế nào, sau khi chịu đói vài tháng ắt sẽ phải xuống âm tào địa phủ chơi với Quỷ huynh thôi..." Dứt lời, hắn không kìm được đắc ý, cất tiếng cười vang.

Trát Phong run giọng nói: "Ninh tiên sinh mau thả ta ra trước đi!"

"Trát Phong đại sư còn nghĩ đến món quà kia sao?" Ninh Hồi Phong hờ hững nói. "Coi như đại sư không may, chỉ có thể đi theo Ám khí vương và Trùng đại sư về miền cực lạc thôi!"

Mọi người thầm kinh hãi, tạm chưa xét Ninh Hồi Phong có dụng ý gì, cho dù hắn chỉ muốn làm khó Lâm Thanh và Trùng đại sư thì ắt cũng sẽ không mở cơ quan. Nơi này không có thức ăn và nước uống, sau chừng mười ngày, nửa tháng nữa e là chẳng ai có thể sống sót được.

Trát Phong ngây người, hô lớn: "Mọi người hãy cùng xông lên, giết chết Ám khí vương và Trùng đại sư..." Nói được nửa chừng, hắn chợt im bặt, thử nghĩ mà xem, giữa cảnh xòe bàn tay ra không nhìn thấy năm ngón như hiện giờ, với công phu ám khí quán tuyệt thiên hạ của Lâm Thanh, e là không ai có cơ hội.

Ninh Hồi Phong cười, nói: "Đúng lắm, đúng lắm! Xin Quỷ huynh, Tề huynh và Quan huynh hãy cùng ra tay, chỉ cần giết được Ám khí vương và Trùng đại sư, ta ắt sẽ mở cơ quan rồi dâng hậu lễ để tạ lỗi với các vị."

"Vừa rồi Ninh huynh vốn có cơ hội giúp ta chế trụ Trùng đại sư." Quỷ Thất Kinh lạnh lùng nói. "Nhưng huynh lại chạy trốn nhanh như vậy, bảo ta làm sao mà tin tưởng được đây!" Quỷ Thất Kinh từ khi xuất đạo đến nay, đây là lần đầu tiên phải chịu thua thiệt như vậy, nếu không nhờ Trùng đại sư kịp thời giúp đỡ thì e là đã bỏ mạng dưới bức tường sắt kia, làm sao mà nuốt nổi cơn giận này? Huống chi vừa rồi, tuy Lâm Thanh đã khống chế được Long phán quan nhưng Quỷ Thất Kinh cũng khiến cho Trùng đại sư gặp nguy hiểm liên tiếp, nếu được Ninh Hồi Phong kịp thời trợ giúp, Trùng đại sư nhất định đã lành ít dữ nhiều.

"Quỷ huynh xưa nay luôn độc lai độc vãng, ta làm sao dám ra tay trợ giúp!" Ninh Hồi Phong khẽ cười giễu cợt. "Huống chi hai sát thủ hàng đầu của hai giới hắc bạch gặp nhau, một màn kịch hay như vậy, nếu bị ta chen vào thì e là các vị ở đây đều sẽ trách ta nhiều chuyện."

Quỷ Thất Kinh quát lớn: "Đừng tưởng ta không biết mưu đồ của ngươi, ngươi xưa nay luôn kiêng kỵ ta, lần này thừa lúc có cơ hội..." Hắn đột nhiên dừng lại, dường như biết đã lỡ lời nên im lặng không nói gì thêm.

Ninh Hồi Phong "hừ" lạnh một tiếng. "Quỷ huynh chớ nên tức giận, ta tuyệt đối không phải hạng người lấy việc công để trả thù riêng. Có thể đồng quy vu tận với Ám khí vương và Trùng đại sư, Quỷ huynh dù chết cũng đáng lắm."

Lâm Thanh hết sức ngạc nhiên, nghe ý của Quỷ Thất Kinh thì giữa hắn và Ninh Hồi Phong dường như sớm đã có mâu thuẫn. Có điều hai người này một là sư gia của Cầm Thiên bảo, một là sát thủ của phủ tướng quân, làm sao lại dây dưa với nhau được?

Những người trong sảnh thầm cảm thấy nghi hoặc, giữa bóng tối thế này ai cũng có cảm giác bốn phía xung quanh đều là kẻ địch, do đó tất cả đều ngầm vận công, chỉ sợ đột nhiên gặp phải cơn tai họa.

Trùng đại sư thấy bầu không khí dần trở nên trầm lắng, biết mọi người vẫn còn nghi ngờ lẫn nhau, liền thành khẩn nói: "Chúng ta đều bị nhốt ở trong này, nhất định phải đồng tâm hiệp lực thì mới có thể thoát khỏi hiểm nguy, còn nếu cứ tàn sát lẫn nhau thì e là sẽ trúng phải gian kế của Ninh Hồi Phong." Câu nói này tuy rằng có lý nhưng đám người Quỷ Thất Kinh, Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt đều không chịu tiếp lời.

Một tay Lâm Thanh vẫn giữ chặt cổ họng Long phán quan, cao giọng nói: "Ta đảm bảo chỉ cần mọi người đồng lòng, trước khi vượt qua cửa ải khó khăn này ta quyết sẽ không tùy tiện ra tay, nếu trái với lời thề sẽ phải chết trong tay Minh Tướng quân." Ám khí vương nhất ngôn cửu đỉnh, còn lập lời thề bằng cuộc chiến với Minh Tướng quân, mọi người bất giác đều cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Quỷ Thất Kinh thầm cảm kích cái ơn cứu mạng của Trùng đại sư hồi nãy, cũng biết rõ sự tàn độc của Ninh Hồi Phong, bèn lên tiếng: "Đề nghị của Lâm huynh rất hợp ý ta, trước khi thoát khỏi đây ta ắt sẽ không đối địch với các vị."

Giọng của Quan Minh Nguyệt vang lên từ một phía khác: "Ta cũng đồng ý với ý kiến của Lâm huynh." Hắn vốn không có thù oán gì với Lâm Thanh và Trùng đại sư, nghe Quỷ Thất Kinh nói như vậy thì tất nhiên không chịu kém. Tề Bách Xuyên cũng vội vàng tỏ ý tán thành ý kiến của Lâm Thanh.

"Ám khí vương liên thủ với người của ba hệ phái ở kinh sư, đây thực là một tin tức khiến người ta khó lòng tin nổi!" Ninh Hồi Phong chặc lưỡi, nói. "Có điều, ta đảm bảo mấy tháng sau giang hồ ắt sẽ đồn rằng các vị tàn sát lẫn nhau nên chết cả, thật uổng cho cái ý tốt của Lâm huynh." Nghe hắn nói như vậy, trái tim mọi người đều trầm xuống, dường như kẻ này nắm chắc mười phần có thể nhốt được bọn họ ở đây.

Lâm Thanh trầm giọng nói: "Ninh huynh dày công bày mưu tính kế hòng giết hết bọn ta như vậy, chẳng rõ là có mưu đồ gì?"

Phải biết rằng Ninh Hồi Phong phí nhiều sức lực để nhốt tất cả những người này lại, không những đắc tội với ba hệ phái ở kinh sư và hai đại cao thủ là Ám khí vương và Trùng đại sư, còn bất chấp sự sống chết của Long phán quan và người của bốn đại gia tộc, nếu không phải hắn đột nhiên bị điên thì ắt là sớm đã có dự mưu.

Ninh Hồi Phong cười rộ. "Tuy biết trong lòng Lâm huynh nhất định có rất nhiều điều nghi hoặc nhưng ta lại không muốn nói ra đáp án. Sau này, trên đường xuống suối vàng huynh vẫn sẽ mơ mơ hồ hồ, có như vậy mới thể hiện được thủ đoạn của ta. Ha ha..."

Lâm Thanh trầm ngâm không nói gì. Trùng đại sư thì lại không để ý đến tiếng cười giễu của Ninh Hồi Phong. "Phiền mọi người hãy châm lửa lên, rồi chúng ta cùng bàn tính xem nên phá giải cơ quan này như thế nào."

"Chớ trách ta nhiều lời!" Ninh Hồi Phong mỉm cười, nói. "Hành động này của Trùng huynh thực là không sáng suốt, ám khí của Ám khí vương khi ở trong bóng tối mới càng phát huy uy lực..." Lời này của hắn mang ý ly gián rõ ràng, vậy nhưng lại rất có hiệu quả. Đám người tới từ kinh sư đều bất giác rùng mình. Trong tình huống địch ta không rõ như hiện giờ, mở miệng nói chuyện thì còn có thể dùng cách vừa nói vừa di chuyển để khiến người ta không nắm rõ được vị trí của mình, nhưng một khi châm lửa lên để lộ thân hình, ai mà biết liệu bản thân có trở thành đích ngắm cho Ám khí vương hay không.

Lâm Thanh giễu cợt: "Võ công của Ninh huynh chẳng có gì là cao minh, nhưng bản lĩnh gây chia rẽ thì quả là hàng đầu thiên hạ."

"Ha ha, Lâm huynh nặng lời rồi! Ta chẳng qua chỉ cảm thấy vở kịch trong bóng tối càng lúc càng thú vị hơn thôi." Ninh Hồi Phong lại cất tiếng cười rộ. "Bên ngoài chiếc lồng sắt này có mấy tay cung thủ mai phục sẵn, tất cả đều nghe theo hiệu lệnh của ta. Không sợ mấy vị chê cười, ta trời sinh vốn nhát gan, nếu thấy nơi nào đột nhiên sáng ánh lửa, nói không chừng sẽ kinh sợ quá mà ra lệnh nhầm cho thủ hạ, e là đến lúc ấy, kết quả sẽ không hay chút nào." Hắn nói năng rất nhẹ nhàng, chẳng hề dùng giọng dọa dẫm nhưng càng như thế lại càng có tính uy hiếp.

Quả nhiên một hồi lâu sau, mọi người đều không có động tĩnh gì, chỉ nghe Tề Bách Xuyên thấp giọng nói: "Trên người ta không có mồi lửa. Quan huynh thân là Diệu thủ vương, mấy thứ này ắt là lúc nào cũng mang sẵn trên người."

Quan Minh Nguyệt cả giận. "Cánh tay ta đã bị thương, nếu Tề huynh không ngại thì hãy qua đây lấy mà dùng." Hai người này chừng như lại sắp nổ ra tranh chấp đến nơi.

Lâm Thanh thầm thở dài, đến lúc này rồi mà mọi người vẫn còn nghi kỵ lẫn nhau, làm sao có thể đồng tâm hiệp lực? Tay phải y vẫn giữ chặt Long phán quan, tay trái buông Tiểu Huyền xuống, đang định lấy mồi lửa ra, bỗng nghe Tiểu Huyền lớn tiếng nói: "Các vị đừng tranh cãi nữa, ta không sợ tên Ninh Hoạt Phong kia đâu, để ta châm lửa."

Nhất thời cả gian đại sảnh trở nên tĩnh lặng. Hai má Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt nóng bừng, uổng cho bọn họ thành danh đã nhiều năm, không ngờ lá gan lại không so được với một đứa bé mới mười hai, mười ba tuổi.

Một tiếng "cạch" vang lên, Tiểu Huyền đập đá châm lửa. Ánh lửa bùng sáng, soi tỏ khuôn mặt còn nguyên vẻ non nớt của nó giữa bóng tối mịt mù.

"Tên!" Ninh Hồi Phong lạnh lùng ra lệnh, bên ngoài chiếc lồng sắt vang lên mấy tiếng động khe khẽ, rồi mấy chiếc lỗ nhỏ hiện ra, rất nhiều mũi tên đồng loạt bắn về phía Tiểu Huyền. Tiểu Huyền kinh hãi kêu lên một tiếng, không ngờ những lời vừa rồi của Ninh Hồi Phong không phải là giả, bên ngoài quả thực có cung thủ mai phục. Hơn nữa Ninh Hồi Phong tâm tư cẩn mật, những lỗ nhỏ kia đều ở tít trên cao, người bên ngoài có thể bắc thang trèo lên quan sát tình hình trong sảnh nhưng người trong sảnh thì không thể nhìn thấy gì ở bên ngoài.

Dưới ánh lửa mờ tối, một bóng người lóe lên. Trùng đại sư quát lớn một tiếng, vung tay ra chụp lấy mấy mũi tên, mấy mũi tên còn lại thì bị một bóng đen khác đánh rơi, không ngờ Quỷ Thất Kinh cũng ra tay giải vây giúp Tiểu Huyền.

Bên ngoài chiếc lồng sắt, tiếng kêu thảm vang lên không dứt, thì ra Lâm Thanh đã kịp thời phóng ra mấy mũi ám khí qua những chiếc lỗ kia. Đám cung thủ bên ngoài làm sao ngờ được Ám khí vương lại có bản lĩnh ghê gớm như vậy, lập tức có mấy kẻ trúng chiêu vào hai mắt, ngã từ trên thang xuống. Lâm Thanh lạnh lùng cất tiếng: "Nếu Ninh huynh còn nhiều thủ hạ, chi bằng hãy phái thêm vài tên cung thủ nữa tới để ta thử ám khí."

Tiểu Huyền thoáng bình tĩnh lại, bèn lần theo ánh sáng lờ mờ nhặt một cây nến lên châm lửa, cả gian đại sảnh lập tức sáng bừng. Trùng đại sư khẽ khen một tiếng: "Giỏi lắm!" Tiểu Huyền thầm đắc ý, ngẩng đầu nhìn quanh, thấy Thủy Nhu Thanh ở cách đó chừng mấy thước đang mở to cặp mắt tròn xoe, đen láy nhìn mình, còn giơ cao ngón tay cái với vẻ hết sức tinh nghịch, khuôn mặt xinh đẹp dưới ánh nến lại càng kiều diễm như hoa. Đầu nó bỗng như nổ bùng một tiếng, suýt thì đánh rơi cây nến. Lần đầu tiên được cô nhóc "đối thủ" này khen ngợi như vậy, không biết tại sao trái tim nó cứ đập thình thịch, khuôn mặt thì đỏ bừng vẻ lúng túng...

Lúc này, gian đại sảnh đã hết sức tan hoang, khắp nơi đều là gạch đá và gỗ vụn. Trong sảnh có tổng cộng mười một người, mặt mày ai nấy đều bám đầy bụi bặm. Gã thủ hạ Triệu Quang của Tề Bách Xuyên nằm ngã trên mặt đất, không rõ sống chết, huynh đệ của hắn là Triệu Húc vội vàng chạy tới xem xét tình hình.

Lâm Thanh tiện tay điểm huyệt Long phán quan, sau đó nhìn kĩ tình hình xung quanh. Chiếc lồng sắt kia cao tới hai trượng, bên trên cũng bị bịt kín, chỉ có vài cái lỗ nhỏ rộng chừng một tấc ở chỗ cao nhất, đám cung thủ vừa rồi đã bắn tên vào từ đó.

Trùng đại sư đưa tay cẩn thận sờ góc tường, đoạn buột miệng nói: "Ghê gớm thật, không có lấy một khe hở." Ông vốn có hiểu biết khá sâu về kiến trúc, thoáng suy nghĩ liền đoán ra đối phương nhất định đã treo sẵn bốn miếng ván sắt lớn phía trên nóc căn phòng, sau đó mới ráp nối lại thành một thể. Mà những sợi xích sắt bọn họ nhìn thấy lúc ở bên ngoài thì ra có tác dụng chịu bớt một phần trọng lượng của mấy tấm ván sắt kia, nếu không, mấy vạn cân ấy mà đè xuống thì e là tòa tiểu lâu này sớm đã đổ sụp. Cũng may, vì như thế nên nơi đây mới không có quá nhiều cây xà nặng, nếu không khi nóc phòng sụp xuống, e là mọi người sớm đã gặp nạn rồi.

Trùng đại sư đưa tay sờ quanh các tấm ván sắt một vòng. "Phần rìa của bốn tấm ván sắt này lồi lõm không đều nhưng khi ráp lại với nhau thì vừa khít, thiết kế quả là hạng nhất trên đời." Ông vươn người đứng dậy, khẽ thở dài một tiếng. "Muốn nâng được những tấm ván nặng tới mấy ngàn cân này lên, thật không biết phải dùng tới bao nhiêu sức người!" Mọi người trong sảnh ngơ ngác nhìn nhau, chiếc lồng sắt này rộng tới ba trượng, cao cũng phải hơn hai trượng, nếu như chỗ nào cũng dày vài tấc, tạm chưa cần xét tới cơ quan bên ngoài, chỉ riêng một tấm ván sắt có lẽ cũng phải nặng tới vài ngàn cân, còn tấm sắt bít kín phía trên đỉnh đầu bọn họ thì có lẽ phải nặng vạn cân có lẻ. Ninh Hồi Phong bỏ ra nhiều công sức để chế tạo một cái bẫy như vậy, ắt sẽ không để cho mọi người dễ dàng thoát ra.

Quỷ Thất Kinh buông thõng tay trái, tay phải thì vẽ ra nửa vòng tròn rồi đánh về phía trước. Một đòn toàn lực của hắc đạo đệ nhất sát thủ há có thể coi thường, chỉ nghe một tiếng động lớn vang lên, chiếc lồng sắt hơi chấn động khiến cả căn phòng cũng như rung lên theo. Trong tai mọi người vang lên những tiếng ong ong không ngớt, mãi hồi lâu sau mới dừng lại. Nhưng chiếc lồng sắt thì chẳng xuất hiện lấy một khe hở, không ngờ một đòn toàn lực của Quỷ Thất Kinh lại chẳng có chút hiệu quả nào.

Lâm Thanh hơi cau mày, không ngờ chiếc lồng sắt này lại kiên cố như thế, chưởng lực khi đánh vào lập tức bị tỏa ra khắp xung quanh, trừ phi có thể bẩy được nó lên thì may ra mọi người mới có thể chui ra từ bên dưới. Nhưng bốn phía quanh đây đều bằng phẳng, không hề có điểm tựa, thực khiến người ta phải bó tay. Y lại ngẩng đầu nhìn lên tấm ván sắt phía trên, đoán chừng nó cũng giống như bốn tấm ván sắt bên dưới, dù có dùng công phu bích hổ du tường trèo lên tới nơi thì khi treo người trên tường, cơ thể cũng khó mà phát lực. Chiếc lồng sắt này tuy cồng kềnh nhưng thực ra lại rất hữu hiệu, biến cả gian đại sảnh thành một chiếc hộp lớn kín mít, nhốt hết các cao thủ vào trong.

Lâm Thanh đưa mắt nhìn về phía Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt, chậm rãi nói: "Xin mấy vị nhân huynh hãy qua đây, chúng ta cùng bàn bạc!"

Sắc mặt của hai người Tề, Quan trắng bệch, không nói tiếng nào đi tới trước mặt Lâm Thanh. Ban đầu khi ở giữa bóng tối, bọn họ còn ôm một tia hy vọng, liệu chừng cơ quan này dù lợi hại đến mấy thì cũng không ngăn được mấy đại cao thủ ở đây, nhưng bây giờ sau khi nhìn rõ tình hình thì chẳng ai còn dám tin vào điều ấy nữa. Mà Ninh Hồi Phong mất nhiều công sức nhốt mọi người vào đây, e là tuyệt đối không đơn giản là để đối phó với Ám khí vương và Trùng đại sư, chẳng lẽ hắn muốn một lưới bắt gọn người của ba hệ phái ở kinh sư nữa?

Quỷ Thất Kinh bước lên phía trước mấy bước nhưng vẫn giữ khoảng cách với Lâm Thanh và Trùng đại sư, cũng không nói năng gì.

Tề Bách Xuyên thấp giọng nói: "Chi bằng hãy thử đào địa đạo xem sao." Trát Phong nghe thấy thế bèn dùng đoản đao thử đào xuống đất.

Trùng đại sư khẽ lắc đầu, than: "Vừa rồi Tiểu Huyền có nói với ta, trong gian đại sảnh này không có côn trùng, e là dưới đất cũng có ván sắt." Quả nhiên chỉ nghe thấy một tiếng "cạch" vang lên, thanh đoản đao của Trát Phong mới đào được nửa thước thì đã gãy mũi.

"Người đâu, dâng trà!" Phía bên ngoài, Ninh Hồi Phong bỗng cất giọng ung dung, nói: "Lỗ hương chủ mau ngồi xuống cùng xem vở kịch hay này với ta."

Quan Minh Nguyệt cao giọng hô lên: "Ninh Hồi Phong không để tâm tới sự sống chết của Long bảo chủ, Lỗ Tử Dương, chẳng lẽ ngươi cũng muốn tạo phản theo hắn sao?"

Lỗ Tử Dương cười, nói: "Quan huynh cứ nên lo cho sự an nguy của mình trước đi!"

Lâm Thanh đột nhiên hiểu ra điều gì, bèn giải huyệt câm cho Long phán quan. "Rốt cuộc ngươi là ai?" Y bị trúng một chưởng của Long phán quan mà không bị thương, sớm đã sinh lòng hoài nghi thân phận của kẻ này rồi.

Long phán quan mím chặt môi, sau khi thoáng do dự bèn thấp giọng nói: "Tại hạ Chu Toàn, vốn chỉ là một kẻ vô danh tiểu tốt, vì nghe theo lời của Ninh Hồi Phong nên mới dám đối địch với Lâm huynh..."

Mọi người cả kinh, không ngờ tên Long phán quan này lại là giả!

Ninh Hồi Phong nói: "Ngươi mà dám tiết lộ thân phận, ta sẽ khiến cả nhà ngươi không được chết tử tế."

Chu Toàn gằn giọng nói: "Ninh Hồi Phong ngươi bảo ta ra tay còn mình thì chạy mất, ta đây chỉ có một thân một mình, hôm nay dù có mất mạng cũng phải nói âm mưu của ngươi cho cả thiên hạ biết."

Ninh Hồi Phong chỉ cười lạnh, không nói gì.

Trùng đại sư nghi hoặc nói: "Võ công ngươi thể hiện ra lúc uống rượu..."

Chu Toàn nói: "Đó là do Ninh Hồi Phong giở trò nhằm khiến Lâm huynh đề phòng võ công của ta, như vậy hắn mới có thể thừa cơ ra tay."

Lâm Thanh hít sâu một hơi. "Long phán quan thật sự đâu?"

Chu Toàn thoáng do dự rồi trả lời: "Gã họ Long đó đã bị Ninh Hồi Phong ngầm khống chế, giam lỏng trong Cầm Thiên bảo."

Mọi người đều thầm chấn động. Ai mà ngờ được Long phán quan, một trong sáu đại tông sư tà phái lại bị Ninh Hồi Phong khống chế. Tên Long phán quan giả mạo này dù có thể giấu giếm tai mắt của đám thủ hạ nhưng võ công thì không làm giả được, tất nhiên không thể giao chiến với các cao thủ đất Xuyên. Chẳng trách mấy năm trước, sau khi thống nhất đất Xuyên Đông, Cầm Thiên bảo chỉ một mực phòng thủ, không có ý đồ phát triển thêm, thậm chí còn không làm gì được Mị Vân giáo...

Còn tên sư gia của Cầm Thiên bảo vốn chẳng mấy nổi tiếng trên giang hồ này không ngờ đã làm ra chuyện kinh thiên động địa như vậy, rốt cuộc hắn có lai lịch gì đây?

Tiểu Huyền không kìm được, hỏi: "Khốc thúc thúc đâu?"

Chu Toàn khẽ gật đầu với Tiểu Huyền, đáp: "Tiểu huynh đệ yên tâm, Nhật Khốc quỷ tuy trúng một chưởng của Ninh Hồi Phong nhưng tạm thời không có mối lo về tính mạng, hiện đang bị nhốt trong địa lao ở Lỗ phủ."

Hoa Tưởng Dung vốn có tâm tư tinh tế, thấy Chu Toàn nhắc đến Long phán quan mà chẳng hề có vẻ tôn trọng, bèn cất tiếng hỏi: "Ngươi ắt không phải là người của Cầm Thiên bảo, sao lại quen biết Ninh Hồi Phong?"

Chu Toàn thoáng ngây người, sau đó hạ quyết tâm, nói: "Ta là một gã tiểu đầu mục thuộc Hỏa Vân kỳ của Ngự Linh đường, chỉ vì tướng mạo có mấy phần giống Long phán quan nên mới bị Ninh Hồi Phong điều đến đây."

Ngự Linh đường? Mọi người ngơ ngác nhìn nhau, xem ra đây là lần đầu tiên nghe nói tới cái tên này, duy có Trùng đại sư là hơi cau mày.

Lâm Thanh trầm ngâm suốt hồi lâu, bỗng nhớ ra một chuyện, bèn cất tiếng ngâm: "Thần phong ngự linh. Chẩm qua càn khôn. Viêm nhật đương đạo. Hồng trần trì bôi. Câu nói này có ý là gì?" Đây là mấy câu y nghe được từ miệng Ninh Hồi Phong trong phân đà Phù Lăng của Cầm Thiên bảo.

Chu Toàn ngạc nhiên bật thốt: "Lâm huynh nghe được từ đâu vậy? Mấy câu này có ý nói tới thân phận của Ninh Hồi Phong, hắn chính là Hồng Trần sứ của Viêm Nhật kỳ thuộc Ngự Linh đường."

Giọng nói lạnh tựa băng sương của Ninh Hồi Phong đột nhiên vang lên: "Tiết lộ chuyện cơ mật của bản đường là đại tội hàng đầu, Chu Toàn, ngươi chán sống rồi sao?"

Chu Toàn lớn tiếng nói: "Đại tội thứ hai của bản môn chính là bán rẻ huynh đệ, vừa rồi ngươi đã đối xử với ta thế nào?" Hắn nhìn qua phía Quỷ Thất Kinh và hai người Tề, Quan, nói: "Các ngươi đừng ôm hy vọng gì nữa, ngay từ đầu Ninh Hồi Phong đã không định buông tha cho các ngươi."

Ninh Hồi Phong cười rộ. "Được lắm, được lắm! Dù ngươi nói ra thì cũng có ích gì, cuối cùng vẫn phải chết cùng với Ám khí vương thôi!"

Nghe Ninh Hồi Phong chính miệng thừa nhận, hai người Tề, Quan đều hơi biến sắc mặt, duy có Quỷ Thất Kinh là vẫn hờ hững như thường.

Lâm Thanh hỏi: "Ngự Linh đường còn có những ai nữa?"

Chu Toàn lắc đầu, nói: "Lâm huynh chớ nên hỏi nữa! Ta sẽ chỉ nói ra quỷ kế của Ninh Hồi Phong thôi, còn về những việc khác của Ngự Linh đường thì quyết không thể nói cho huynh biết được."

Lâm Thanh ngẩn người nhưng cũng khâm phục khí cốt của hắn, thế nên không hỏi gì thêm mà đưa mắt nhìn quanh, suy nghĩ đối sách.

Quỷ Thất Kinh hít một hơi thật sâu, đưa tay phải lên trước ngực. "Xin Lâm huynh và Trùng huynh hãy thử hợp sức với ta."

Lâm Thanh và Trùng đại sư đưa mắt nhìn nhau, rồi chậm rãi gật đầu. Đúng là thời thế trêu ngươi, ai mà ngờ được bọn họ cũng có lúc phải liên thủ với Quỷ Thất Kinh như thế?

Một tiếng "bình" vang lên, ba cao thủ tuyệt thế dốc toàn lực xuất chiêu, thanh thế quả là kinh người tột độ. Nơi đây tựa như xảy ra động đất, chiếc lồng sắt và cả nền đất bên dưới đều lắc lư dữ dội. Mọi người trong sảnh đến đứng cũng không vững, phải lắc trái lắc phải một hồi mới giữ được thăng bằng. Trát Phong sợ hãi tột cùng, sắc mặt trở nên trắng bệch. Hắn vốn là nhị đệ tử của Quốc sư Thổ Phồn Mông Bạc, trước giờ vẫn luôn coi thường võ lâm Trung Nguyên, sau khi vào kinh thấy Tề Bách Xuyên phong quang vô cùng mà võ công cũng chỉ cao hơn mình một chút, còn tưởng rằng võ học Trung Nguyên chẳng qua chỉ có vậy. Lúc này nhìn thấy một đòn kinh thiên động địa kia hắn mới biết rằng võ công của ba người này đều không thua kém sư phụ mình, so ra thì ở trước mặt bọn họ, mình thực chẳng hơn một đứa trẻ con là mấy, vì vậy một bụng kiêu ngạo lập tức tan biến, hóa thành mồ hôi lạnh chảy dọc sống lưng...

Chiếc lồng sắt lắc lư một hồi rồi dừng lại, không ngờ một đòn hợp lực của ba đại cao thủ đương thế cũng chẳng thu được chút hiệu quả.

Quỷ Thất Kinh với tính cách ngang tàng mà lúc này cũng không khỏi có chút ủ rũ, hắn thở dài, than: "Chiếc lồng sắt này liền thành một thể với mặt sàn, chưởng lực dù có mạnh hơn mấy lần thì cũng vô dụng, muốn lật nghiêng nó e là càng khó khăn hơn."

"Quỷ huynh chớ nên nản lòng, hãy để ta thấy thêm uy lực của Trích Tinh Lãm Nguyệt thủ xem sao!" Ninh Hồi Phong đắc ý nói. "Đợi mấy ngày nữa, chỉ e các vị đều đã đói đến đầu choáng mắt hoa, công phu ắt chẳng thể phát huy được mấy, như thế ta sẽ không được nhìn thấy chưởng lực mạnh mẽ nhường này nữa rồi!"

Trùng đại sư hoàn toàn không để tâm tới mấy lời giễu cợt của Ninh Hồi Phong, trầm giọng nói: "Chiếc lồng sắt này rơi từ trên cao xuống, chỗ ráp nối với mặt sàn chắc hẳn là một cái khe sắt, không có cơ quan gì, nếu chúng ta có thể bẩy được nó lên thì có lẽ sẽ lật nghiêng được."

Quỷ Thất Kinh suy tư một lát rồi nói: "Nếu có thể phá hỏng chỗ ráp nối ấy, đẩy chiếc lồng sắt này sang bên cạnh, chúng ta cũng có thể đào đất mà thoát ra."

Lâm Thanh cười gượng, lắc đầu. Đạo lý tuy là như vậy nhưng chỗ ráp nối đó bị mấy vạn cân đè xuống, làm gì có nơi nào để ra tay. Huống chi chiếc lồng sắt này gần như không có khe hở, bọn họ lại đều ở bên trong, muốn bẩy nó lên há lại là việc dễ. Ba người đưa mắt nhìn nhau, bọn họ đều là những cao thủ tuyệt đỉnh tung hoành trên giang hồ nhiều năm, ai mà ngờ được cũng có lúc bị nhốt trong một cái bẫy cồng kềnh thế này, nhất thời chẳng nghĩ ra được cách nào.

Quan Minh Nguyệt thoáng trầm tư rồi đưa bàn tay tới trước mặt Lâm Thanh, xòe ra, không ngờ bên trong là một thanh chủy thủ dài chừng ba tấc tỏa ra ánh hàn quang lấp lánh. Hắn thấp giọng nói: "Thanh kiếm này chém sắt như bùn, có lẽ có thể giúp Lâm huynh."

Diệu thủ vương thân là một trong Bát phương danh động, đã từng trải qua vô vàn sóng gió, lúc này quyết đoán giao bảo vật phòng thân cho Lâm Thanh, thứ nhất là để bày tỏ thành ý, thứ hai là cũng biết trong tình hình này, mọi người phải hợp sức thì mới tìm ra một con đường sống.

Lâm Thanh thấy thanh chủy thủ đó lấp lánh ánh sáng, mà Quan Minh Nguyệt thân là Diệu thủ vương, từng đi ăn trộm khắp thiên hạ, vũ khí tùy thân há có thể tầm thường? Y vận công thử đâm vào vách sắt, quả nhiên cắm ngập vào ngay. Y sử dụng kình lực vừa đủ, khi thanh chủy thủ cắm vào được hơn một tấc, cảm giác sắp xuyên qua vách sắt thì liền ngừng lại không phát lực, tránh để cho Ninh Hồi Phong ở bên ngoài phát hiện.

Nhưng thanh chủy thủ đó thực sự quá ngắn, muốn chém gãy một thanh trường kiếm dày chưa tới nửa tấc hẳn là không khó nhưng đối phó với ván sắt dày thì lại vô dụng. Lâm Thanh dốc hết công lực mà cũng chỉ cắt được một đoạn dài chừng ba tấc, sau đó cảm thấy trở lực càng ngày càng lớn, cuối cùng lưỡi thanh chủy thủ quằn lại, không thể cắm vào tấm ván sắt sâu thêm nữa. Y đành thở dài, dừng tay.

Ninh Hồi Phong nghe thấy âm thanh liền phát hiện ra sự dị thường. "Thì ra Lâm huynh còn mang theo cả bảo kiếm sao? Có điều mấy tấm ván sắt này đều được đúc bằng tinh thiết hảo hạng, cho dù huynh có Can Tương, Mạc Tà trong tay thì cũng chỉ phí sức thôi, việc gì phải tự hủy hoại vũ khí của bản thân như thế?" Hắn nói bằng giọng thản nhiên, chẳng hề có vẻ sợ hãi, chắc hẳn trước đó đã từng thử nghiệm.

Tề Bách Xuyên rốt cuộc đã không giữ được bình tĩnh, buột miệng nói: "Lâm huynh mau nghĩ cách gì đi, càng để lâu chúng ta càng không có hy vọng gì."

Lúc này, lòng dạ Lâm Thanh cũng đã rối bời nhưng ngoài mặt vẫn giữ nguyên vẻ bình tĩnh. "Tề huynh đừng nôn nóng, dù sao Ninh Hồi Phong nhất thời cũng không đánh vào được, chúng ta cứ ở lại đây vài ngày cũng có hề gì!"

"Úi chà, ta quên chuẩn bị thức ăn và nước uống cho các vị rồi, đúng là thất lễ quá!" Ninh Hồi Phong quay sang nói với Lỗ Tử Dương: "Những người này đều là khách quý, quyết không thể sơ suất, Lỗ hương chủ còn không mau phái người đến kinh sư mua các thức sơn hào hải vị về đây!"

Không ngờ Lỗ Tử Dương lại nghiêm túc trả lời: "Thuộc hạ sẽ lập tức phái khoái mã đến kinh sư, muộn nhất là một tháng sẽ trở về."

Mọi người thấy hai kẻ này khiêu khích, châm chọc như vậy thì đều căm hận vô cùng, nhưng lại chẳng có cách nào.

Lâm Thanh thấy Tiểu Huyền ghé tai Thủy Nhu Thanh khẽ nói mấy câu, rồi Thủy Nhu Thanh tỏ ra vừa lo lắng vừa nghi hoặc, nhưng y cũng chẳng để tâm, mà ngoảnh đầu qua hỏi Quỷ Thất Kinh: "Quỷ huynh có người nào tiếp ứng không?" Y biết trong đám người Tề Bách Xuyên đưa tới chỉ có Liễu Đào Hoa đang ở trong thành Phù Lăng, đám tùy tùng của Quan Minh Nguyệt thì e là đã bị thủ hạ của Ninh Hồi Phong không chế, do đó chỉ còn có thể hy vọng vào Quỷ Thất Kinh.

Quỷ Thất Kinh chậm rãi lắc đầu, miệng thì lại nói: "Ta có dẫn theo mười tên đệ tử, nếu đêm nay ta còn chưa về, bọn chúng nhất định sẽ tìm tới đây."

Mọi người biết Quỷ Thất Kinh xưa nay luôn độc lai độc vãng, vốn cũng chỉ ôm một tia hy vọng, thấy Quỷ Thất Kinh lắc đầu thì đều cảm thấy thất vọng tột cùng, biết rằng Quỷ Thất Kinh nói vậy chẳng qua là để lừa gạt Ninh Hồi Phong, nhưng trong tình hình hiện tại cũng chỉ có cách ép đối phương tấn công vào đây thì mới có thể tìm một con đường sống.

Quỷ Thất Kinh có hai mươi tám tên đệ tử đều là những sát thủ có võ công cao cường, được đặt tên theo nhị thập bát tú, do đó có biệt danh là Tinh Tinh Mạn Thiên, nếu thật sự tìm đến đây thì Ninh Hồi Phong hẳn sẽ phải vất vả ứng phó.

Ninh Hồi Phong quả nhiên trúng kế, kinh ngạc thốt lên: "Thì ra Quỷ huynh cũng không nói thực mọi chuyện với ta!"

Quỷ Thất Kinh khàn giọng đáp lại: "Như nhau cả thôi!"

Ninh Hồi Phong cất tiếng cười lạnh lùng, nói: "Xem ra Quỷ huynh đang ép ta phải giết người diệt khẩu sớm một chút! Lỗ hương chủ hãy giúp ta nghĩ cách gì đi!"

"Không hay rồi!" Tiểu Huyền đột nhiên kêu lên thất thanh. "Chỉ sợ bọn chúng dùng hỏa công thôi!"

Trát Phong cả giận, vung chưởng vỗ về phía Tiểu Huyền. "Thằng nhóc chết tiệt này, ngươi nói cái gì đấy?" Trùng đại sư chặn chưởng của Trát Phong lại, trong mắt cũng thấp thoáng vẻ giận dữ.

Mấy tiếng "keng keng keng" vang lên không ngớt, thì ra là Thủy Nhu Thanh nhặt một hòn đá vụn lên, đập liên tiếp vào bức vách sắt, xem ra có ý muốn quấy nhiễu đôi tai của Ninh Hồi Phong. Nhưng tiếng cười của Ninh Hồi Phong vẫn thấp thoáng vọng vào từ bên ngoài. "Nhóc con thông minh lắm! Người đâu, chuẩn bị củi!"

Tiểu Huyền dường như biết mình đã lỡ lời, vội nhào vào lòng Lâm Thanh. Lâm Thanh không nỡ trách móc, nhẹ nhàng ôm lấy Tiểu Huyền, đang định an ủi vài câu thì lại thấy Tiểu Huyền ghé tai mình, nói mấy câu gì đó, rồi cặp mắt y đột nhiên sáng lên, đưa tay ra hiệu với Trùng đại sư và Quỷ Thất Kinh...

Đám thuộc hạ của Cầm Thiên bảo quả nhiên được huấn luyện bài bản, chỉ sau thời gian đốt hết một nén hương, bốn phía xung quanh đã có lửa lớn bốc lên. Nhất thời, một luồng khí nóng tràn thẳng vào đại sảnh, may mà nơi này cũng khá rộng rãi nên khi mọi người đứng vào chỗ trung tâm vẫn còn chịu đựng được. Có điều, lúc này không khí đã trở nên nóng vô cùng, e là bọn họ còn chưa chết bỏng thì đã chết ngạt.

"Ninh mỗ vốn muốn giữ cho các vị được toàn thây, chỉ tiếc cho hai tiểu cô nương xinh đẹp như hoa kia cũng phải hóa thành cái xác chết cháy..." Ninh Hồi Phong vẫn không ngừng cất lời châm chọc. "Các vị nhân huynh tốt nhất hãy nắm chặt lấy vũ khí thành danh của mình, như thế cũng tiện cho đám hậu bối ngày sau được chiêm ngưỡng phong phạm của các vị. Đúng rồi, Quỷ huynh không dùng binh khí, chi bằng hãy chết gần Trùng huynh một chút để ta còn nhận xác, chứ nhỡ nhận nhầm huynh đệ họ Triệu là Quỷ huynh thì ta thực thất lễ quá chừng, ha ha..."

Thủy Nhu Thanh vốn mau mồm mau miệng, lúc này cũng không khỏi khâm phục khẩu tài của Ninh Hồi Phong, chỉ có thể hậm hực nói: "Ai có thể cắt được cái lưỡi của tên Ninh Hồi Phong này xuống cho ta, ta sẽ..." Nàng còn chưa nghĩ ra câu gì thích hợp thì đã nghe Tiểu Huyền nói tiếp: "Cô sẽ lấy người đó!"

Không ngờ lúc này Lâm Thanh còn có tâm trạng cười rộ, nói: "Xem ra sau này khi ta tìm Ninh Hồi Phong tính sổ còn phải giữ lại cho hắn một mạng, chứ không Thanh Nhi há chẳng phải sẽ không thể gả chồng" khiến Thủy Nhu Thanh phải hậm hực giậm chân.

Ninh Hồi Phong không hề tỏ ra tức giận. "Cái khí độ xem thường chuyện sống chết của Lâm huynh thực khiến ta khâm phục, ta chỉ có thể sai người tăng thêm sức lửa để tỏ lòng kính trọng thôi!"

Quả nhiên hơi nóng lập tức tăng nhanh, tràn thẳng tới giữa sảnh. Bức tường sắt tuy dày tới mấy tấc nhưng cũng bắt đầu biến thành màu đỏ, Tiểu Huyền nhỏ tuổi, công lực còn yếu, là người đầu tiên không chịu được, phải há miệng ho sù sụ không ngớt.

Ninh Hồi Phong ngồi trên một chiếc ghế da hổ, cảm thấy đắc chí vô cùng. Thử nghĩ mà xem, trên đời này, ai mà có thể cùng lúc giết ba đại cao thủ là Ám khí vương, Trùng đại sư, Quỷ Thất Kinh và một số nhân vật cỡ Tề Bách Xuyên, Diệu thủ vương như thế? Bất chợt một tiếng nổ lớn vang lên, chiếc lồng sắt đột nhiên nghiêng hẳn qua một bên, chừng như sắp đè xuống người hắn đến nơi. Nhưng một vật nặng tới vài vạn cân há có thể dễ dàng lay động? Chiếc lồng sắt thoáng dừng lại, sau đó lại rơi trở về chỗ cũ.

"Có lẽ các vị nhân huynh còn chưa từng sử ra chưởng lực mạnh mẽ như vậy đúng không, xem ra còn phải cảm ơn ta mới đúng!" Ninh Hồi Phong nghĩ rằng mọi người trong sảnh vừa liều chết tung ra một đòn cuối cùng, miệng vẫn không ngừng cất lời châm chọc. "Nhưng chẳng hay khi đôi tay chạm vào bức tường sắt đỏ hồng, các vị có cảm giác gì?"

Lại một âm thanh rất lớn vang lên, chiếc lồng sắt chấn động dữ dội, góc độ bị nghiêng còn lớn hơn lần trước, chỉ là còn cách mức bị lật ngửa một khoảng rất xa. Ninh Hồi Phong nhìn thấy cảnh này thì thầm kinh hãi nhưng đồng thời lại càng đắc ý, nếu không phải ta thần cơ diệu toán dụ đối phương vào trong cơ quan thì làm sao có thể bắt nhốt được mấy cao thủ tuyệt đỉnh như vậy? Hắn bèn cất tiếng cười lớn. "Các vị phải giãy giụa như vậy thì mới hay chứ, chi bằng hãy biểu diễn thêm một lần nữa xem sao!"

Hắn vừa dứt lời, như để đáp lại câu nói của hắn, chiếc lồng sắt lại chấn động thêm lần nữa, cát bụi phía sau bốc lên mù mịt, dường như cả phần móng nhà phía dưới đã bị nhổ bật lên vậy, chỉ là thanh thế dường như đã nhỏ hơn lúc trước vài phần.

Ninh Hồi Phong nghĩ bụng đám người trong sảnh đã là nỏ mạnh hết đà, không đáng lo nữa, đang định tiếp tục nói gì đó, bỗng thấy giữa đám khói bụi có những mảnh củi vụn bên cạnh chiếc lồng sắt bay đi tứ phía, tựa như vô số những mũi ám khí đang bốc cháy. Mấy tên thủ hạ không kịp né tránh, ngay đến quần áo cũng bị dính lửa, nhất thời những tiếng kêu thảm vang lên không ngớt.

Ninh Hồi Phong giận dữ quát: "Một chút lửa thôi có gì phải sợ?" Đoạn hắn đứng dậy định đốc thúc đám thủ hạ tăng thêm sức lửa nhưng nơi khóe mắt bỗng liếc thấy một bóng người màu xanh xám bay vọt ra từ giữa đám khói bụi mịt mù, đoạn một cây củi đang bốc cháy bay vọt về phía hắn. Hắn còn chưa biết đã xảy ra việc gì, chỉ nghĩ là trợ thủ của đối phương đến tập kích, bèn vô thức đưa tay lên đỡ. Giữa những tia lửa bay tứ tung có một đốm sáng màu bạc đột nhiên bay vụt tới, càng lúc càng lớn, lao thẳng về phía mắt trái của hắn.

[Chúc bạn đọc sách vui vẻ tại www.gacsach.com - gác nhỏ cho người yêu sách.]

Ninh Hồi Phong quát khẽ một tiếng, vung bàn tay phải đã co thành trảo lên chụp lấy đốm sáng màu bạc kia, thấy thì ra là một cây kim bạc. Hắn vốn có ngoại hiệu "bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng thủ xuất", bốn chữ sau chính là để hình dung Bách Bệnh kiếm pháp và Thiên Sang trảo công của hắn, lúc này một trảo toàn lực chụp tới, cây kim bạc kia tuy nhỏ những vẫn bị hắn dùng ngón giữa và ngón trỏ chụp lấy đuôi kim. Chẳng ngờ trên cây kim đó có một luồng kình lực cực kỳ quỷ dị, sau khi bị hắn chụp lấy liền trở nên trơn tuột, dễ dàng thoát ra khỏi hai ngón tay, tiếp tục lao về phía mắt trái hắn.

May mà hắn phản ứng cực kỳ nhanh nhạy, vào lúc sống còn đã kịp thời phát lực ở hai chân, nhảy vọt về phía sau, nhờ thế mà mũi kim bạc đã không thể đâm sâu vào trong đầu hắn. Có điều mắt trái hắn đã ngập trong màu đỏ, sau đó chìm vào một mảng đen kịt, thì ra đã bị cây kim nhỏ bé kia đâm mù.

Ninh Hồi Phong kêu thảm một tiếng, chỉ sau khoảnh khắc đã đưa ra quyết định, thân hình đang lùi về phía sau không hề dừng lại, cũng chẳng kịp nói gì với đám thủ hạ, chỉ cuống cuồng bỏ chạy vào sâu trong núi.

Lúc này, Ninh Hồi Phong đã chẳng còn chút ý chí chiến đấu, nơi đáy lòng trào lên một cơn sợ hãi vô cùng. Nỗi sợ hãi này không phải bởi mắt trái đột nhiên bị mù, mà vì hắn biết, dưới gầm trời này, người có thể dùng ám khí đâm mù mắt hắn trong khoảnh khắc như vậy chỉ có duy nhất Ám khí vương mà thôi!

Cơ hội kiếm tiền với Pi Network – miễn phí - ngại gì không thử? -
Hồi (1-15)


Truyện tiên hiệp hay

<