Truyện:Vạn độc quỷ môn - Hồi 135

Vạn độc quỷ môn
Trọn bộ 188 hồi
Hồi 135: Hồi 135
5.00

(một lượt)


Hồi (1-188)
Hồi 134
Hồi 136


Bị Linh Phụng sử dụng cách không điểm huyệt, các huyệt đạo đều phong bế, Hán Sơn phải chôn chân đứng một chỗ như pho tượng. Phải qua một thời thần, chàng mới vận động được kinh mạch để tự giải huyệt. Khi ấy bóng dáng Linh Phụng đã biến mất từ lâu.

Chàng buồn bã ngồi xuống một tảng đá, đầu óc căng thẳng tột độ.

Vì chỉ tìm thấy nửa pho võ công, Cẩm Tiên chưa được học phần chỉ dẫn cách vận khí hành công của Thiên Chiêu Sưu Lục. Vừa vui mừng vừa nóng vội, Cẩm Tiên liền thử vài chiêu và nàng đã bị hôn mê vì hành công sai lạc.

Hán Sơn lo sợ Cẩm Tiên nguy đến tính mạng. Chàng chợt nhớ ra dưới các vực sâu thường có loại cỏ linh chi dùng cứu chữa những người bị tẩu hỏa nhập ma nên rời hang động đi tìm lá thuốc.

Không ngờ trong lúc lần mò tìm dược thảo chàng đã gặp Linh Phụng cũng đang dò dẫm bên những hang động nơi vực thẳm hoang vu. Linh Phụng xuất chưởng tấn công Hán Sơn bởi không nhận ra chàng. Điều này Hán Sơn chẳng ngạc nhiên, nhưng chàng kinh ngạc ngỡ ngàng lúc chàng bị rơi mặt nạ thì Linh Phụng lại điểm huyệt chàng để chạy trốn...

Chàng lẩm bẩm:

- Linh Phụng tìm vào lòng vực này có thể cũng để tìm pho bí kíp của bá phụ nàng cất giấu... Nhưng tại sao nàng lại không muốn tái hợp cùng ta? Phải chăng trái tim nàng đã trao về Phi Bằng bởi suốt thời gian qua nàng đi chung đường với gã công tử ấy?

Lồng ngực Hán Sơn đau nhói lên. Chàng đau khổ ôm mặt một lúc lâu, trí óc như bị đảo lộn.

Chàng lại một mình độc thoại:

- Không, Linh Phụng lẽ nào quên được mối tình thắm thiết từ thủa hoa niên để yêu một kẻ trí trá như Phi Bằng. Bây giờ nàng mới biết toàn gia bị Vạn Độc Quỷ môn tru sát. Như vậy Phi Bằng đã ẩn giấu sự thật để lôi kéo Linh Phụng theo gã bởi muốn truy tìm tung tích song thân. Với một gã trai xảo quyệt ấy làm sao Linh Phụng yêu thương gã được. Hẳn là phải có điều bí ẩn gì đây...

Hán Sơn đảo mắt nhìn quanh, tâm sự thầm kín cứ giăng mắc mãi trong đầu. Suốt thời gian dài đi tìm Linh Phụng, trải qua bao nguy hiểm khó khăn. Bây giờ gặp lại thì nàng lại bỏ chàng để trốn chạy. Ôi thật là quái lạ... mối nghi ngờ về quan hệ giữa Linh Phụng và gã công tử Phi Bằng càng làm cho tim chàng nhói buốt.

Chàng lại thốt lên:

- Linh Phụng đã ở trong vùng này, ta sẽ còn gặp được nàng để hiểu ra sự thật. Gặp Linh Phụng ta cũng sẽ biết được lối vào vùng hang động này, không phải vượt qua miệng vực nguy hiểm hàng ngàn thước.


Hồi (1-188)
Hồi 134
Hồi 136