Truyện tiên hiệp hay

Truyện:Hoán Nhật tiễn - Hồi 06

Hoán Nhật tiễn
Trọn bộ 15 hồi
Hồi 06: Một Bức Chiến Thư
0.00
(0 lượt)


Hồi (1-15)
Cơ hội kiếm tiền với Pi Network – miễn phí - ngại gì không thử? -


Một trảo đó chụp hụt, Ninh Hồi Phong ở trong phòng khẽ "ồ" lên một tiếng, đột ngột thu bàn tay về. Ngay sau đó tiếng bước chân vang lên, dường như hắn định mở cửa đi ra ngoài tra xét.

Lâm Thanh ghé sát tai Thủy Nhu Thanh, nói khẽ: "Đừng sợ, là ta." Y ra tay rất kịp thời, nếu chỉ chậm hơn một chút, nhìn thế trảo dữ dội đó, một khi chụp trúng vào người Thủy Nhu Thanh e là sẽ mất mạng ngay. Thủy Nhu Thanh vốn tưởng mình đã rơi vào tay địch, đang ra sức giãy giụa, chợt nghe thấy giọng nói của Lâm Thanh thì mới cảm thấy yên tâm.

Giữa màn đêm, tiếng kêu kinh hãi của Thủy Nhu Thanh đã vọng đi xa khắp, nhất thời tòa phủ trạch rực rỡ ánh đèn, đám gia đinh cầm binh khí ào ào chạy tới hậu hoa viên từ bốn phía xung quanh.

Lâm Thanh đang định xách Thủy Nhu Thanh lao ra ngoài, thấy tình cảnh này thì lòng thầm máy động, dùng sức ném Thủy Nhu Thanh ra ngoài bức tường, đồng thời ngưng tụ âm thanh thành một dải truyền vào tai cô nhóc: "Mau quay về kể những việc đã nhìn thấy ở đây với Trùng đại sư, không được ở lại thêm nữa." Lũ gia đinh có thể kéo tới kịp thời như vậy, còn mặc quần áo chỉnh tề, hiển nhiên là đã có sự đề phòng từ trước, chẳng qua là do có lệnh của cấp trên nên mới không ra ngoài tuần tra. Hơn nữa, Ninh Hồi Phong nhất định đã phát hiện ra Thủy Nhu Thanh nhưng lại nhẫn nhịn tới tận bây giờ, bên trong hẳn là có ẩn tình. Bao nhiêu điều nghi vấn cùng xuất hiện khiến Lâm Thanh quyết định ở lại, y tin rằng vừa rồi chưa có ai phát hiện ra mình, lúc này việc y không đi ngay nhất định là nằm ngoài ý liệu của đối phương, có lẽ còn có thể thăm dò được tin tức gì khác.

Lâm Thanh tài cao mật lớn, nhanh chóng ẩn mình vào điểm mù trong tầm mắt của kẻ địch, không hề động đậy. Y liệu chừng đám gia đinh sẽ chỉ tìm kiếm ở khu vực bên ngoài hậu hoa viên, do đó mình chỉ cần đề phòng để không bị Ninh Hồi Phong phát hiện là được. Mà Thủy Nhu Thanh nhất định sẽ thu hút phần lớn sự chú ý của người này, thêm vào đó Ám khí vương vốn tinh thông thuật ẩn nấp, có sáu, bảy phần nắm chắc có thể tránh được tai mắt của Ninh Hồi Phong.

Nhìn thấy thân hình Thủy Nhu Thanh lao vọt qua tường, cả một đám gia đinh đồng loạt hô to gọi nhỏ, ùn ùn đuổi theo.

Cửa phòng mở ra, Ninh Hồi Phong bước ra ngoài, đi tới chỗ bức tường bị xuyên thủng tra xét một hồi, trầm ngâm không nói gì. Từ chỗ ẩn mình của Lâm Thanh hiện tại có thể nhìn thấy một bên mặt Ninh Hồi Phong, nhưng y lại đang nhắm mắt bế khí. Người này có dáng vẻ cao thâm khó lường, rất có thể chỉ một ánh mắt nhìn tới cũng sẽ khiến hắn phát hiện ra sự dị thường.

Một tay đại hán tráng kiện dẫn theo mấy gã gia đinh đi tới cửa hậu hoa viên thì dừng lại, cao giọng nói: "Ninh tiên sinh, kẻ địch đã bỏ trốn rồi, có huynh đệ nhận ra đó là tiểu cô nương trên chiếc thuyền hoa tới thành Phù Lăng ngày hôm kia, có cần đi bắt về thẩm vấn không?"

"Thì ra là tiểu nha đầu đó?" Ninh Hồi Phong thoáng trầm ngâm rồi cất tiếng: "Gọi các huynh đệ về đi, cũng không cần phái người bám theo nữa, ta tự có an bài." Dường như hắn khẽ cười một tiếng. "Phí huynh đệ và các thủ hạ mấy hôm nay phải thức trắng đêm không ngủ, thực đã vất vả quá rồi, ta sẽ ghi hết biểu hiện của mọi người lại, bảo chủ nhất định sẽ ban thưởng thật hậu."

Lâm Thanh nghe tới đây thì mới hay Cầm Thiên bảo sớm đã biết rõ tình hình trên thuyền Tu Nhàn. Thấy bộ dạng tự tin của Ninh Hồi Phong, ngay đến y cũng không xác định được thân phận của Trùng đại sư liệu có phải đã bị lộ rồi không.

Đại hán đó chính là Phí Nguyên mà ban ngày đã bị Tiểu Huyền đùa bỡn một phen. Địa vị của hắn ở Cầm Thiên bảo không cao, nghe Ninh Hồi Phong nói vậy thì không khỏi có chút "được yêu quá hóa sợ", liền lúng túng cười, nói: "Ninh tiên sinh quá khen rồi, những việc này vốn nằm trong phận sự của thuộc hạ."

Ninh Hồi Phong hờ hững nói: "Lỗ hương chủ cũng từng nói với ta rằng ngươi thông minh, tháo vát, làm việc đắc lực. Chỉ cần ngươi dốc sức trợ giúp cho y, ngày sau, cái chức phó hương chủ của phân đà Phù Lăng này có lẽ sẽ là của ngươi."

Phí Nguyên nghe vậy thì cả mừng nhưng ngoài mặt vẫn phải cố tỏ ra ung dung, hết sức vất vả. "Không biết tiên sinh còn có điều gì phân phó?"

Ninh Hồi Phong khẽ "ồ" một tiếng, chậm rãi nói: "Ngươi biết chỗ ở của Nhật Khốc quỷ chứ, đi báo với y sáng mai hãy tới nơi này gặp ta."

Phí Nguyên tỏ vẻ khó xử. "Khốc lão đại độc lai độc vãng đã quen, xưa nay chỉ có thể lưu lại ký hiệu rồi chờ y tìm tới, e là đến ngày mai cũng chưa chắc đã tìm được y..."

Giọng Ninh Hồi Phong chợt trở nên dữ dằn: "Hôm nay y đã biết việc xảy ra trong Tam Hương các, bất kể thế nào cũng sẽ ở lại thành Phù Lăng. Nếu ngay đến một người sống mà ngươi cũng không tìm được thì còn có tư cách gì để đảm nhiệm chức phó hương chủ của phân đà Phù Lăng này?"

Phí Nguyên thầm run sợ, đến giọng nói cũng trở nên run rẩy: "Ninh tiên sinh yên tâm, thuộc hạ nhất định sẽ dốc hết sức lực đi tìm."

Ninh Hồi Phong dường như biết mình đã quá nặng lời, bèn mỉm cười nói thêm: "Nuôi binh ngàn ngày, dùng binh một giờ. Đêm nay hẳn không còn việc gì nữa rồi, cho các huynh đệ về nghỉ ngơi cả đi!" Phí Nguyên vâng lệnh rời đi. Ninh Hồi Phong đứng đó thêm một lát rồi cũng quay về phòng.

Lâm Thanh thầm kinh hãi, tên Ninh Hồi Phong này dùng cả rắn lẫn mềm, chỉ đôi ba lời đã khiến cho thủ hạ tuân phục, hơn nữa còn nhân tiện nói tốt về cấp trên của đối phương là Lỗ Tử Dương mấy câu khiến cho đối phương ngày sau càng thêm trung thành với Lỗ Tử Dương, thủ đoạn quả là cao minh vô cùng. Mà vừa rồi ở trong phòng, suốt một hồi lâu hắn không nói lời nào, chẳng hề để lộ phong mang, khiến Diệu thủ vương Quan Minh Nguyệt cơ hồ đã quên mất sự tồn tại của hắn, chỉ từ điểm này thôi cũng có thể thấy được kẻ này đáng sợ đến thế nào. Lại tính thêm cả sự phán đoán về Lỗ Tử Dương lúc ban đầu, xem ra thực lực của Cầm Thiên bảo quả thực không thể xem nhẹ.

Lỗ Tử Dương tiễn Quan Minh Nguyệt về xong liền vội vàng quay trở lại, đẩy cửa đi vào. "Thì ra người bên ngoài là một tiểu cô nương, thuộc hạ còn tưởng là..."

Ninh Hồi Phong khẽ ho một tiếng, cắt ngang lời Lỗ Tử Dương: "Ta không muốn nghe thấy tên của hắn."

Lỗ Tử Dương cười khan một tiếng. "Sư gia nói cũng đúng, e là người trong Cầm Thiên bảo đều không muốn nghe thấy tên của người này."

Lâm Thanh thầm cảm thấy tò mò, xem ra hai người này quả nhiên sớm đã phát hiện ra Thủy Nhu Thanh nhưng lại tưởng cô nhóc là một người khác nên mới không vạch trần. Chỉ là chẳng rõ cái tên mà Ninh Hồi Phong không muốn nghe thấy rốt cuộc là của ai? Mà việc vừa rồi bọn hắn cố ý khiến Quan Minh Nguyệt nảy sinh địch ý với mình chẳng lẽ cũng là để cho người này xem?

Ninh Hồi Phong lại nói: "Trưa mai, Long bảo chủ sẽ đến thành Phù Lăng, ngày kia sẽ đi hội đàm với Tề Bách Xuyên tại Khốn Long sơn trang trên gò Thất Lý. Ngươi hãy đi an bài một chút, và nói với Tề Bách Xuyên rằng tối đa chỉ được mang theo ba người, người không liên quan không cần tham gia."

Lỗ Tử Dương tỏ ra có chút do dự. "Ngoài gã phiên tăng kia, Tề Bách Xuyên còn dẫn theo huynh đệ họ Triệu và Liễu Đào Hoa tới đây nữa..."

Ninh Hồi Phong cười lạnh một tiếng. "Ta cố ý làm như vậy đấy. Trát Phong lạt ma nhất định phải đi cùng, ba người còn lại thì để xem xem Tề Bách Xuyên sẽ giải quyết thế nào." Rồi hắn lại gằn giọng, nói: "Ngươi cứ nói với hắn, nếu hắn dẫn theo bốn người thì khỏi cần gặp Long bảo chủ nữa."

Lỗ Tử Dương giật mình hiểu ra. "Tiên sinh quả nhiên cao minh. Đám người tới từ kinh thành này kiêu căng, ngang ngược, nếu không cho bọn chúng biết mặt thì ắt sẽ chẳng chịu nể nang chúng ta."

Lâm Thanh thậm chí đã có chút khâm phục tên Ninh Hồi Phong này, ngay đến một chi tiết nhỏ như vậy mà hắn cũng không bỏ qua. Nghĩ đến bộ dạng tức tối của Tề Bách Xuyên, trong lòng y không khỏi khen ngợi.

Giọng nói vẫn tràn đầy vẻ hờ hững của Ninh Hồi Phong lại vang lên: "Ta không tiện ra mặt, ở trước mặt bảo chủ, ngươi nhớ nói tốt về tên Quan Minh Nguyệt kia mấy câu, tốt nhất là hãy xem ý tứ của Thái tử thế nào trước đã. Còn về việc người kia thì tạm thời đừng nên cho bảo chủ biết vội." Hắn khẽ cười một tiếng. Từ trong tiếng cười của hắn, người ta chẳng thể nghe ra chút mừng giận nào. "Một tòa thành Phù Lăng nhỏ bé không ngờ lại có nhiều cao nhân tụ hội như vậy, thực khiến người ta phải bất ngờ."

Lỗ Tử Dương cười, nói: "Ha ha, xem ra nước cờ này của Thái thân vương đúng là đã khiến cả bàn cờ trở nên sôi động."

Ninh Hồi Phong dặn dò: "Ngươi nhớ lấy, đừng nói năng bừa bãi với bảo chủ, chỉ cần chọn các tin tức tương ứng báo lên là được, mọi chuyện cứ để bảo chủ tự đưa ra quyết định."

Lỗ Tử Dương nói: "Thuộc hạ đã đi theo tiên sinh bao nhiêu năm nay, điều này tất nhiên là hiểu được." Rồi lại hỏi dò: "Không ngờ Lâm Thanh lại lên thuyền của hai nữ tử đó, điều này đúng là nằm ngoài dự liệu của thuộc hạ. Xem ra hai nữ tử đó cũng có chút lai lịch, có cần cho các huynh đệ theo dõi không?"

Ninh Hồi Phong nói: "Ngươi không cần phái người đi kẻo lại đắc tội với Lâm Thanh, đã có người kia để mắt tới bọn họ rồi."

Lỗ Tử Dương tò mò hỏi: "Tại sao hắn phải theo dõi Lâm Thanh?"

Ninh Hồi Phong trầm giọng hỏi lại: "Ngươi có biết nam nhân đi cùng hai nữ tử kia là ai không?"

Lỗ Tử Dương thoáng suy nghĩ rồi đáp: "Người này cả ngày đội nón lá, vô cùng nổi bật nhưng vì không thể nhìn thấy tướng mạo nên không ai nhận ra hắn. Có điều, nghe Tề Bách Xuyên nói người này chắc hẳn là một cao thủ hiếm có, với nhãn quang thần bổ của Tề Bách Xuyên, chắc là không nhầm được."

Ninh Hồi Phong lạnh lùng nói: "Y chính là Trùng đại sư."

Lỗ Tử Dương nghe thấy cái tên Trùng đại sư thì cả kinh, buột miệng thốt lên: "Y đến thành Phù Lăng này làm gì? Đỗ huyện lệnh tuy đã nhận không ít lợi lộc từ Cầm Thiên bảo ta nhưng cũng chưa thể tính là một tên quan tham được..."

Ninh Hồi Phong cười, nói: "Ngươi nghĩ Trùng đại sư chỉ biết giết quan tham sao?" Hắn trầm ngâm một lát rồi nói tiếp: "Lần này y đến thành Phù Lăng, động cơ không rõ ràng, bây giờ lại liên thủ với Lâm Thanh, ngươi phải hạ nghiêm lệnh cho thủ hạ không được rút dây động rừng..."

Lỗ Tử Dương có chút do dự. "Nếu bọn họ chủ động gây sự thì sao?"

Ninh Hồi Phong cười lạnh một tiếng. "Ta tự có chủ ý riêng. Chỉ cần Lâm Thanh và Trùng đại sư không chủ động trêu chọc đến chúng ta, cho dù họ có giết Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt thì chúng ta cũng sẽ mắt nhắm mắt mở cho qua." Lỗ Tử Dương khẽ "hừ" một tiếng, tỏ ra không phục.

Ninh Hồi Phong lại nói: "Để ta nói cho ngươi thêm một tin, nếu ta không nhìn nhầm, hai nữ tử kia chắc hẳn đều là người của bốn đại gia tộc." Hắn thoáng dừng lại. "Đã có người của bốn đại gia tộc tới, e là kế hoạch của chúng ta phải thay đổi rồi. Nếu có thể khiến cho bốn đại gia tộc phát sinh xung đột với đám người tới từ kinh sư là tốt nhất, còn không, ít nhất cũng phải làm bọn họ nghi thần nghi quỷ một phen."

Lâm Thanh nghe tới đây mới biết rằng hành tung của những người bên mình đều đã bị đối phương nắm rõ, thậm chí đối phương còn đoán được thân phận của Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh, xem ra thực lực của Cầm Thiên bảo quả không thể coi thường. Nghe ý của Ninh Hồi Phong, dường như hắn chẳng hề xem trọng bốn đại gia tộc thần bí khó lường nhất giang hồ, thực không rõ kẻ này ỷ vào cái gì mà dám kiêu căng như vậy? Trong lòng chợt nổi lên một số điểm mấu chốt khác nhưng y nhất thời khó có thể chắp vá các dòng suy nghĩ lại để phán đoán ra điều gì.

"Cao kiến của tiên sinh khiến thuộc hạ được mở mang đầu óc ra nhiều." Lỗ Tử Dương cất lời nịnh nọt rồi lại nói: "Theo tin tức mà thuộc hạ nhận được, tên Tề Bách Xuyên đó quả nhiên đã báo tin cho Truy bổ vương. Thuộc hạ nghĩ Ám khí vương cũng chẳng còn phong quang được mấy ngày nữa đâu."

Ninh Hồi Phong nghiêm túc nói: "Ngươi nhầm rồi, Lâm Thanh có được danh tiếng hôm nay tuyệt đối không phải nhờ gan lớn, dám khiêu chiến với Minh Tướng quân như Diệu thủ vương nói đâu. Nếu Truy bổ vương thật sự đối đầu với Ám khí vương, ta nghĩ người thắng chắc chắn sẽ là Ám khí vương."

Lỗ Tử Dương dường như không ngờ Ninh Hồi Phong lại coi trọng Lâm Thanh như vậy, liền tỏ ra không đồng tình. "Nếu tính thêm cả người đó, thuộc hạ không tin Ám khí vương còn có cơ hội."

"Ngươi chớ có quên Trùng đại sư." Ninh Hồi Phong khẽ búng ngón tay, ung dung nói: "Huống chi Truy bổ vương có thể không để ý tới mệnh lệnh của Minh Tướng quân, nhưng người đó thì không thể."

Lâm Thanh loáng thoáng hiểu ra, xem ra người đó là do Minh Tướng quân phái tới. Sự việc cũng phải như vậy thì mới hợp tình hợp lý, bởi Thái tử cũng đã phái Diệu thủ vương tới rồi, Minh Tướng quân không lý nào lại khoanh tay đứng nhìn được.

Ninh Hồi Phong im lặng hồi lâu, chợt khẽ ho một tiếng. Lỗ Tử Dương hiểu ý nói ngay: "Tiên sinh không được khỏe, nên nghỉ ngơi sớm một chút! Thuộc hạ cáo lui!"

"Ta mệt mỏi đã quen, mầm bệnh trên người không cách nào trừ bỏ hết được." Ninh Hồi Phong thở dài, than. "Có điều, quanh năm mang bệnh cũng không phải là quá tệ, giống như khi nãy ta không muốn khiến Quan Minh Nguyệt chú ý, có thể cáo bệnh mà không nói gì..."

Lỗ Tử Dương cười rộ. "Tiên sinh trí kế vô song, tài hơn Gia Cát, vậy mà tên Quan Minh Nguyệt cứ nghĩ đường đường sư gia của Cầm Thiên bảo ta lại chỉ là chức vị tượng trưng."

Ninh Hồi Phong hờ hững nói: "Làm việc lớn kỵ nhất là lộ liễu, điều này ngươi làm rất tốt. Bây giờ ngươi tuy chỉ là một hương chủ nhỏ nhưng nếu ngày sau việc mà thành, ắt có thể danh vang thiên hạ, diệu tổ quang tông."

Lỗ Tử Dương cung kính nói: "Đều là nhờ tiên sinh dạy dỗ!"

"Ngươi đi nghỉ ngơi đi! Mấy ngày tới, thành Phù Lăng sẽ có gió mây vần vũ, nhất định phải giữ trạng thái tinh thần tốt nhất mới được, đừng nên để xảy ra sai sót gì."

Lâm Thanh nghe tới đây thì lại càng thấy nghi hoặc. Theo như khẩu khí của hai người này, việc lớn kia tuyệt đối không phải là cuộc liên minh giữa Thái thân vương và Cầm Thiên bảo, nhưng thực khó lòng đoán ra chân tướng. Y biết có ở lại cũng không thể nghe thêm được gì, đợi sau khi hai người Ninh, Lỗ đi khỏi liền tìm một cơ hội tung mình lao ra ngoài Lỗ phủ, lẳng lặng rời đi.

Lâm Thanh trở lại thuyền Tu Nhàn, không ngờ Trùng đại sư đã ngồi sẵn trong khoang thuyền chờ đợi. Thấy Lâm Thanh trở về, ông liền rót một chén trà. "Lâm huynh nửa đêm ra ngoài, ắt là có thu hoạch không nhỏ."

Lâm Thanh cũng không khách sáo, đón lấy chén trà, một hơi uống cạn. "Trùng huynh sớm đã tỉnh rồi hay là bị tiểu nha đầu kia gọi dậy thế?"

"Tiểu nha đầu đó gây ra động tĩnh lớn như vậy, e là người trên thuyền đều chẳng thể ngủ yên. Ta chẳng qua thấy Lâm huynh đã đi theo rồi nên mới không muốn tốn sức." Trùng đại sư ung dung đáp, rồi lại hơi cau mày. "Thứ trà Bích Loa Xuân thượng hạng này bị Lâm huynh uống một hơi cạn sạch như thế thực là lãng phí quá!"

Lâm Thanh cười rộ. "Trùng huynh quả là một tay sát thủ tao nhã, ngay đến một chén trà cũng xem trọng như vậy. Có cơ hội, ta nhất định phải giới thiệu cho huynh làm quen với một người."

Trùng đại sư cũng cất tiếng cười vang. "Thôi vậy, thôi vậy! Trong thiên hạ này, e là không thể tìm ra nam tử nào không muốn làm quen với người đó. Có câu nói này của Lâm huynh, nguyện vọng có khả năng đạt thành, ấm trà Bích Loa Xuân này xin tặng cho Lâm huynh. Có điều huynh nên mang về phòng rồi hãy uống, chứ nhìn huynh coi thứ trà này như đồ giải khát, ta thực đau lòng lắm thay..."

Bóng hình xinh đẹp của Lạc Thanh U thoảng qua trước mắt, Lâm Thanh lắc đầu một cái thật mạnh, dường như muốn gạt bỏ nỗi nhớ nhung, chuyển chủ đề qua chuyện khác: "Trùng huynh đoán xem hôm nay ta đã thăm dò được bí mật gì?"

Trùng đại sư vẫn tỏ vẻ chẳng để tâm tới mọi sự, lẳng lặng đưa mắt nhìn về phía đằng chân trời lúc này đã ánh lên màu bụng cá. "Lâm huynh cứ nói từ từ, vậy mới không uổng công ta đợi huynh đến tận khi trời sáng."

Lâm Thanh liền kể hết mọi điều mà mình đã nghe được với Trùng đại sư, sau đó lại nói thêm: "Nếu ta đoán không nhầm, tên cao thủ hôm nay tìm đến thuyền của chúng ta chính là do Minh Tướng quân phái tới. Trùng huynh không ngại đoán xem kẻ đó là ai chứ?"

"Quỷ Thất Kinh!" Trùng đại sư rốt cuộc đã hơi biến sắc mặt. "Chẳng trách ta lại cảm thấy luồng sát khí đó quen thuộc như vậy, quả nhiên là hắn!"

"Không sai!" Lâm Thanh vỗ tay, cười nói. "Ta cũng đoán ra là hắn. Huynh thử nghĩ xem, tay Long Ngâm Thu kia có biệt danh là phán quan, thực sự rất kỵ với cái tên của Quỷ Thất Kinh, chẳng trách Ninh Hồi Phong lại không muốn nhắc đến tên hắn."

Nhắc đến tên sát thủ siêu cấp ngang danh với Trùng đại sư trên giang hồ, cả Lâm Thanh và Trùng đại sư đều có chút lo lắng. Với tác phong hành sự xuất quỷ nhập thần, không từ thủ đoạn của Quỷ Thất Kinh, nếu một lòng muốn đối đầu, hai người bọn họ chỉ cần cẩn thận ứng phó ắt có thể tự bảo vệ mình, nhưng còn Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh thì e là khó có thể tránh khỏi một đòn sấm sét của hắn.

Lâm Thanh nói: "Phải rồi, tên Ninh Hồi Phong kia cũng thực là thần thông quảng đại, không những đã biết thân phận của huynh, còn đoán ra Hoa cô nương và Thanh Nhi là người của bốn đại gia tộc. Bây giờ ta đã bắt đầu có chút hoài nghi đứa bé tên gọi Tiểu Huyền kia rồi."

"Trên giang hồ, người từng nhìn thấy khuôn mặt thật của ta vô cùng ít ỏi." Trùng đại sư chậm rãi nói. "Nhưng ta từng giao thủ với Quỷ Thất Kinh một lần, hắn tất nhiên có thể nhận ra ta. Ta vẫn tin rằng đứa bé đó sẽ không bán rẻ ta."

Lâm Thanh tỏ ra kinh ngạc. "Huynh và hắn đã từng động thủ?" Phải biết rằng Trùng đại sư và Quỷ Thất Kinh một người là nhân sĩ bạch đạo, khắc tinh của quan tham, một người là sát thủ hắc đạo, thủ đoạn tàn độc, nhưng tựu trung cả hai đều là sát thủ thiên tài trăm năm khó gặp. Việc võ công của bọn họ ai cao ai thấp xưa nay vốn là chủ đề cho vô số câu chuyện trà dư tửu hậu trên giang hồ, nếu hai đại sát thủ này từng giao thủ chính diện, thực khó tin rằng cả hai đều có thể bình an rời đi.

Trùng đại sư khẽ gật đầu. "Đó là việc trên núi Cửu Cung năm ngoái, khi đó bọn ta không ai làm gì được ai, đều bị thương, hơn nữa sư huynh của Vô Ngữ đại sư là Lục Ngữ đại sư còn chết trong tay hắn. Về sau, đại đồ đệ của ta là Tần Linh Vận đến thành Thiên Châu ám sát Lỗ Thu Đạo, cuối cùng liên thủ với một người trẻ tuổi tên gọi Dư Thu Ngôn đả thương hắn. Có thể nói mối hận thù giữa hai bên không thể coi là nhỏ."

"Dư Thu Ngôn không phải là người của bộ Hình sao?" Lâm Thanh đã từng nghe nói tới cái tên này.

Trùng đại sư nói: "Lâm huynh đã mấy năm không bước chân ra ngoài giang hồ, trong võ lâm lại xuất hiện thêm không ít cao thủ trẻ tuổi. Dư Thu Ngôn vốn là một trong năm đại thần bổ dưới trướng Hồng Tu La, ngang danh với mấy người Tề Bách Xuyên, Tả Phi Đình, Cao Đức Ngôn, Quách Thương Hải, nhưng chẳng rõ vì sao lại trợ giúp Linh Vận giết chết Lỗ Thu Đạo, còn đả thương Quỷ Thất Kinh, sau đó thì biến mất không còn tung tích. Nói ra kể cũng tức cười, bây giờ trên giang hồ còn có lời đồn rằng y là đệ tử út của ta. Ha ha, nếu đệ tử của ta mà có thể đánh bại Quỷ Thất Kinh, há chẳng phải hắn sẽ tức đến nỗi không ngủ ngon được sao!"

Lâm Thanh khẽ gật đầu. "Xem ra Quỷ Thất Kinh về công về tư đều không muốn buông tha cho huynh."

"Ta cũng đâu muốn buông tha cho hắn." Trùng đại sư cười, nói. "Ta và hắn cũng có thể coi là oan gia ngõ hẹp, không ngờ lại gặp nhau trong thành Phù Lăng nhỏ bé này, chẳng trách hắn lại lẻn đến định tìm cơ hội ra tay. Lúc đó sát khí của hắn lớn như vậy, nếu không phải huynh cùng ra ngoài với ta, e là hắn sớm đã ra tay rồi."

Lâm Thanh lại hỏi về tình hình cuộc giao thủ giữa Trùng đại sư và Quỷ Thất Kinh ngày đó. Trùng đại sư cũng không giấu giếm, kể lại hết mọi việc bao gồm cả những điều vi diệu bên trong.

Lâm Thanh hỏi rất tỉ mỉ, cuối cùng thở dài, than: "Tuy ta không muốn gây xích mích với người của phủ tướng quân trước khi giao thủ với Minh Tướng quân nhưng lúc này e là không còn cách nào khác nữa rồi."

Trùng đại sư cười vang, nói: "Minh Tướng quân không phải đã hạ lệnh cho người trên giang hồ không được trêu chọc đến huynh sao? Vậy mà huynh lại đi trêu chọc người của phủ tướng quân trước. Trong thiên hạ, e là chẳng có mấy người có được lá gan lớn như vậy."

Lâm Thanh cũng khẽ nở nụ cười. "Huynh lại còn nói như vậy nữa... Ta làm vậy hoàn toàn là vì hai cô cháu gái bảo bối của huynh đó thôi."

Hai người nghiêm túc nhìn nhau, đều nhận ra đối phương có lòng muốn giết Quỷ Thất Kinh. Tuy chưa rõ Quỷ Thất Kinh rốt cuộc có ý đả thương người hay không nhưng nếu không ra tay trước để trừ bỏ mối tai họa tiềm ẩn, đợi đến khi hắn phát động tấn công, e là chẳng ai có thể nắm chắc sẽ chặn được đòn tập kích sấm sét của tên sát thủ hàng đầu thiên hạ này. Mà võ công của Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh hơi kém, rất có khả năng sẽ trở thành mục tiêu mà Quỷ Thất Kinh nhắm vào.

Hai người bàn bạc rất lâu, bất giác trời đã sáng hẳn tự lúc nào. Bỗng nghe bên ngoài có tiếng động khẽ vang lên, rồi Hoa Tưởng Dung cất tiếng hỏi: "Hai vị không đi ngủ một lát sao?"

Lâm Thanh thấy hai mắt Hoa Tưởng Dung đều vằn đỏ, liền cười, hỏi: "Hoa tiểu muội cũng cả đêm không ngủ sao?"

Hai má Hoa Tưởng Dung ửng hồng nhưng bên khóe miệng lại xuất hiện nét cười thấp thoáng. Nàng ngoảnh đầu nhìn ánh bình minh ở đằng đông, trông lại càng xinh đẹp. "Thanh Nhi lần đầu tiên làm khách dạ hành, vô cùng hưng phấn, liền kéo muội tới nói đi nói lại việc này, hại muội chỉ có thể thức cùng mà thôi."

Lâm Thanh bật cười, nói: "Tiểu nha đầu đó hưng phấn cái gì chứ? Nếu không phải ta kịp thời phát hiện Ninh Hồi Phong chuẩn bị ra tay, e là lần đầu tiên làm khách dạ hành của Thanh Nhi sẽ phải kết thúc bằng việc trở thành tù nhân dưới thềm của người ta rồi."

"Lâm đại ca nói bừa!" Thủy Nhu Thanh tung tăng nhảy nhót đi vào, đầu tiên là làm mặt quỷ với Trùng đại sư, sau đó hai tay chống nạnh nói với Lâm Thanh: "Cho dù đại ca không kéo, muội cũng sẽ tránh được một trảo đó."

Hoa Tưởng Dung nhìn vầng thái dương chậm rãi mọc lên trên mặt sông, ung dung nói: "Ấy, không biết là ai nói với ta đến bây giờ nghĩ đến một trảo đó vẫn còn cảm thấy tim đập chân run, còn muốn kéo ta đi tạ ơn Bồ Tát nữa..." Lâm Thanh và Trùng đại sư đều cất tiếng cười vang.

Thanh Nhi tức tối giậm chân bình bịch xuống sàn thuyền. "Trời ơi, không ngờ Dung tỷ tỷ lại không đứng về phía muội mà đứng về phía Lâm đại ca. Hừ hừ, đúng là thấy lợi quên nghĩa... À không, là thấy sắc quên nghĩa." Lần này đến lượt Hoa Tưởng Dung phải xấu hổ giậm chân. Nàng từ nhỏ đã sống trong sự bao bọc của gia đình, phụ thân Hoa Khứu Hương nổi danh phong lưu khắp thiên hạ, ngửi hương là đi, chạm hương là bỏ, cái tiếng phong lưu thực chẳng có ai sánh bằng, còn ca ca Hoa Tiễn Lệ cũng là người phong lưu tiêu sái, tài cao vời vợi, cầm kỳ thi họa không ngón nào là không thông, từng tỏ rõ ước nguyện rằng muốn quen hết các anh hùng trong thiên hạ, vẽ hết các cảnh đẹp núi sông, ngó hết các trang tuyệt sắc trên đời, dáng vẻ thực là một tay công tử khôi ngô, tuấn tú. Do đó, hôm qua ở Tam Hương các, vừa nhìn thấy Ám khí vương Lâm Thanh nàng đã lập tức bị cái hình tượng nam nhi ngạo nghễ, bất khuất của y làm xao động, lại thấy Lâm Thanh ra mặt thay tài nữ nổi danh thiên hạ Lạc Thanh U, chỉ loáng cái đã khiến Tề Bách Xuyên phải kinh hãi bỏ chạy, cái khí khái anh hùng quang minh lỗi lạc ấy lại càng khắc sâu vào tâm trí nàng. Thế là trái tim thiếu nữ bất tri bất giác đã gắn chặt vào người Lâm Thanh nhưng lại không đoán được Lâm Thanh và Lạc Thanh U rốt cuộc có quan hệ gì, nên suốt đêm qua nàng không sao ngủ được, cứ trằn trọc suy nghĩ mãi. Bây giờ, việc này bị Thủy Nhu Thanh nói toạc ra, người nói vô tâm, người nghe hữu ý, khuôn mặt nàng sớm đã đỏ bừng vì thẹn thùng, xấu hổ.

Trùng đại sư vốn hiểu rõ về nhân tình thế thái, làm gì mà không nhận ra Hoa Tưởng Dung đã nảy sinh tâm tư nhi nữ với Lâm Thanh. Thấy nàng thẹn thùng, ông bèn cất tiếng chuyển chủ đề: "Hai nhóc con các ngươi hôm nay lại nghĩ ra trò gì thế? Bây giờ thành Phù Lăng đang hỗn loạn, người của rất nhiều thế lực đều đã đến đây, các ngươi chớ nên làm chuyện gì để người ta chú ý."

Thủy Nhu Thanh còn nhỏ tuổi, chưa hiểu gì về chuyện nam nữ, thấy Hoa Tưởng Dung tỏ ra ngượng ngập thì thích thú vô cùng. Nàng và Hoa Tưởng Dung tỷ muội tình thâm, lại vốn tính tinh nghịch, liền nói tiếp: "Trùng đại thúc chắc đã mệt rồi, cháu cũng buồn ngủ đến mức sắp không mở nổi mắt, chi bằng hãy để Lâm đại ca đưa Dung tỷ tỷ vào thành Phù Lăng chơi đi." Dứt lời, nàng liền đưa tay che miệng, cười khúc khích.

Lâm Thanh cũng có chút không được tự nhiên, liền ngoảnh đầu qua một bên, không dám nhìn Hoa Tưởng Dung. "Trùng huynh quá lo rồi. Ta thấy chúng ta cứ vào thành nghênh ngang đi lại một phen, để xem đối phương sẽ có phản ứng thế nào."

"Phải lắm, phải lắm! Vẫn là Lâm ca ca có khí phách hơn." Thủy Nhu Thanh thấy như vậy đúng ý mình, lập tức vỗ tay cười, nói. "Bốn người chúng ta mà đi cùng nhau, đừng nói là một tòa thành Phù Lăng nhỏ bé, cho dù có là đầm rồng hang hổ cũng có thể xông vào!"

Lâm Thanh thấy Trùng đại sư có điều suy tư, liền cười, nói: "Tuy Cầm Thiên bảo đã biết thân phận của chúng ta nhưng bây giờ tình hình đang phức tạp, người của các thế lực ở kinh sư đều mang ý đồ riêng, không ai chịu để lộ thực lực của mình trước, sự cân bằng miễn cưỡng được duy trì, thành ra chúng ta là những người dễ phá vỡ cục diện cân bằng này nhất. Chỉ cần tình hình trở nên hỗn loạn, chúng ta sẽ có cơ hội để lợi dụng." Sau đó, y lại ngoảnh đầu nói với Thủy Nhu Thanh: "Tiểu nha đầu ngươi sau này không được chạy loạn lên như đêm qua nữa, nếu không nhờ có ta đi theo, chỉ sợ bây giờ ngươi đã trở thành con tin trong tay người ta rồi."

Thủy Nhu Thanh thấy Lâm Thanh không giống như đang nói đùa, bèn thè lưỡi, ngoan ngoãn "vâng" một tiếng.

Trùng đại sư đưa mắt nhìn Lâm Thanh, trầm ngâm nói: "Chẳng lẽ Lâm huynh cố ý làm vậy để dụ hắn hiện thân?" Ông muốn nói tới Quỷ Thất Kinh, chỉ là hiện giờ còn chưa muốn cho hai người Hoa, Thủy biết về sự tồn tại của tên sát thủ siêu cấp này, kẻo bọn họ lại lo lắng.

Khuôn mặt dần khôi phục vẻ bình thường, Hoa Tưởng Dung liếc mắt nhìn Trùng đại sư với vẻ ngạc nhiên, không biết "hắn" mà ông nói tới là ai?

"Đây chỉ là một trong các nguyên nhân." Lâm Thanh thở dài, than. "Đêm qua ta nhìn thấy Ninh Hồi Phong, cảm thấy người này lắm mưu nhiều kế, thâm sâu khó lường, nếu chúng ta không làm rối loạn tình hình, chỉ e mọi việc đều nằm trong sự khống chế của hắn. Bây giờ, điều ta lo nhất không phải là Cầm Thiên bảo có đồng ý với điều kiện của Thái thân vương hay không, mà là bề ngoài bọn chúng giả vờ khách sáo với Tề Bách Xuyên, Quan Minh Nguyệt, thực tế thì ngầm liên minh với Minh Tướng quân." Những lời này của y là một phán đoán được đưa ra sau khi suy nghĩ kĩ càng, tuyệt đối không phải nói năng bừa bãi. Đêm qua, Ninh Hồi Phong một mực để yên cho Thủy Nhu Thanh nấp bên ngoài nghe lén, hiển nhiên là vì tưởng nàng là Quỷ Thất Kinh.

Trùng đại sư thoáng suy nghĩ rồi cũng nghĩ đến khả năng này, trong mắt thoáng qua một tia nghi hoặc. "Chuyện này rất có khả năng, chúng ta nhất định phải vạch ra một kế hoạch vẹn toàn."

Thủy Nhu Thanh ngạc nhiên nói: "Cầm Thiên bảo liên minh với phủ tướng quân thì không tốt sao? Như thế tên hòa thượng Trát Phong kia há chẳng phải sẽ phải cúp đuôi lủi thủi trốn về Thổ Phồn?"

Hoa Tưởng Dung khẽ nói: "Năm ngoái, Trùng đại thúc đã phái người giết chết tham quan Lỗ Thu Đạo vốn được phủ tướng quân bảo vệ, Thủy Tri Hàn cũng bị thương trong tay ca ca ta, Lâm... Lâm đại ca lại càng là đối thủ không đội trời chung của Minh Tướng quân, nếu phủ tướng quân và Cầm Thiên bảo kết thành liên minh, chỉ e người đầu tiên bọn họ muốn đối phó chính là chúng ta."

Lâm Thanh giơ một ngón tay cái lên với Hoa Tưởng Dung, khen nàng thông minh sáng dạ, chợt lại nghĩ tới một việc. "Đêm qua Ninh Hồi Phong đã ngâm mấy câu thơ rồi mới ra tay với Thanh Nhi, bây giờ nghĩ lại đó chắc là ám hiệu, thấy Thanh Nhi không phải là người đó, hắn mới đột ngột ra tay. Như vậy, e là hắn và người đó đã có ước định với nhau từ trước, đây không phải là một tin tức tốt đối với chúng ta." Y khẽ gượng cười một tiếng. "Tên Ninh Hồi Phong này thực quá cao thâm khó lường, bây giờ, ngay đến ta cũng phải nghĩ đến khả năng khi đó hắn đã phát hiện ra ta, do đó mới cố ý ra lệnh cho Lỗ Tử Dương không được trêu chọc đến ta hòng làm ta yên lòng..."

Thủy Nhu Thanh rốt cuộc đã cất tiếng hỏi: "Rốt cuộc Lâm đại ca vừa nói tới người nào vậy?"

Lâm Thanh và Trùng đại sư đưa mắt nhìn nhau, rồi Trùng đại sư trầm giọng nói: "Quỷ Thất Kinh!"

Thủy Nhu Thanh vốn mang tâm tính trẻ con, chẳng để Quỷ Thất Kinh vào lòng. "Thì ra là hắn. Tự cổ tà không thắng chính, cháu chẳng tin rằng hắc đạo đệ nhất sát thủ lại có thể so với bạch đạo đệ nhất sát thủ đâu. Huống chi chúng ta còn có Ám khí vương Lâm đại ca thanh danh lừng lẫy ở đây áp trận nữa."

Hoa Tưởng Dung hơi cau mày, hiển nhiên là có biết sự lợi hại của Quỷ Thất Kinh. "Động thủ một cách quang minh chính đại thì đương nhiên không có gì đáng sợ, chỉ e Quỷ Thất Kinh sẽ không từ thủ đoạn bày trò ám sát, như vậy thì thực khiến người ta khó có thể đề phòng."

Thủy Nhu Thanh vẫn chưa phục. "Kẻ tới chiều hôm qua nhất định là hắn, nhưng vừa nhìn thấy Trùng đại thúc và Lâm đại ca, không phải hắn đã sợ chạy mất đó sao?"

Lâm Thanh thấy Thủy Nhu Thanh xem nhẹ chuyện này, cảm thấy cần phải nhắc nhở một chút, vừa hay Trùng đại sư cũng có ý này. "Đó là bởi lúc ấy hắn muốn giết ta. Nếu người hắn tìm tới là nhóc con ngươi thì sao?"

"Cháu ư?" Thủy Nhu Thanh đưa tay chỉ vào mũi mình, tỏ vẻ không tin. "Hắn tìm một đứa bé như cháu để làm gì chứ?" Ngoài miệng tuy nói cứng như vậy nhưng nàng đã bắt đầu chột dạ. Theo những lời đồn trên giang hồ, Quỷ Thất Kinh chính là một trong những nhân vật đáng sợ nhất, dưới hắn còn có hai mươi tám tên đệ tử được đặt tên theo nhị thập bát tú trên trời, hợp xưng là Tinh Tinh Mạn Thiên, xét về danh vọng tuy không so được với tứ đại đệ tử Cầm Kỳ Thư Họa của Trùng đại sư nhưng thanh thế thì rõ ràng là mạnh hơn rất nhiều.

Trùng đại sư có ý dọa dẫm Thủy Nhu Thanh một phen, bèn nghiêm túc nói: "Chỗ lợi hại nhất của Quỷ Thất Kinh chính là tính cách để đạt mục đích không từ thủ đoạn, hơn nữa hắn còn không sợ trời không sợ đất, tâm trí kiên định. Nếu hắn thật sự tìm đến cháu, đừng nói là ta và Lâm đại ca của cháu, cho dù là cha mẹ cháu cũng khó mà bảo vệ cháu được. Dù thế nào bọn ta cũng không thể cả ngày từ sáng đến tối theo sát cháu không rời..."

Thủy Nhu Thanh không nói gì, trên khuôn mặt đã xuất hiện vẻ sợ hãi. Lâm Thanh cười, nói: "Yên tâm đi, chỉ cần Thanh Nhi ngoan ngoãn đừng chạy lung tung là sẽ không sao hết. Như việc đêm qua vậy, nếu muội không may gặp phải hắn thì chẳng phải chuyện đùa đâu."

Hoa Tưởng Dung ôm Thủy Nhu Thanh vào lòng, dịu dàng nói: "Thanh Nhi chớ có nghe bọn họ dọa dẫm, Quỷ Thất Kinh là nhân vật đã thành danh, sao lại đi đối phó với một cô bé như muội được. Chỉ là sau này muội đừng chạy lung tung nữa, nếu lỡ rơi vào tay đối thủ, ắt sẽ khiến cho Trùng đại thúc và Lâm đại ca ném chuột sợ vỡ đồ, làm việc vướng tay vướng chân, gặp nhiều rắc rối." Lâm Thanh và Trùng đại sư đều thầm gật đầu, nghĩ bụng vẫn là Hoa Tưởng Dung suy nghĩ chu đáo, mấy câu nói này so với dọa dẫm thì hiệu quả hơn nhiều.

Thủy Nhu Thanh trề môi. "Muội biết rồi!" Trong lòng thoáng yên tâm, cô nhóc lại bắt đầu tinh nghịch. "Cái gì mà ném chuột sợ vỡ đồ chứ, muội rõ ràng là một con người mà."

Mọi người đều cười rộ.

Hoa Tưởng Dung vẫn không dám nhìn Lâm Thanh, khi nói chỉ nhìn về phía Trùng đại sư. "Thanh Nhi cứ để cháu trông chừng là được, nhưng Trùng đại thúc và Lâm đại ca ra ngoài cũng phải cẩn thận một chút. Phủ tướng quân có thù oán sâu sắc với hai người, nếu Quỷ Thất Kinh thấy có cơ hội ắt sẽ không bỏ qua đâu."

Lâm Thanh trầm ngâm nói: "Chỉ có một mình Quỷ Thất Kinh thì không đáng sợ, nhưng nếu có thêm những kẻ như Ninh Hồi Phong ngầm bày mưu tính kế, nhất định sẽ phiền phức hơn nhiều."

Trong mắt lóe lên ánh tinh quang, Trùng đại sư đưa mắt liếc nhìn Lâm Thanh. "Có mấy phần nắm chắc?"

Lâm Thanh không nói gì, chỉ đưa bốn ngón tay ra phía trước, ý rằng kẻ địch có bốn phần mười khả năng sẽ ra tay. Y thầm nghĩ, với thực lực của Cầm Thiên bảo, chỉ cần Long phán quan, Ninh Hồi Phong, Cầm Thiên lục quỷ, bốn đại hương chủ đồng thời ra tay, lại thêm Quỷ Thất Kinh mai phục ở một bên, muốn một lưới bắt gọn cả bốn người bọn họ cũng không phải là không có khả năng. Đương nhiên Cầm Thiên bảo chưa chắc đã chịu nghe theo mệnh lệnh của phủ tướng quân, Quỷ Thất Kinh cũng chưa chắc đã dám mạo hiểm đắc tội với bốn đại gia tộc và mình để đối đầu với Trùng đại sư, huống chi trong khi hỗn chiến, ám khí vô cùng nguy hiểm, đối phương hẳn cũng phải có điều cố kỵ. Nhưng khả năng này không phải là không thể xảy ra, do đó nhất định phải có sự đề phòng.

Mục đích của bọn họ vốn chỉ là ngăn chặn cuộc liên minh giữa Thái thân vương và Cầm Thiên bảo, sự việc phát triển đến như bây giờ quả thực là nằm ngoài ý liệu.

Hoa Tưởng Dung nói: "Cứ nên cẩn thận là tốt nhất. Hôm nay cháu vốn định bảo Lâm tẩu vào thành mua sắm ít vật phẩm, nhưng xem ra không nên đi thì hơn."

"Ừm!" Lâm Thanh tỏ vẻ kiên nghị, nói. "Cứ để Lâm tẩu ở lại thuyền đi, nhưng Hoa tiểu muội và Thanh Nhi thì vẫn cần đường hoàng vào thành dạo chơi một phen mới được!"

Trùng đại sư cũng nói: "Không sai, lúc này tuyệt đối không được tỏ ra yếu thế. Huống chi nếu chúng ta tỏ ra thản nhiên như không có việc gì, Cầm Thiên bảo và Quỷ Thất Kinh sẽ không làm rõ được hư thực của chúng ta, ắt không dám khinh cử vọng động."

Lâm Thanh cười, nói: "Tốt nhất hai người hãy mua nhiều đồ một chút, làm ra vẻ như chuẩn bị rời khỏi thành Phù Lăng trong thời gian ngắn vậy."

Thủy Nhu Thanh hỏi với giọng nghi hoặc: "Hai người không đi sao?"

Trùng đại sư đáp: "Nhóc con ngươi biết rõ là ta rất sợ phải vào thành đi dạo với các ngươi mà, huống chi việc mua đồ này chỉ cần có nữ giới là được, nếu có thêm hai gã nam nhân bọn ta đứng ở bên cạnh thì làm sao còn mặc cả được nữa." Nói xong, ông lại lén nháy mắt ra hiệu với Lâm Thanh một cái.

Lâm Thanh hiểu ý, bèn đưa tay che miệng ngáp dài. "Suốt đêm không ngủ, ta phải ngủ bù một giấc mới được."

Thủy Nhu Thanh nghĩ đến việc Quỷ Thất Kinh vẫn đang rình mò ở một bên, không khỏi có chút sợ hãi, đang định lên tiếng phản đối thì đã bị Hoa Tưởng Dung đưa tay kéo áo. "Được rồi, vậy bọn muội sẽ xuất phát ngay bây giờ đây, không thể để người ta chê cười chúng ta nhát gan được." Nàng không ngây thơ như Thủy Nhu Thanh, biết rằng Lâm Thanh và Trùng đại sư ắt đã dự tính ngầm bám theo sau, thừa dịp đó điều tra hành tung của Quỷ Thất Kinh.

Nhìn hai người Hoa, Thủy chậm rãi đi xa, Trùng đại sư bất chợt thở dài một tiếng. "Dung Nhi là một cô bé rất thông minh."

Lâm Thanh đương nhiên hiểu rõ tại sao Trùng đại sư lại nhắc tới việc này, nhưng chỉ khẽ gật đầu. "Cả đời này tiểu đệ chỉ có một người trong lòng thôi."

Trùng đại sư mỉm cười, nói: "Có cần ta đoán tên của người đó không?"

"Trùng huynh nhất định không đoán được." Lâm

Thanh cười rộ, lật tay vỗ nhẹ lên Thâu Thiên cung sau lưng. "Bởi người trong lòng tiểu đệ chính là nó!"

Lúc này hãy còn sớm, dưới ánh ban mai dìu dịu, mọi thứ đều bị sương mù bao phủ, cách vài bước là khó có thể nhìn rõ người trước mặt. Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh vào một quán nhỏ bên đường ăn sáng, chọn món cay vị Tứ Xuyên. Thủy Nhu Thanh ăn mà mồ hôi tuôn đầy mặt, nhưng miệng thì vẫn không ngớt khen ngon.

Một hán tử mặt mày vàng vọt, vẻ ốm yếu bưng bát tào phớ mặn đi ngang qua chỗ hai người, chân bỗng loạng choạng, nhào thẳng về phía Thủy Nhu Thanh. Thủy Nhu Thanh đang lau mồ hôi, bất thình lình thấy hán tử đó lao tới thì kinh hãi vô cùng. Vừa rồi lúc đi trên đường, nàng và Hoa Tưởng Dung đã bàn về thuật dịch dung của Quỷ Thất Kinh, cho rằng bất cứ người nào cũng có thể do hắn hóa trang thành nên trong đầu chỉ nghĩ tới tên sát thủ đáng sợ nhất trên giang hồ ấy. Trong cơn nghi thần nghi quỷ, nàng còn tưởng rằng Quỷ Thất Kinh đã tìm tới, thế là chẳng nghĩ ngợi gì đã ngả người sử ra một chiêu Bá Vương Tá Giáp, chui qua dưới cánh tay hán tử kia. Nàng vốn còn định phản kích nhưng vì kinh sợ trước uy danh của Quỷ Thất Kinh nên vội vàng tránh thật xa. Cũng may mà nàng né tránh nhanh nên mới không bị bát tào phớ nóng bỏng đó hắt vào người.

Gã hán tử đó đứng không vững, ngã nhào về phía trước, may mà được Hoa Tưởng Dung nhanh tay nhanh mắt kịp thời đỡ lấy. Gã vội vàng xin lỗi: "Xin lỗi, xin lỗi, ta không cẩn thận trượt chân, vị cô nương này không sao chứ?"

Thủy Nhu Thanh đã qua cơn kinh sợ, liền cười thầm rằng bản thân thần hồn nát thần tính, khi ngẩng lên lại thấy các thực khách xung quanh đều nhìn qua phía này, hiển nhiên là kinh ngạc vì thân thủ linh hoạt mà mình vừa thể hiện, trong lòng không khỏi đắc ý. "Không sao rồi, sau này nhớ cẩn thận là được!"

Gã hán tử vẫn không ngừng xin lỗi, sau đó thì bưng bát tào phớ rời đi. Hoa Tưởng Dung không muốn ăn sáng giữa ánh mắt của bao người như vậy, bèn kéo Thủy Nhu Thanh đi thanh toán tiền rồi rời khỏi đó luôn.

Vừa đi được mấy bước, Thủy Nhu Thanh chợt kêu lớn một tiếng, xoay người chạy ngược trở lại. "Mau bắt lấy người đó!"

Hoa Tưởng Dung không biết đã xảy ra chuyện gì, vội hỏi: "Sao vậy?"

Thủy Nhu Thanh ủ rũ mặt mày, trề môi mắng lớn: "Tên trộm chết tiệt, dám ăn trộm chiếc khóa vàng bảo bối của muội."

Hoa Tưởng Dung định thần nhìn kĩ, thấy chiếc khóa vàng Thanh Nhi vốn luôn đeo trên cổ quả nhiên đã biến mất, bèn đưa mắt nhìn quanh nhưng làm gì còn thấy bóng dáng của người kia nữa. "Muội thử nghĩ kĩ lại xem, liệu có phải đã đánh rơi trên thuyền không?"

"Không đâu, chiếc khóa vàng này muội đã đeo trên người mấy chục năm rồi, chưa từng bỏ xuống." Thủy Nhu Thanh chừng như sắp khóc đến nơi.

Hoa Tưởng Dung có ý chọc cho Thủy Nhu Thanh vui, bèn nói: "Xấu hổ chưa kìa, muội mới bao nhiêu tuổi chứ, lại dám nói là đã đeo mấy chục năm. Thanh Nhi đừng lo, để tỷ tỷ đi nhờ người đúc cho muội một cái khác là được."

"Đó là vật mà mẫu thân để lại cho muội, còn nói sau này sẽ dùng làm tín vật đính ước cho muội nữa." Thủy Nhu Thanh cũng biết muốn tìm được tên hán tử kia còn khó hơn lên trời nên đành bỏ qua, nhưng miệng thì vẫn không ngừng mắng lớn.

"Có cần báo quan không?" Hoa Tưởng Dung biết mẫu thân của Thủy Nhu Thanh đã lên kinh thành từ hồi cô nhóc còn nhỏ, mấy năm rồi chưa về nhà, vật này nhất định là vô cùng quan trọng với cô bé, do đó cũng cảm thấy lo lắng thay cho tỷ muội của mình.

Thủy Nhu Thanh thở dài, nói: "Dung tỷ tỷ đúng là đã hồ đồ mất rồi, chúng ta lợi hại như vậy mà còn không tìm được, báo quan thì có ích gì chứ?" Dù sao nàng cũng vẫn mang tâm tính trẻ con, lại rất háo thắng, tuy trong lòng buồn bực nhưng ngoài mặt vẫn tỏ vẻ như không có việc gì. "Mất rồi thì thôi vậy, dù sao muội cũng không muốn lấy chồng..."

Hoa Tưởng Dung thấy Thủy Nhu Thanh nghĩ được như vậy thì rất mừng, bèn cười hì hì, nói: "Phải đấy, phải đấy! Nhân duyên do trời định, nói không chừng việc bị mất khóa này sẽ là khởi nguồn cho một câu chuyện thú vị ấy chứ. Có lẽ sau này muội sẽ có thể ngầm định chung thân, không cần phải nghe theo cha mẹ trong việc hôn nhân đại sự nữa..."

Thủy Nhu Thanh nghe thấy thế thì làm sao chịu để yên, giả bộ muốn bắt lấy Hoa Tưởng Dung. Hoa Tưởng Dung có ý làm Thủy Nhu Thanh phân tâm, bèn nghiêng mình né tránh, miệng thì vẫn cất tiếng trêu chọc cô bé.

Gã hán tử mặt vàng đó chính là do Diệu thủ vương Quan Minh Nguyệt đóng giả. Hôm qua hắn vừa tới thành Phù Lăng đã lập tức đi gặp Lỗ Tử Dương, vừa khéo gặp lúc Nhật Khốc quỷ đang tra xét nguyên nhân cái chết của tên lái thuyền đã ám hại mình, do đó Nhật Khốc quỷ cũng biết việc Diệu thủ vương đã tới thành Phù Lăng.

Nhật Khốc quỷ sau khi nghe Tiểu Huyền nói bừa liền nghĩ rằng chiếc khóa vàng kia thật sự là vật của Tiểu Huyền. Tình cảm của hắn với Tiểu Huyền hiện giờ đã rất sâu sắc, thật sự không nỡ từ chối lời van nài của nó, hắn bèn nói việc này với Diệu thủ vương Quan Minh Nguyệt. Quan Minh Nguyệt biết Nhật Khốc quỷ là kẻ đứng đầu Cầm Thiên lục quỷ, được Long phán quan xem trọng, nếu có hắn nói giúp vài câu trước mặt Long phán quan thì ắt là một việc hay. Huống chi Diệu thủ vương có tài ăn trộm thiên hạ vô song, một việc cỏn con thế này hẳn nhiên dễ dàng làm được, do đó đã đáp ứng ngay mà chẳng hề do dự.

Quan Minh Nguyệt xưa nay vốn ngoan cố, kiêu ngạo. Trước khi tới thành Phù Lăng đã khoác lác trước mặt Thái tử, nghĩ bụng chuyến đi lần này ắt sẽ thành công. Đêm qua, sau khi gặp Lỗ Tử Dương và Ninh Hồi Phong hắn mới thấy đối phương thâm sâu khó lường, hơn nữa hắn sớm đã phát hiện ra Thủy Nhu Thanh nấp ngoài cửa, nhưng do đối phương không nói gì nên còn tưởng đó là người mà đối phương đã hẹn trước. Tới lúc đó hắn mới biết tình hình vô cùng phức tạp, cục diện đã hoàn toàn nằm ngoài tầm khống chế của mình. Sau khi trở về khách điếm bàn bạc hồi lâu với đám thủ hạ mà vẫn chẳng nghĩ ra được kế sách vẹn toàn nào, trong lòng hắn thầm buồn bực, từ sáng sớm đã ra ngoài đi dạo, vừa khéo gặp được Thủy Nhu Thanh và Hoa Tưởng Dung, bèn thi triển thuật Diệu Thủ Không Không, thần bất tri quỷ bất giác ăn trộm chiếc khóa vàng của Thủy Nhu Thanh. Thủ pháp của hắn cực kỳ cao siêu, khi đó Thủy Nhu Thanh chẳng hay biết gì, tới khi phát hiện khóa vàng bị mất thì Quan Minh Nguyệt sớm đã đi xa.

Quan Minh Nguyệt thầm đắc ý. Nhìn bộ dạng của Nhật Khốc quỷ lúc nhờ mình ăn trộm khóa, vật này ắt hẳn cực kỳ quan trọng với hắn. Mình đã giúp hắn một việc lớn như vậy, hắn tất nhiên sẽ nói giúp mình vài câu trước mặt Long phán quan, việc này thực sự là có lợi cho cả hai phía...

Đang nghĩ thế, hắn chợt phát hiện sau lưng có điều khác thường, dường như có kẻ bám theo. Hắn vốn là một tay giang hồ lão luyện, lập tức gia tăng kình lực vào chân, không ngoảnh đầu mà tiếp tục đi về phía trước. Tốc độ của hắn không nhanh nhưng lại rẽ ngoặt liên tục, sau nháy mắt đã biến mất giữa đoàn người dậy sớm đi họp chợ. Hắn rẽ vào một con ngõ nhỏ, cho rằng đã cắt đuôi được kẻ bám theo, vừa định quay trở về khách điếm thì sống lưng chợt lạnh ngắt, trong lòng trào lên cảm giác bị người ta nhìn chằm chặp.

Quan Minh Nguyệt từng đi ăn trộm khắp thiên hạ, sớm đã quen với việc bị người ta theo dõi, nhưng cái cảm giác như có con sâu bám chặt vào xương tủy hiện giờ quả thực là khó chịu. Hắn thầm phán đoán xem là cao thủ nào bám theo mình, khóe miệng nhếch lên thành một nụ cười lạnh, sau đó không trở về khách điếm mà đi thẳng tới một chỗ hoang vắng ở thành đông.

Sau khi tới chỗ không người, Quan Minh Nguyệt đột nhiên dừng lại, đưa tay lên vuốt mặt, gỡ ra một tấm mặt nạ da người mỏng như cánh ve, cất giọng sang sảng: "Là Lâm huynh hay Trùng huynh? Xin hãy hiện thân gặp mặt!"

Lâm Thanh nhảy ra từ phía sau một thân cây lớn rồi khẽ vỗ tay. "Mấy năm không gặp, tai mắt Quan huynh lại càng tốt hơn xưa, thực đáng chúc mừng!" Y vẫn luôn bám theo Thủy Nhu Thanh và Hoa Tưởng Dung, vốn định dụ Quỷ Thất Kinh ra, chẳng ngờ lại phát hiện thấy Quan Minh Nguyệt trước, sau đó bám theo tới tận đây.

Trên khuôn mặt Quan Minh Nguyệt không xuất hiện một tia biểu cảm. "Với thân pháp Nhạn Quá Bất Lưu Ngân của Lâm huynh, muốn bám theo ta mà không bị phát hiện hành tung chắc không phải là việc khó." Giọng hắn chợt trở nên lạnh lùng: "Chẳng rõ Lâm huynh cố ý để lộ hành tung như thế là có dụng ý gì?"

"Như nhau cả thôi." Lâm Thanh khẽ mỉm cười. "Quan huynh đã nhận ra người bám theo không phải là ta thì là Trùng đại sư, vậy mà còn cố ý dụ ta đến chốn không người này. Dụng ý của Quan huynh tất nhiên chính là dụng ý của ta."

Trên khuôn mặt Quan Minh Nguyệt rốt cuộc đã xuất hiện nét cười. "Thấy Lâm huynh sảng khoái như vậy, ta cũng không vòng vo nữa. Hiện giờ tình hình trong thành Phù Lăng rất phức tạp, các lộ nhân mã đều muốn nhúng tay vào việc liên minh, ta rất muốn nghe xem thái độ của Lâm huynh thế nào, chưa biết chừng chúng ta còn có thể hợp tác với nhau."

Lâm Thanh thản nhiên nói: "Quan huynh yên tâm, ý đồ của ta và Trùng đại sư đều là ngăn cản Cầm Thiên bảo và Thái thân vương liên minh, nếu Long phán quan liên minh với Thái tử thì cũng coi như là một kết quả không tệ." Y hiểu rõ tình hình ở kinh sư, thế lực của Minh Tướng quân mạnh nhất, kế đến là Thái thân vương, còn thế lực của Thái tử là yếu nhất. Nếu phe Thái tử có thể liên minh với Cầm Thiên bảo, cục diện ở kinh sư sẽ trở nên cân bằng hơn, do đó y mới có lời như vậy.

"Hay!" Quan Minh Nguyệt vỗ tay cười lớn. "Có lời này của Lâm huynh, ta có thể yên tâm được rồi. Lâm huynh muốn hợp tác thế nào đây?"

Lâm Thanh vẫn hờ hững nói: "Trước khi hợp tác, tốt nhất Quan huynh hãy giải thích rõ tại sao lại bám theo hai vị cô nương đi cùng với ta, nếu không ta thực khó có thể xua tan nỗi nghi hoặc trong lòng." Quan Minh Nguyệt ra tay cực nhanh, cho dù là với nhãn lực của Lâm Thanh cũng không thể phát hiện việc hắn đã thi triển thuật Diệu Thủ Không Không để ăn trộm chiếc khóa vàng của Thủy Nhu Thanh.

"Lâm huynh yên tâm, ta tuyệt đối không có ác ý." Quan Minh Nguyệt thoáng có chút xấu hổ, dù sao việc ăn trộm món đồ tùy thân của một tiểu cô nương cũng chẳng đáng tự hào gì, đành cười gượng, nói: "Huống chi tiểu cô nương đó thân mang võ công của Ôn Nhu hương, ta làm sao dám động chân động tay chứ?"

Lâm Thanh liệu chừng Quan Minh Nguyệt cũng không thể giở trò gì trên người Thủy Nhu Thanh, còn tưởng hắn chỉ định thăm dò võ công của cô nhóc nên bèn nói: "Được, chuyện này tạm không nhắc đến nữa. Ta xin nói ngắn gọn luôn, không biết Lỗ Tử Dương định an bài cho Quan huynh gặp Long phán quan vào khi nào?"

Tới lúc này Quan Minh Nguyệt mới giật nẩy mình.

"Người nấp ngoài cửa hôm qua chính là Lâm huynh sao?"

Lâm Thanh cũng không giải thích, để mặc cho Quan Minh Nguyệt suy đoán.

Quan Minh Nguyệt nghĩ đến việc mình tỏ ra có địch ý với Lâm Thanh trước mặt hai người Lỗ, Ninh đêm qua, trong lòng không khỏi có chút bất an. "Ta chẳng qua chỉ lá mặt lá trái với người của Cầm Thiên bảo, Lâm huynh ngàn vạn lần đừng coi là thật."

Lâm Thanh cười rộ. "Quan huynh quá lo rồi, cho dù huynh có bất mãn với ta, ta tin rằng với tình hình hiện giờ chúng ta vẫn có thể chân thành hợp tác. Còn về việc sau này gặp nhau có trở mặt thành thù hay không, ta bây giờ vẫn chưa nghĩ đến." Những lời này y nói một cách đường đường chính chính, tỏ rõ rằng mình và Quan Minh Nguyệt không phải người đồng đạo, nhưng bây giờ vẫn có thể hợp tác với nhau.

Sắc mặt Quan Minh Nguyệt lúc trắng lúc đỏ. "Lỗ Tử Dương còn chưa thông báo với ta việc lúc nào thì có thể gặp Long phán quan, ta đoán có lẽ trong ngày hôm nay sẽ có tin tức."

Lâm Thanh nghiêm túc nói: "Đã như vậy, xin Quan huynh hãy phụ trách cung cấp tin tình báo về Cầm Thiên bảo cho ta, còn ta phụ trách phá hoại cuộc đàm phán giữa Tề Bách Xuyên và Long phán quan, như thế mọi người sẽ đều được lợi, Quan huynh thấy sao?"

Quan Minh Nguyệt trầm ngâm suốt một hồi lâu, nghĩ bụng, nếu người nấp ngoài cửa đêm qua là Lâm Thanh, như vậy giữa Cầm Thiên bảo và Ám khí vương không biết chừng lại có mối quan hệ gì đó. Lâm Thanh thấy hắn còn có điều cố kỵ, bèn nói tiếp: "Quan huynh hẳn cũng biết con người ta đây không thích dùng âm mưu quỷ kế, huống chi với thực lực của huynh bây giờ, nếu không liên thủ với ta thì có cách gì phá hoại được kế hoạch của Thái thân vương? Hiện giờ tình hình khẩn cấp, hợp vào thì mạnh, chia ra thì yếu, nếu cứ chần chừ mãi thì sau này có hối hận cũng đã muộn, xin Quan huynh hãy nói luôn quyết định của mình đi!"

"Được!" Quan Minh Nguyệt ngẩng đầu nhìn Lâm

Thanh: "Ta tin Lâm huynh một lần này, nếu có tin tức gì về Long phán quan sẽ lập tức báo cho huynh ngay."

Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh vui vẻ dạo chơi trong thành Phù Lăng, khi đi khi nghỉ, sau đó còn cố ý vào tiệm gạo mua rất nhiều lương thực, bảo tiểu nhị đưa lên thuyền Tu Nhàn, khiến mọi người đều cho rằng bọn họ sắp rời khỏi thành Phù Lăng.

Suốt dọc đường, Hoa Tưởng Dung đều ngầm để ý nhưng đừng nói là phát hiện ra có kẻ nào theo dõi, nàng thậm chí còn không thấy tung tích của Lâm Thanh và Trùng đại sư mà mình biết chắc là đang bám theo sau.

Thấy đã đến buổi trưa, Thủy Nhu Thanh bèn nói: "Muội đói quá rồi, hay là chúng ta đến Tam Hương các lần nữa được không?"

Hoa Tưởng Dung nói: "Nên về thuyền trước đã, đến lúc đó chúng ta có thể gọi Trùng đại thúc và Lâm đại ca cùng tới Tam Hương các."

Thủy Nhu Thanh cười, nói: "Tỷ sợ cái gì chứ? Cho dù Quỷ Thất Kinh có tới thì chúng ta cũng phải làm một con quỷ no mới được."

"Ai sợ nào?" Hoa Tưởng Dung bực mình mắng. "Hình như lá gan của con nhóc muội lại to lên rồi đấy. Suốt dọc đường đi, không phải muội liên tục hoài nghi người này người kia là do Quỷ Thất Kinh đóng giả sao? Muội không sợ hắn đóng giả thành tiểu nhị của Tam Hương các rồi hạ độc vào thức ăn à?"

Hai má Thủy Nhu Thanh đỏ bừng. "Muội chỉ kể cho tỷ nghe những lời đồn trên giang hồ thôi mà, đâu phải thật sự sợ hắn." Tròng mắt nàng thoáng đảo qua đảo lại. "Muội biết tại sao tỷ lại nôn nóng muốn về thuyền rồi."

Hoa Tưởng Dung buột miệng hỏi: "Tại sao?"

"Một ngày không gặp như cách ba thu chứ còn sao nữa..." Thủy Nhu Thanh gật gù cười nói. "Không đúng, không đúng, là một canh giờ không gặp như cách ba thu."

Hoa Tưởng Dung cả thẹn. "Ăn nói linh tinh, ta chỉ lo Trùng đại thúc và Lâm đại ca còn chưa ăn trưa, muội chớ có nói bừa!"

"Đừng có chối!" Thủy Nhu Thanh cười hì hì, nói. "Trước đây Hoa phu nhân thường xuyên than vãn với muội rằng tầm mắt tỷ quá cao, chẳng nhìn trúng nam nhân nào trong thiên hạ, lần này về muội có thể báo tin tức tốt cho bà rồi."

"Muội còn dám nói nữa?" Hoa Tưởng Dung làm bộ định đánh, Thủy Nhu Thanh vội vàng tránh đi, miệng vẫn nói không ngừng: "Nếu tỷ muốn chứng minh mình không có tâm tư đó thì hãy cùng muội tới Tam Hương các."

Hoa Tưởng Dung chẳng có cách nào với Thủy Nhu Thanh, đành đồng ý: "Được rồi, cứ nghe theo muội vậy!" Rồi cười hì hì, nói: "Tiếc là hôm nay không có ai mời."

Vừa nghe nhắc đến Tiểu Huyền, Thủy Nhu Thanh lập tức nổi giận. "Cái tên tiểu quỷ đó thực là đáng ghét, muội nghi nó chính là người của Cầm Thiên bảo."

Lần này thì đến lượt Hoa Tưởng Dung chiếm được thế thượng phong, nàng cười hì hì, trêu chọc Thủy Nhu Thanh: "Nói không chừng nó chính là do Quỷ Thất Kinh đóng giả đấy."

"Chỉ dựa vào nó á?" Thủy Nhu Thanh trề môi, hậm hực nói. "Vậy lần sau gặp lại, muội sẽ lột da nó, để xem xem rốt cuộc là do ai đóng giả... Ấy, đúng là gặp quỷ rồi." Thì ra Thủy Nhu Thanh còn chưa nói xong đã nhìn thấy phía trước mặt có một gã hán tử ôm theo Tiểu Huyền xuất hiện từ chỗ ngoặt bên đường, đang đi thẳng về phía hai người bọn họ.

"Đúng là nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo đến ngay." Hoa Tưởng Dung cười rộ. "Mau đi lột da của nó đi!"

Thủy Nhu Thanh vừa mới nói khoác, cảm thấy rất mất mặt, liền quát lớn một tiếng với gã hán tử kia: "Đứng lại!"

Gã hán tử đó không phải Nhật Khốc quỷ, tuổi chừng ba mươi, thân hình thấp bé, chỗ bắt mắt nhất trên khuôn mặt là cặp mắt hẹp dài, chính là Điếu Ngoa quỷ trong Cầm Thiên lục quỷ. Nghe thấy tiếng quát, hắn bèn đứng lại. "Xin chào hai vị cô nương!"

Nhìn thấy Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh, hai mắt Tiểu Huyền lập tức sáng ngời nhưng lại không nói gì, chỉ cố gắng giãy giụa trong lòng Điếu Ngoa quỷ.

Thủy Nhu Thanh làm bộ già dặn, chỉ tay về phía Tiểu Huyền. "Tên tiểu quỷ ngươi nhìn thấy ta sao không tới thỉnh an?"

Trong mắt hiện lên thần sắc phức tạp nhưng Tiểu Huyền vẫn không trả lời, chỉ không ngừng giãy giụa, chỉ là Điếu Ngoa quỷ có võ công cao cường, nó làm sao mà giãy thoát được.

Hoa Tưởng Dung thấy quần áo của Tiểu Huyền bị rách vài chỗ, trên mặt còn có một vết thương, cảm thấy có gì đó không đúng lắm, bèn hỏi Điếu Ngoa quỷ: "Ngươi là ai? Thằng bé này có quan hệ gì với ngươi?"

Điếu Ngoa quỷ nhìn thấy dung mạo khuynh quốc khuynh thành của Hoa Tưởng Dung thì ngẩn người hồi lâu, sau đó mới cười khan, nói: "Vị này chắc hẳn là Hoa cô nương rồi, quả nhiên quốc sắc thiên hương, xinh đẹp tuyệt trần..."

"Câm miệng!" Thủy Nhu Thanh quát lớn cắt ngang lời hắn. "Sao mồm miệng ngươi cũng trơn tuột như tên tiểu quỷ này vậy, rốt cuộc muốn gì?" Nàng đang trong cơn tức giận, bèn mắng luôn cả Tiểu Huyền.

Hoa Tưởng Dung thấy đối phương biết tên mình, đoán chừng hắn đã có sự chuẩn bị rồi mới tới đây, trong lòng ngầm đề phòng.

Điếu Ngoa quỷ tỉnh táo trở lại sau cơn chấn động trước vẻ đẹp của Hoa Tưởng Dung, lùi lại nửa bước, khom người xá dài. "Cô nương bớt giận, tại hạ là Điếu Ngoa quỷ trong Cầm Thiên lục quỷ, vâng lệnh Ninh sư gia đến vấn an Trùng đại sư và Lâm đại hiệp, ngoài ra còn đưa tới cho Lâm đại hiệp một bức thư, xin phiền hai vị cô nương chuyển hộ."

Hoa Tưởng Dung còn chưa trả lời, Thủy Nhu Thanh đã vì vẻ mặt quái dị của Tiểu Huyền mà có ý muốn làm khó Điếu Ngoa quỷ. "Bọn ta đâu có đi cùng đường với Lâm đại hiệp, ngươi tự đi mà tìm y!"

Điếu Ngoa quỷ cười, nói: "Thủy cô nương có lá gan đương đêm tới thăm phân đà Phù Lăng của Cầm Thiên bảo nhưng lại không có dũng khí thừa nhận mình đi cùng với Ám khí vương sao?" Hắn rốt cuộc đã hoàn toàn bình tĩnh trở lại sau cơn hoảng loạn lúc mới nhìn thấy Hoa Tưởng Dung, lời nói cũng trở nên sắc bén.

Hoa Tưởng Dung thấy kẻ này nói năng trôi trảy, biết rõ tình hình bên phe mình, còn thản nhiên nói ra việc Thủy Nhu Thanh đêm qua tới thăm dò tình hình của Cầm Thiên bảo, trong lòng không khỏi kinh hãi. Chẳng lẽ Long phán quan đã tới thành Phù Lăng, chính thức muốn tuyên chiến với Lâm đại ca và Trùng đại thúc? Nàng liền nói: "Vị đại ca này quá nặng lời rồi, Thanh Nhi vẫn mang tâm tính trẻ con, chỉ đi dạo chơi trong thành Phù Lăng mà thôi, làm gì có chuyện đương đêm tới phân đà của Cầm Thiên bảo?"

Thủy Nhu Thanh thì trợn trừng hai mắt. "Con mắt nào của ngươi nhìn thấy ta đã tới cái phân đà gì đó của các ngươi nào? Cho dù ta có thật sự như vậy thì các ngươi đường đường là Cầm Thiên bảo mà không ngăn nổi một đứa bé như ta, còn có mặt mũi mà ở đó vênh váo à?"

Điếu Ngoa quỷ cũng là kẻ có tài ăn nói, mồm miệng lém lỉnh chẳng kém gì Thủy Nhu Thanh, nhưng lúc này Thủy Nhu Thanh nói năng càn quấy bất chấp đạo lý, thành ra hắn cũng chẳng có cách nào, đành cười gượng một tiếng rồi xoay người định đi. "Nếu các vị đã không đi cùng đường với Ám khí vương, ta đành tự đi tìm y vậy!"

"Khoan đã!" Hoa Tưởng Dung biết đối phương đã tìm đến tận nơi, ắt sẽ không chịu cứ thế mà đi. "Ngươi hãy nói xem định mang tới cho Ám khí vương bức thư gì?"

Điếu Ngoa quỷ nở một cười thần bí, đoạn khẽ vỗ vào Tiểu Huyền. "Đây chính là bức thư mà Ninh sư gia của bọn ta muốn gửi cho Lâm đại hiệp."

"Cái gì?" Thủy Nhu Thanh buột miệng thốt lên, ngón tay nhỏ xinh gần như đã ấn vào mũi Tiểu Huyền. "Nó chính là bức thư mà ngươi mang tới?" Thấy Tiểu Huyền một mực không nói gì, cô nhóc lại càng nhận định tên tiểu quỷ này là gian tế của Cầm Thiên bảo, bèn châm chọc bằng giọng như cười như không: "Tên tiểu quỷ ngươi càng ngày càng ghê gớm rồi đấy, làm người không muốn mà lại muốn làm bức thư gì đó hả?"

Tiểu Huyền thấy Thủy Nhu Thanh chế giễu mình như vậy, ngón tay còn đưa qua đưa lại trước mắt mình, nhất thời rất tức tối, chỉ muốn cắn nàng một cái. Tiếc rằng huyệt đạo của nó đã bị phong bế, chẳng thế nói năng, vậy nên trong lòng càng hậm hực, nếu không phải vì một lòng cố chịu đựng thì có lẽ đã rơi nước mắt.

Một tiếng cười dài vang lên, Lâm Thanh đột ngột hiện thân, hờ hững nói với Điếu Ngoa quỷ: "Đã là thư của Ninh Hồi Phong, vậy ta sẽ nhận, ngươi hãy quay về phục mệnh đi!" Thì ra sau khi thương lượng với Quan Minh Nguyệt, y lập tức quay trở lại, tiếp tục bám theo hai người Hoa, Thủy.

Lâm Thanh xuất hiện mà không hề có điềm báo trước khiến Thủy Nhu Thanh sợ giật nẩy mình, còn Hoa Tưởng Dung thì chỉ khẽ mỉm cười vẻ như đã biết trước, nhưng khuôn mặt lại thoáng ửng hồng. Hai mắt Tiểu Huyền bỗng đỏ hoe như nhìn thấy người thân, khóe mắt ầng ậng nước, có điều vẫn cố kìm nén không muốn rơi nước mắt trước mặt Thủy Nhu Thanh, thần sắc quả là phức tạp vô cùng.

Điếu Ngoa quỷ cũng không ngờ được Lâm Thanh nói tới là tới như vậy. "Bái kiến Lâm đại hiệp, từ lâu đã..."

Lâm Thanh chăm chú nhìn Tiểu Huyền, thầm ngạc nhiên trước vẻ kích động của nó, đồng thời không hề khách sáo cắt ngang lời Điếu Ngoa quỷ: "Thư đã được đưa tới rồi, ngươi còn không đi mau? Muốn nói chuyện với ta thì hãy bảo Ninh Hồi Phong đích thân tới."

Điếu Ngoa quỷ thân là một trong Cầm Thiên lục quỷ, xưa nay vốn hoành hành ngang ngược ở vùng Tứ Xuyên, nào có từng bị người ta coi thường như vậy, hơn nữa còn là ở trước mặt một nữ tử xinh đẹp như Hoa Tưởng Dung. Hắn cảm thấy rất mất mặt, định lên tiếng tranh cãi vài câu nhưng lại thấy ánh mắt sắc lẹm của Lâm Thanh chiếu tới, trong lòng kinh sợ, bèn vội vàng nuốt những lời định nói lại. Tuy vô cùng căm tức nhưng bề ngoài hắn vẫn không dám làm trái lễ số, sau khi đặt Tiểu Huyền xuống đất liền cung tay cáo biệt Lâm Thanh và hai người Hoa, Thủy rồi xoay người rời đi.

Tiểu Huyền bị Điếu Ngoa quỷ đặt xuống đất, lập tức cảm thấy chân tay tê rần, không cách nào đứng vững. Hoa Tưởng Dung nhanh tay đỡ lấy nó rồi ngẩng lên nhìn Lâm Thanh. "Chúng ta đưa nó về thuyền chứ?"

Lâm Thanh thấy thần sắc của Tiểu Huyền phức tạp, biết là trong chuyện này ắt có ẩn tình, mà ở trong thành Phù Lăng cũng không tiện hỏi nhiều, bèn khẽ gật đầu. Y nhãn lực cao minh, đưa tay tới khẽ vỗ lên vai Tiểu Huyền, định giải huyệt đạo cho nó trước...

"Ấy!" Lâm Thanh có chút chấn động, vừa rồi y đã dùng tới sáu thành công lực vỗ xuống, vậy mà vẫn không thể giải huyệt đạo của Tiểu Huyền. Trong người Tiểu Huyền dường như có một luồng chân khí cực kỳ quỷ dị liên tục di chuyển, đẩy nội lực của y ra ngoài.

Lâm Thanh ngồi xổm xuống, cầm cổ tay Tiểu Huyền, ấn hai ngón tay vào mạch môn của nó, phát hiện kinh mạch của nó đã hoàn toàn rối loạn, dường như bị khống chế bởi một thứ võ công nào đó cực kỳ tà môn mà bản thân không có cách nào hóa giải.

Từ nhỏ Tiểu Huyền đã ở bên Hứa Mạc Dương, được nghe kể rất nhiều chuyện về Lâm Thanh, do đó vẫn luôn coi Lâm Thanh là thần tượng lớn nhất, địa vị trong lòng quả thực chẳng khác mấy so với cha. Lúc này thấy Lâm Thanh ở gần mình như vậy, nó không sao kìm nén được nữa, nỗi ấm ức tích tụ trong lòng kể từ sau khi bị Nhật Khốc quỷ bắt đi bỗng trào lên, nước mắt tuôn trào, không sao kìm lại được. Thủy Nhu Thanh chỉ nghĩ tên "đối thủ" của mình khóc vì đau đớn, tuy không nhẫn tâm ném đá người rơi xuống giếng nhưng vẫn trề môi, làm mặt quỷ với Tiểu Huyền.

Lâm Thanh làm sao biết được tâm tư của Tiểu Huyền, chỉ đưa tay khẽ vỗ vai nó. "Đừng nôn nóng, sau khi quay về, ta và Trùng đại sư nhất định sẽ giải huyệt giúp ngươi." Trong lòng ngẫm nghĩ về sự kỳ quái trong cơ thể Tiểu Huyền, y chậm rãi đứng dậy, đi về phía bến sông.

Hoa Tưởng Dung nháy mắt ra hiệu với Thủy Nhu Thanh một cái rồi bế Tiểu Huyền đi theo Lâm Thanh. Nào ngờ Tiểu Huyền thoáng ngẩn người, sau đó ra sức giãy giụa khiến Hoa Tưởng Dung khó có thể bế nó đi tiếp được, đành khẽ gọi Lâm Thanh một tiếng.

Lâm Thanh ngoảnh lại nhìn, thấy mặt mũi Tiểu Huyền đỏ bừng thì cả kinh, thầm nghĩ chẳng lẽ vì mình giải huyệt không đúng cách nên đã gây ra hậu quả khó lường? Y thấy Tiểu Huyền tỏ ra gần gũi với mình thì cũng thầm quan tâm đến nó, huống chi Ninh Hồi Phong đã trịnh trọng phái Điếu Ngoa quỷ mang Tiểu Huyền đến như một bức thư, bên trong ắt hẳn có vấn đề. Y bèn cất bước đi tới, đón lấy Tiểu Huyền, hỏi: "Ngươi có chỗ nào không thoải mái sao?"

Hoa Tưởng Dung nói với Tiểu Huyền: "Nếu ngươi biết viết chữ thì hãy viết lên đất đi!"

Tiểu Huyền đỏ bừng mặt, khẽ gật đầu.

Lâm Thanh đặt Tiểu Huyền xuống đất. Thủy Nhu Thanh nghĩ bụng, dù sao cũng từng được Tiểu Huyền mời cơm một lần, không nỡ làm khó nó nữa, lại sợ nó ngồi xổm viết chữ sẽ khó chịu, bèn đưa một cành cây tới. "Ngươi viết đi!"

Tiểu Huyền đón lấy cành cây. Lúc này ngoài việc miệng không thể nói, tay chân mỏi nhừ ra thì những bộ phận khác của nó đều không có gì khó chịu, bèn lấy cành cây vạch từng nét chữ.

"Nam?" Thủy Nhu Thanh nhìn kĩ chữ mà Tiểu Huyền vừa viết, không khỏi bật cười. "Bọn ta đều biết ngươi là con trai."

"Nữ?" Hoa Tưởng Dung cũng không sao nhịn được cười, thằng bé này bị làm sao vậy, đến lúc này rồi mà còn có tâm trạng viết mấy chữ chẳng đâu vào đâu.

"Thụ... thụ... bất... thân!" Lâm Thanh đọc nốt những chữ Tiểu Huyền viết ra, thoáng ngẩn người rồi không kìm được bật cười ha hả. Thì ra vừa rồi Tiểu Huyền đỏ bừng mặt là vì bị Hoa Tưởng Dung bế trong lòng, vậy mà bọn họ còn tưởng thân thể nó có chỗ nào không thoải mái. Nghĩ đến việc nó mới chỉ là một thằng bé mà đã có suy nghĩ như vậy, y càng cảm thấy tức cười.

Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh cũng cười đến nghiêng ngả. Thủy Nhu Thanh một tay ôm bụng, một tay chỉ về phía Tiểu Huyền, cười đến nỗi không đứng thẳng người được. Duy có Tiểu Huyền là vẫn tỏ ra nghiêm túc, cặp mắt nhìn chằm chằm vào Lâm Thanh, dường như mong y tới bế mình.

"Ha ha, thằng bé này thật quá thú vị, khiến ta cũng phải hiện thân." Chẳng rõ Trùng đại sư đột nhiên nhảy ra từ nơi nào, trên đầu vẫn đội chiếc nón lá, sau khi xuất hiện thì lập tức bước tới bế Tiểu Huyền lên. "Nào nào nào, để ta bế ngươi về thuyền thì chắc không có vấn đề gì chứ!" Tiểu Huyền gật đầu thật mạnh, bên khóe miệng để lộ nét cười, trong mắt vẫn còn vương một giọt lệ chừng như bất cứ lúc nào cũng có thể rơi xuống.

"Kính chào Lâm huynh!

Đứa bé này trúng phải phép điểm huyệt độc môn của ta, miệng không thể nói, hành động như thường, nhưng nếu trong vòng một tháng mà không thể hóa giải thì sẽ có hậu quả khôn lường.

Từ lâu đã nghe nói Lâm huynh và Trùng đại sư là người hiệp nghĩa, chuyên trừ bạo an lương, huống chi đứa bé này còn có uyên nguyên khá sâu với Lâm huynh, tin rằng Lâm huynh sẽ không khoanh tay đứng nhìn. Nay xin lấy năm ngày làm kỳ hạn, nếu Lâm huynh không thể giải quyết, Ninh mỗ tự nhiên sẽ ra tay, tới khi đó, giữa Cầm Thiên bảo và chư vị sẽ không còn vướng mắc gì với nhau nữa.

Sáu năm trước, Lâm huynh từng hạ chiến thư với thiên hạ đệ nhất cao thủ Minh Tướng quân giữa chốn muôn người, việc này đã lan truyền khắp võ lâm, thực khiến bọn ta ngưỡng mộ khôn cùng. Nay xin học theo đó, dùng đứa bé này làm chiến thư, thực đã múa rìu qua cửa Lỗ, mong Lâm huynh không chê cười!

Ninh Hồi Phong"

Thủy Nhu Thanh đọc xong bức thư mà Tiểu Huyền mang theo trên người, ngẩng lên, lẩm bẩm nói: "Thì ra tên tiểu quỷ này là một bức chiến thư."

Lâm Thanh trầm ngâm không nói gì, Ninh Hồi Phong đã dám hạ chiến thư với y như vậy, ắt hẳn là có mấy phần nắm chắc. Lời lẽ trong thư tuy khách sáo nhưng câu nói: "Giữa Cầm Thiên bảo và chư vị sẽ không còn vướng mắc gì với nhau nữa" chẳng qua là có ý bảo y đừng can thiệp vào chuyện của bọn họ. Mà vừa rồi, khi giải huyệt cho Tiểu Huyền, y quả thực khó lòng xác định được thủ pháp của đối phương, nói không chừng sẽ thật sự phải thua keo này.

"Đây chính là kế hoãn binh." Trùng đại sư nói. "Ninh Hồi Phong đã lấy năm ngày làm kỳ hạn, như vậy trong năm ngày này, Cầm Thiên bảo ắt sẽ có hành động gì đó."

Thủy Nhu Thanh thì lại có niềm tin tuyệt đối vào Lâm Thanh: "Ninh Hồi Phong chẳng qua chỉ là một tên sư gia của Cầm Thiên bảo, có thể có bản lĩnh gì chứ? Cháu chẳng tin Lâm đại ca phải dùng đến năm ngày để hóa giải phép điểm huyệt mà hắn thi triển đâu." Sau đó, nàng lại liếc mắt nhìn qua phía Tiểu Huyền, cười hì hì trêu chọc: "Tên tiểu quỷ ngươi đúng là may mắn lắm đấy, ta thật muốn nhìn thấy bộ dạng của ngươi khi cả đời không thể nói năng được."

Tiểu Huyền nghe Thủy Nhu Thanh đọc đến đoạn: "Nhưng nếu trong vòng một tháng mà không thể giải thì sẽ có hậu quả khôn lường", trong lòng đã trào lên một cơn giá lạnh. Tạm chưa nói tới cái hậu quả gì đó, chỉ riêng việc cả buổi sáng không thể nói năng, tứ chi mỏi nhừ đã khiến nó khó chịu đến mức chỉ muốn khóc lớn một phen. Lúc này nó làm gì còn tâm trạng đôi co với Thủy Nhu Thanh, huống chi dù muốn đôi co cũng chẳng được, nên chỉ ngoảnh đầu qua một bên, không thèm để ý tới nàng.

Lâm Thanh ngẩng đầu nhìn trời, khẽ thở dài một tiếng. "Tên Ninh Hồi Phong này tuyệt đối không thể coi thường. Hắn dám làm như vậy, e là đã bỏ ra không ít công sức lên người thằng bé này, ta không nắm chắc có thể hóa giải được."

"Ồ!" Nghe Lâm Thanh nói vậy, Trùng đại sư liền hơi nhướng mày, nắm lấy bàn tay Tiểu Huyền, nhắm mắt ngưng thần theo dõi tình hình kinh mạch trong cơ thể nó. Một hồi lâu sau, ông mới mở mắt, trên khuôn mặt thoáng xuất hiện vẻ kinh hãi. "Đây là thủ pháp gì vậy? Ta chưa thấy bao giờ."

Hoa Tưởng Dung vốn thiện lương, thấy Tiểu Huyền hơi biến sắc mặt khi nghe thấy những lời này thì liền cầm lấy bàn tay nó, khẽ an ủi: "Đừng sợ, ngươi từng nghe nói có việc gì mà Ám khí vương và Trùng đại sư không thể giải quyết chưa?"

Trùng đại sư khẽ lắc đầu. "Tiểu nha đầu chớ vội nói khoác, thủ pháp điểm huyệt này bá đạo dị thường, ta bình sinh hiếm gặp, cần phải nghiên cứu kĩ càng một phen trước đã."

Lâm Thanh trầm giọng nói: "Vừa rồi tiểu đệ đã thử qua một chút, nhưng lại phát hiện kinh mạch trong cơ thể thằng bé này đã rối loạn. Chỉ nhìn mạch tượng mà xét, các huyệt đạo ở hai kinh Thiếu Âm, Thái Âm đã đóng kín, không thể truyền nội khí vào..."

Trùng đại sư khẽ gật đầu. "Vậy mà trong hai kinh Dương Minh và Thái Dương lại có một luồng dị khí vô cùng dữ dội, chuyển động không ngừng. Nếu nhất quyết dùng ngoại lực để can thiệp, ta sợ thân thể của thằng bé này sẽ không chịu đựng nổi."

Lâm Thanh đang nghĩ đến việc trong thư Ninh Hồi Phong có nói Tiểu Huyền có uyên nguyên khá sâu với mình, liền tiện miệng đáp: "Tạm thời đừng nên vội vã cứu trị, loại thủ pháp này ngầm ẩn chứa sát cơ, chỉ sơ sẩy một chút thôi là sẽ tẩu hỏa nhập ma."

Tiểu Huyền nghe thấy vậy thì tim đập chân run, tuy không hiểu những kinh mạch đó có nghĩa là gì nhưng nhìn sắc mặt nặng nề của Trùng đại sư và Lâm Thanh thì biết ngay là tình trạng của mình hiện tại không tốt chút nào.

Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh đưa mắt nhìn nhau, thực sự không ngờ với bản lĩnh của Trùng đại sư và Lâm Thanh mà cũng có lúc phải bó tay như vậy, xem ra tên Ninh Hồi Phong này quả thực chẳng phải hạng xoàng.

Hoa Tưởng Dung vốn có tâm tư tinh tế, thấy Lâm Thanh và Trùng đại sư bàn luận về tình hình của Tiểu Huyền ngay trước mặt nó thì sợ nó lo lắng, lại thấy quần áo nó bị rách mấy chỗ, trên mặt còn có một vết thương, trong lòng không khỏi thương xót, liền bước tới kéo tay nó, nói: "Ngươi hãy theo ta vào trong khoang thuyền nghỉ ngơi một lát, nhân tiện thay quần áo để ta đi nhờ người vá lại cho ngươi."

Tiểu Huyền vội đẩy tay Hoa Tưởng Dung ra, nhảy bật dậy, kiên quyết lắc đầu.

"Sao thế?" Hoa Tưởng Dung tò mò hỏi.

Tiểu Huyền cắn chặt môi, chỉ lắc đầu nguầy nguậy, trên trán đã lấm tấm mồ hôi.

Thấy khuôn mặt Tiểu Huyền đầy vẻ hốt hoảng, Thủy Nhu Thanh cũng có chút không nhẫn tâm, bèn đưa cho nó một cốc nước, cất giọng hòa nhã: "Đã tới đây rồi thì ngươi cứ yên tâm đi. Ngươi đã biết chữ, chi bằng hãy viết lại quá trình tên xấu xa đó điểm huyệt ngươi, như vậy chưa biết chừng sẽ có tác dụng đối với việc giúp ngươi giải huyệt đạo."

Tiểu Huyền khẽ gật đầu, hai tay đưa lên ôm chặt vai, rồi lại lắc đầu nguầy nguậy.

Trùng đại sư thấy Thủy Nhu Thanh nói có lý, cũng bảo: "Tiểu huynh đệ nghe lời đi, hãy vào trong khoang thuyền viết lại quá trình ngươi bị điểm huyệt. Kiểu gì ta cũng có cách giải huyệt cho ngươi."

Thủy Nhu Thanh đưa tay định kéo Tiểu Huyền nhưng lại bị Tiểu Huyền né tránh. Thấy bộ dạng của Tiểu Huyền như sợ bị người ta chạm vào, Thủy Nhu Thanh bật cười, nói: "Chẳng lẽ ngươi vẫn còn nhớ việc nam nữ thụ thụ bất thân? Đúng là một tên tiểu lão phu tử cứng nhắc." Mọi người nhớ lại cảnh tượng hồi nãy, đều khẽ bật cười.

Tiểu Huyền nhìn thấy nụ cười của Thủy Nhu Thanh, trái tim bất giác đập rộn, khuôn mặt cũng đỏ ửng. Lúc này nó đã chẳng mấy lo lắng về thương thế của mình nhưng lại sợ phải đi thay quần áo. Thì ra hồi sáng Quan Minh Nguyệt đã đưa cho nó chiếc khóa vàng của Thủy Nhu Thanh, được nó cất ở trước ngực, nếu bị Thủy Nhu Thanh phát hiện thì thực là dù có trăm cái miệng cũng không cách nào giải thích được, huống chi bây giờ, cái miệng duy nhất của nó còn chẳng thể nói năng.

Lâm Thanh để ý thấy Tiểu Huyền có vẻ khác thường, đang định nói gì đó, khóe mắt chợt liếc thấy từ khu rừng bên bờ sông có một vật bay tới. Y không nghĩ ngợi gì đã đưa tay chụp lấy, khi chạm vào có cảm giác mềm mại, thì ra là một viên đá được bọc trong miếng vải.

"Kẻ nào vậy?" Hoa Tưởng Dung đang định lao lên bờ đuổi theo nhưng lại bị Lâm Thanh đưa tay kéo lại. "Không cần đuổi theo, là Diệu thủ vương Quan Minh Nguyệt."

Thủy Nhu Thanh tò mò hỏi: "Diệu thủ vương đến đây làm gì?"

Trùng đại sư mỉm cười, nói: "Tất nhiên là để đưa tin về Long phán quan cho Lâm đại hiệp rồi." Hồi sáng, ông và Lâm Thanh cùng bám theo hai người Hoa, Thủy, tất nhiên biết việc Lâm Thanh và Quan Minh Nguyệt đã quyết định liên thủ với nhau.

Lâm Thanh tháo miếng vải ra, thấy bên trên có viết mấy dòng chữ, bèn chậm rãi đọc: "Buổi trưa ngày mai, Long phán quan hẹn gặp Tề Bách Xuyên và ta ở Khốn Long sơn trang nơi gò Thất Lý."

"Long phán quan đồng thời hẹn gặp cả Tề Bách Xuyên và Quan Minh Nguyệt!" Trùng đại sư vô cùng kinh ngạc. "Tại sao Cầm Thiên bảo lại để cho người của hai hệ phái ở kinh sư gặp nhau như thế?"

Lâm Thanh thở dài, than: "Đây nhất định là kế sách của Ninh Hồi Phong nhằm gây xích mích giữa hai hệ phái, như vậy Cầm Thiên bảo mới thu thêm được nhiều lợi ích." Thủy Nhu Thanh vẫn cảm thấy khó hiểu. "Cầm Thiên bảo chỉ cần ngầm liên minh với một bên là được, tại sao phải làm như vậy?"

"Có lẽ chúng ta đã nhầm, Cầm Thiên bảo căn bản không muốn liên minh với bất kỳ phe nào." Lâm Thanh cười, nói. "Việc liên minh giữa Thái thân vương và Long phán quan vốn vô cùng bí mật, ta cứ nghĩ mãi mà không hiểu tại sao người nào cũng biết tin như thế."

Trùng đại sư vỗ đùi một cái thật mạnh. "Đúng, điểm này rất đáng nghi ngờ. Theo lý mà xét thì phía Thái thân vương chắc hẳn sẽ không tiết lộ việc này, như vậy vấn đề chỉ có thể xuất hiện ở Cầm Thiên bảo mà thôi."

Thủy Nhu Thanh nói: "Làm như vậy thì có lợi gì cho Cầm Thiên bảo? Chẳng lẽ bọn họ muốn đắc tội với cả mấy thế lực lớn ở kinh sư?"

Lâm Thanh trầm ngâm nói: "Mấu chốt là ở Ninh Hồi Phong. Người này tâm kế cực sâu, khó lòng đề phòng. Ta luôn có một cảm giác kỳ lạ, chỉ là còn có một số điểm chưa thể nghĩ thông được."

"Liệu có phải Quan Minh Nguyệt cố ý bày trò nghi binh, dụ chúng ta mắc bẫy không?" Thủy Nhu Thanh ngoảnh đầu qua, bỗng nhìn thấy hai gò má Hoa Tưởng Dung ửng hồng, liền tò mò hỏi: "Úi, Dung tỷ tỷ làm sao vậy? Sao mà mặt mày lại đỏ ửng giống như tên tiểu quỷ kia thế?"

Hoa Tưởng Dung thấp giọng nói: "Không có gì, ta cảm thấy người hơi mệt." Thì ra vừa rồi Hoa Tưởng Dung bị Lâm Thanh kéo tay, trái tim liền đập loạn nhịp, khuôn mặt cũng ửng hồng như bị lửa thiêu. Còn Tiểu Huyền nghe Lâm Thanh nhắc đến Quan Minh Nguyệt, sợ bọn họ nói tới việc Quan Minh Nguyệt ăn trộm khóa, nhất thời cũng đỏ mặt tía tai.

Trùng đại sư cười, nói: "Thôi, Lâm huynh hãy ở lại đây suy nghĩ, còn hai nhóc con các ngươi mau về phòng nghỉ ngơi đi, ta thì đi thử giải huyệt cho thằng bé này. Công việc tạm thời cứ phân công như thế, đợi đến tối chúng ta sẽ tiếp tục bàn bạc chuyện này."

Tiểu Huyền sợ Thủy Nhu Thanh nói tới việc chiếc khóa vàng, chỉ mong bọn họ dừng cuộc nói chuyện nhanh một chút, nghe Trùng đại sư nói vậy thì vừa hay đúng ý, liền không đợi ai kéo đã tự đi vào trong khoang thuyền. Thủy Nhu Thanh kêu lớn: "Tên tiểu quỷ ngươi chớ có xông bừa vào phòng ta đấy!" rồi kéo tay Hoa Tưởng Dung cùng đuổi theo sau.

Trùng đại sư ngẫm nghĩ một lát rồi nói: "Bức chiến thư này của Ninh Hồi Phong được đưa tới không sớm không muộn, rất có vấn đề, chỉ e bên trong có điều man trá. Mà giờ Quỷ Thất Kinh đã không hiện thân nữa, Ninh Hồi Phong thì hoàn toàn không nhắc đến phủ tướng quân, điều này khiến ta có một phán đoán rất không hay..." Ông hít sâu một hơi, sắc mặt nặng nề, khẽ cất tiếng nói tiếp: "Có lẽ Cầm Thiên bảo đã liên thủ với ba hệ phái ở kinh sư, mục đích chính là đối phó với chúng ta."

Trong lòng Lâm Thanh cũng đầy nghi hoặc, chỉ cau mày mà không nói gì.

Trùng đại sư đưa tay khẽ vỗ vai Lâm Thanh. "Ta vào trong khoang thuyền thử giải huyệt cho đứa bé đó, Lâm huynh hãy suy nghĩ tiếp xem. Tình hình hiện giờ có vẻ bình thường nhưng bên trong lại có khá nhiều điều hung hiểm, đi nhầm một bước rất có thể sẽ dẫn đến đại họa ngay. Chúng ta thì không có gì nhưng chỉ sợ hai con nhóc kia sẽ gặp chuyện..."

Lâm Thanh đứng một mình nơi đầu thuyền, nhìn dòng nước sông không ngừng cuộn chảy, trong lòng trào dâng rất nhiều suy nghĩ. Từng làn gió sông thổi tới làm áo y tung bay, khiến tâm trạng y trở nên rối như tơ vò.

Mãi tới lúc này y mới nghiêm túc suy nghĩ về tên Ninh Hồi Phong kia. Y vốn cho rằng hắn chẳng qua chỉ là một tên sư gia của Cầm Thiên bảo, nhưng bây giờ xem ra con người này không hề đơn giản, việc đưa bức "chiến thư" Tiểu Huyền tới lại càng khiến người ta khó mà lường trước được.

Trong lòng Lâm Thanh đột nhiên trào lên một suy nghĩ kỳ quặc. So với Long phán quan, có lẽ tên Ninh Hồi Phong có biệt hiệu "bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng thủ xuất" này mới thật sự là đối thủ của mình.

Mấy canh giờ sau, đã tới lúc dùng bữa tối mà Trùng đại sư vẫn chưa trở ra. Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh đều hết sức kinh ngạc, không ngờ bức "chiến thư" của Ninh Hồi Phong lại khó giải quyết như vậy. Lâm Thanh dường như không để tâm mấy tới điều này, vẫn nói cười vui vẻ nhưng hai nàng Hoa, Thủy đều có điều khúc mắc trong lòng, lại nghĩ đến chuyện ngày mai Cầm Thiên bảo đồng thời hẹn gặp người của hai hệ phái ở kinh sư, do đó bầu không khí trở nên khá nặng nề.

Hoa Tưởng Dung rốt cuộc đã không kìm được, cất tiếng hỏi Lâm Thanh: "Cầm Thiên bảo không tỏ thái độ là sẽ liên minh với bên nào, ngày mai lại đồng thời gặp người của Thái thân vương và Thái tử, chúng ta nên làm thế nào đây?"

Lâm Thanh vốn vẫn luôn suy nghĩ về vấn đề này. "Hành động này của Cầm Thiên bảo quả thực rất cao minh, không những nằm ngoài dự liệu của ta mà còn khiến đám người đến từ kinh sư trở tay không kịp." Y thoáng suy nghĩ rồi nói tiếp: "Quan Minh Nguyệt đã thông báo cho ta, ta ắt không thể khoanh tay đứng nhìn, có điều ta vẫn chưa thể quyết định xem nên nhúng tay vào việc này như thế nào. Ngầm nghe lén e là chẳng có ích gì, nhưng nếu ngang nhiên can thiệp thì chỉ sợ người của ba hệ phái ở kinh sư sẽ cùng đối địch với chúng ta."

"Muội còn có một việc này không hiểu." Hoa Tưởng Dung chậm rãi nhấp một ngụm trà rồi nói ra điều nghi hoặc trong lòng: "Cầm Thiên bảo chắc hẳn không tính trước được việc chúng ta muốn ngăn cản bọn họ liên minh với Thái thân vương, chỉ cần ngầm hành sự và không khiến chúng ta nghi ngờ là được. Nhưng tại sao vào thời điểm mấu chốt này, Ninh Hồi Phong lại hạ chiến thư với Lâm đại ca?"

Lâm Thanh thoáng ngẩn người. Lời này quả thực rất có lý, xét theo lẽ thường thì lúc này Ninh Hồi Phong đang bận rộn xử lý các sự vụ về ba hệ phái ở kinh sư, tuyệt đối không có thời gian rảnh mà để ý tới Ám khí vương, lại càng không đoán ra y sẽ tham gia vào chuyện này. Nhưng hành động hạ chiến thư kia thực khiến người ta khó có thể đoán được dụng ý, trừ phi kiến thức của Ninh Hồi Phong hạn hẹp, không biết tính cách cương liệt của Ám khí vương, ngây thơ cho rằng chỉ một bức chiến thư đã có thể khiến y biết khó mà lui...

Còn nếu không phải vậy, rất có thể Ninh Hồi Phong cố ý muốn kéo hai đại cao thủ Ám khí vương và Trùng đại sư vào việc này.

Thủy Nhu Thanh cũng tỏ ra nghi hoặc. "Dung tỷ tỷ nói vậy làm muội cũng cảm thấy có chút hoài nghi, Cầm Thiên bảo dường như sợ chúng ta không có lý do để đối đầu với bọn họ vậy..."

Giọng nói của Trùng đại sư vọng vào từ ngoài cửa. "Không sai! Ninh Hồi Phong làm vậy hẳn là muốn khiến chúng ta nghi thần nghi quỷ. Ta càng nghĩ lại càng cảm thấy có vấn đề, cuộc tụ hội ở Khốn Long sơn trang ngày mai rất có thể chính là cái bẫy được đặt ra để dụ chúng ta chui đầu vào rọ, điều này không thể không đề phòng. Đương nhiên, chúng ta cũng chớ nên quên tên Quỷ Thất Kinh vẫn luôn mai phục ở một bên kia."

Lâm Thanh và hai nàng Hoa, Thủy thấy Trùng đại sư có vẻ mỏi mệt, Tiểu Huyền lại không đi theo ra ngoài, liền đưa mắt nhìn nhau, không biết ông đã giải được huyệt đạo giúp Tiểu Huyền chưa.

Lâm Thanh trầm giọng nói: "Ta không nghĩ ra được lý do gì khiến Cầm Thiên bảo muốn đối phó với chúng ta, trừ phi bọn họ đã liên minh với phủ tướng quân. Nhưng nếu là như thế, bọn họ nhất định sẽ đắc tội với Thái thân vương và Thái tử, thực sự không phải là việc làm sáng suốt."

Hoa Tưởng Dung cũng khẽ gật đầu. "Chuyện liên minh hiện giờ ai ai cũng biết, nếu muội là Long phán quan, trong tình hình liên minh với bất cứ nhà nào cũng sẽ đắc tội với hai nhà còn lại như hiện giờ, biện pháp tốt nhất chính là giữ nguyên sự trung lập."

Lâm Thanh nghe Hoa Tưởng Dung nói vậy thì hơi nhướng mày, dường như nghĩ ra được điểm mấu chốt nào đó. "Ta hiểu rồi, nếu Long phán quan muốn giữ được sự trung lập mà lại có thể bày tỏ thiện ý với ba hệ phái ở kinh sư, chỉ có một cách duy nhất..."

Thủy Nhu Thanh vội hỏi: "Là cách gì vậy?" Nhưng rồi chợt hiểu ra, nàng ta bèn đưa mắt nhìn Hoa Tưởng Dung, trong lòng có chút sợ hãi.

Cách đơn giản nhất tất nhiên là giết chết Ám khí vương và Trùng đại sư, như thế vừa thể hiện được thực lực, lại vừa có thể khiến ba hệ phái ở kinh sư hài lòng.

Trùng đại sư nhìn Lâm Thanh bằng ánh mắt mang đầy ẩn ý sâu xa. "Tin tức Diệu thủ vương đưa tới có đáng tin không?"

Lâm Thanh trầm ngâm, nhất thời cũng không biết phải nói gì. Chỉ dựa vào thực lực của Cầm Thiên bảo mà muốn đồng thời đối phó với hai cao thủ tuyệt đỉnh như Ám khí vương và Trùng đại sư thì e là khó nắm phần thắng, nhưng nếu Quan Minh Nguyệt cố tình đưa tin giả để dụ bọn họ vào tròng thì ắt hẳn ba hệ phái ở kinh sư đã liên thủ với Cầm Thiên bảo, muốn dồn bọn họ vào chỗ chết. Trong tình huống thực lực chênh lệnh quá rõ ràng, nếu bị mai phục, bọn họ sẽ khó có cơ hội sống sót.

Trùng đại sư thở dài, than: "Ta bỏ ra cả một buổi chiều nhưng vẫn không thể giải huyệt đạo của đứa bé đó, chi bằng ngày mai chúng ta không tới Khốn Long sơn trang nữa, tuy như vậy là tỏ ra yếu thế nhưng cũng có thể lẳng lặng quan sát phản ứng của đối phương."

Hoa Tưởng Dung kinh ngạc đưa mắt nhìn tới. "Ninh Hồi Phong thật sự có bản lĩnh như vậy sao?"

"Cũng không phải là không có cách nào." Trùng đại sư nói. "Thân thể của thằng bé này tuy không kém nhưng sự dẻo dai của kinh mạch căn bản không so được với người luyện võ công thượng thừa lâu năm, miễn cưỡng giải huyệt sẽ có rất nhiều điều hung hiểm. Nếu trước tiên dùng dược vật để củng cố cơ sở của thằng bé, sau đó chậm rãi hóa giải thì hẳn là hữu hiệu, chỉ là về mặt thời gian có lẽ không kịp. Còn một cách khác là truyền chân nguyên tiên thiên vào cơ thể nó, nhưng như vậy người truyền chân nguyên sẽ bị tổn thương nguyên khí..."

Hoa Tưởng Dung thở dài, nói: "Tên Ninh Hồi Phong này tâm kế thực quá sâu. Hắn chịu tốn nhiều khí lực như thế trên người một đứa bé, rõ ràng đã nhìn ra Lâm đại ca và Trùng đại thúc là người nhân nghĩa, sẽ không bỏ mặc đứa bé này. Nhưng nếu cứu đứa bé này trước, trong tình huống bị tổn thương nguyên khí, hai người sẽ khó mà chống lại sát chiêu của Cầm Thiên bảo."

Thủy Nhu Thanh nói: "Hay là bây giờ chúng ta lập tức rời khỏi thành Phù Lăng, mặc kệ Cầm Thiên bảo muốn liên minh với ai thì liên minh. Chúng ta hãy tìm một nơi vắng vẻ, trị thương cho tên tiểu quỷ kia trước, như thế sẽ không phải sợ bọn chúng tìm tới gây phiền phức nữa." Hoa Tưởng Dung ngầm lắc đầu, nàng không ngây thơ như Thủy Nhu Thanh, biết rằng nếu Trùng đại sư và Lâm Thanh không chiến mà lui, uy danh ắt sẽ bị tổn hại, sau này khó có thể ngẩng đầu trên giang hồ. Chỉ là những điều này nàng cũng không tiện nói ra.

Quả nhiên Trùng đại sư lập tức cười gượng, nói: "Con nhóc ngươi nói nghe nhẹ nhàng biết mấy, nhưng tạm chưa xét tới một thân hư danh này, việc mà Khứu Hương công tử nhờ cậy ta biết phải làm sao đây?"

Lâm Thanh vốn đã im lặng hồi lâu, lúc này bỗng nghiêm túc nói. "Ngày mai một mình ta sẽ đến Khốn Long sơn trang."

"Vậy làm sao được?" Hoa Tưởng Dung nôn nóng nói. "Huynh hà tất phải mạo hiểm như vậy, lỡ như xảy ra điều bất trắc gì..." Những lời tiếp theo nàng không sao nói ra được nữa.

Trùng đại sư cũng nói: "Việc này quyết không thể hành động theo cảm tính, nếu Ninh Hồi Phong cố tình bày kế, mời bao nhiêu cao thủ như vậy đến liên thủ với Long phán quan, e là Lâm huynh sẽ lành ít dữ nhiều. Ha ha, cuộc họp mặt ở Khốn Long sơn trang này chẳng lẽ thật sự là để "khốn long"?"

"Hành động theo cảm tính?" Lâm Thanh hít sâu một hơi, chậm rãi nói: "Trùng huynh có thể không xem trọng hư danh nhưng ta thì không thể. Tâm nguyện lớn nhất của ta chính là đánh một trận với Minh Tướng quân. Nếu ngày mai ta không dám đến Khốn Long sơn trang, tâm trí sẽ bị ảnh hưởng, ngày sau tuyệt đối không thể thắng được Minh Tướng quân." Những lời này hoàn toàn không phải nói bừa, võ công đạt tới cảnh giới như Ám khí vương hiện tại, điều quan trọng nhất là tu vi về mặt tâm cảnh, nếu gặp phải thất bại lần này, trong tình huống ý chí chiến đấu giảm mạnh, ngày sau cho dù y có cần cù khổ luyện nhưng chỉ e cũng chẳng ích gì.

Nghe Lâm Thanh nói như vậy, mấy người đưa mắt nhìn nhau, thực có cảm giác tiến thoái lưỡng nan.

Lâm Thanh cười, nói: "Mọi người chỉ nghĩ đến việc Ninh Hồi Phong có tâm kế sâu xa nhưng lại quên mất người của ba hệ phái ở kinh sư ai mà không có suy nghĩ riêng của mình. Chẳng lẽ bọn họ lại muốn nhìn thấy uy danh của Cầm Thiên bảo dâng cao, vượt lên giữa võ lâm? Huống chi, nói đến cùng thì giữa ta và bọn họ cũng không có mối tử thù không thể hóa giải, bọn họ cũng cần phải suy nghĩ tới hậu quả thì không thể giữ ta lại."

Thủy Nhu Thanh thở phào một hơi, vỗ tay cười, nói: "Đúng thế, một khi Ám khí vương thoát khỏi vòng vây, sau này ai còn có được một ngày yên ổn? Chỉ dựa vào điểm này, nếu không thể nắm chắc thì bọn họ quyết không dám tùy tiện ra tay đâu!"

Cặp mắt Trùng đại sư cũng lóe sáng. "Không sai. Ba hệ phái ở kinh sư dù sao cũng không đi chung đường với Cầm Thiên bảo, cho dù đám người đó có vì lợi ích mà nhất thời hợp tác thì cũng quyết không thể đồng tâm hiệp lực với nhau."

Lâm Thanh cười rộ. "Nếu đã chỉ là một đám ô hợp, vậy thì có gì đáng sợ?" Trên khuôn mặt y tràn đầy vẻ tự tin. "Chỉ dựa vào thực lực của Cầm Thiên bảo thì còn chưa đủ để dồn ta vào chỗ chết. Ngày mai, đừng nói là một Khốn Long sơn trang nho nhỏ, cho dù có là đầm rồng hang hổ thì ta cũng phải xông pha một phen."

Bị ảnh hưởng bởi ý chí chiến đấu cao vời của Lâm Thanh, Hoa Tưởng Dung không còn âu lo như trước nữa. "Nếu đi thì chúng ta cùng đi, để xem xem bọn chúng có lá gan lớn đến mức cùng lúc dám trêu chọc Ám khí vương, Trùng đại sư và bốn đại gia tộc không?"

Lâm Thanh nháy mắt ra hiệu với Trùng đại sư. Trùng đại sư hiểu ý, liền nói với Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh: "Sắc trời đã không còn sớm nữa rồi, Dung Nhi với Thanh Nhi mau đi nghỉ ngơi đi, tinh thần phải sung mãn thì ngày mai mới tới Khốn Long sơn trang được chứ!" Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh tuy không muốn nhưng cũng biết rằng Lâm Thanh và Trùng đại sư còn có việc quan trọng cần bàn, đành cáo từ về phòng trước.

Đợi sau khi hai người Hoa, Thủy rời đi, Lâm Thanh mới nói: "Ta nói ta đi một mình hoàn toàn không phải vì tự cao tự đại, mà bởi Trùng huynh có thù với Quỷ Thất Kinh, các quan viên của Thái thân vương và Thái tử trong triều cũng bị huynh giết không ít, ta e bọn họ sẽ không chịu buông tha cho huynh. Huống chi cũng không nên để hai tiểu cô nương kia gặp nguy hiểm, chi bằng huynh hãy ở bên ngoài ngầm tiếp ứng cho ta."

"Lâm huynh quá lo rồi. Việc ta giết quan viên của Thái thân vương há lại không khiến người bên phe Thái tử vui mừng? Mà ngược lại cũng thế." Trùng đại sư cười, nói. "Còn về Quỷ Thất Kinh, ta có suy nghĩ này có thể thử xem sao. Dù sao thân phận của ta cũng chưa công khai, chỉ có một mình hắn nhận ra khuôn mặt thật của ta. Ngày mai ta sẽ cùng Lâm huynh tới Khốn Long sơn trang, nếu Quỷ Thất Kinh vạch trần thân phận của ta, trong tình hình như thế, tên Tề Bách Xuyên kia thân là thần bổ ắt sẽ không thể làm ngơ, coi như không thấy một khâm phạm của triều đình, có lẽ sẽ lập tức trở mặt, từ đó có thể thấy được đối phương đã có lòng muốn hại chúng ta. Khi đó hai chúng ta cùng nhau tùy cơ hành sự, ít nhất cũng có thể tự bảo vệ mình."

Lâm Thanh hiểu ngay ý đồ của Trùng đại sư. "Nếu Quỷ Thất Kinh giả bộ không nhận ra huynh thì tức là bọn chúng chưa chắc đã muốn trở mặt với chúng ta, và như thế kết quả có lẽ sẽ khác... E là Quỷ Thất Kinh có nằm mơ cũng không ngờ bản thân lại trở thành hòn đá thử vàng cho chúng ta."

Trùng đại sư lại nói: "Hai tiểu cô nương kia đều có võ công không kém, đủ để tự bảo vệ mình. Huống chi ai dám tùy tiện trêu chọc đến người của bốn đại gia tộc? Ta nghĩ cứ dẫn theo cả hai đi để mở mang kiến thức một phen. Hơn nữa, nếu để bọn họ ở lại, chúng ta còn phải lo lắng có kẻ bày trò, tốt nhất là tất cả hãy đi cùng nhau cho tiện bề chiếu ứng."

Lâm Thanh nghĩ ngợi một lát rồi trầm giọng nói: "Được, cứ làm theo lời huynh đi! Ngày mai chúng ta sẽ cùng tới Khốn Long sơn trang, để xem xem tên Ninh Hồi Phong kia có thể bày trò gì. Chúng ta cũng có thể lợi dụng Quan Minh Nguyệt một chút, dù sao mục đích chính lần này là phá hoại cuộc liên minh giữa Cầm Thiên bảo và Thái thân vương, cứ tỏ ra thân thiện với phe Thái tử cũng là việc hay. Trong tình huống Cầm Thiên bảo và ba hệ phái ở kinh sư đều có ý đồ riêng như hiện giờ, chỉ cần chúng ta nói năng hợp lý, ta nghĩ việc này hoàn toàn có thể giải quyết một cách êm đẹp."

"Người của ba hệ phái ở kinh sư chưa chắc đã muốn đối địch với chúng ta, việc này vẫn còn rất nhiều dư địa." Trùng đại sư khẽ gật đầu nhưng trên khuôn mặt vẫn thấp thoáng vẻ âu lo. "Ta còn có một điều lo lắng. Tuy ta chưa từng gặp Ninh Hồi Phong nhưng kẻ này tâm ý khó lường, dường như thuộc loại người chỉ sợ thiên hạ không loạn. Lâm huynh còn chưa phá giải được chiến thư của hắn, nếu bị hắn dùng lời nói khích ép phải trở mặt, như vậy thì thành ra trúng kế của hắn rồi."

Nghĩ đến bức "chiến thư" khiến người ta đau đầu kia, Lâm Thanh cũng có chút bất an. "Đứa bé đó đã viết gì vậy? Có lẽ sau khi biết được thủ pháp của Ninh Hồi Phong, chúng ta lại nghĩ ra cách gì đó để giải huyệt cho nó."

Trùng đại sư lắc đầu, nói: "Ninh Hồi Phong đã điểm huyệt nó trước rồi mới thi triển thủ đoạn, trong cơn mơ hồ nó chỉ biết bản thân dường như đã bị Ninh Hồi Phong cắm không ít kim lên người, còn thì hoàn toàn không biết về quá trình bên trong." Ông lại nghĩ tới một chuyện khác. "Thằng bé này cứ viết đi viết lại hai chữ "Dương Mặc" ra giấy, chẳng biết là có ý gì. Ta thấy nó có vẻ kích động, tinh thần phấn chấn, sợ là sẽ có hại cho thân thể, vì vậy bèn cho nó ngủ một lát."

Thì ra Hứa Mạc Dương vốn hóa danh thành Dương Mặc, Tiểu Huyền tuy từng nghe y nhắc tới chuyện này nhưng thường ngày thấy Hứa Mạc Dương dùng tên Dương Mặc đã quen, thêm vào đó, lúc này lại đang trong cơn kích động nên hoàn toàn quên mất tên thật của cha, nghĩ rằng chỉ cần viết ra cái tên Dương Mặc thì Lâm Thanh nhất định sẽ nhận ra.

"Dương Mặc!" Lâm Thanh trầm ngâm nói. "Đây chắc là tên người, nhưng trong võ lâm dường như không có nhân vật nào có cái tên này. Không biết là có ý gì..."

Lời còn chưa dứt, bỗng nghe ngoài cửa vang lên một tiếng gọi lớn: "Lâm thúc thúc!" Là giọng của Tiểu Huyền.

Trùng đại sư kinh ngạc thốt lên: "Sao đứa bé này lại có thể mở miệng nói chuyện vậy?" Ông liền cùng Lâm Thanh rảo bước ra ngoài, thấy Tiểu Huyền đang đứng cạnh cửa, khuôn mặt đỏ bừng, hơi thở dồn dập, bên khóe miệng còn có vết máu.

Tiểu Huyền nhìn thấy Lâm Thanh thì lập tức tỏ ra phấn chấn, vội nhào vào lòng Lâm Thanh, giọng nói trở nên nghẹn ngào: "Lâm thúc thúc, cháu... cháu rốt cuộc đã gặp được thúc thúc rồi..."

Lâm Thanh đỡ lấy Tiểu Huyền, đưa tay cầm lấy mạch môn của nó, vận công kiểm tra tình hình. Y cảm thấy trong cơ thể Tiểu Huyền tràn ngập một luồng nội khí quái dị đang liên tục di chuyển giữa các kinh mạch, giải hết toàn bộ các huyệt đạo bị phong bế ở nửa trên của cơ thể, nhưng đồng thời lại khiến cho kinh mạch trở nên hỗn loạn dị thường. Khi nhìn mặt nó, y phát hiện ra một tia thần sắc hết sức quen thuộc thì không khỏi cả kinh. "Ngươi biết Giá Y thần công!"

Giá Y thần công là môn võ công độc môn của Binh Giáp truyền nhân Đỗ Tứ, lấy việc tự hủy hoại bản thân để kích thích tiềm lực trong cơ thể. Sáu năm trước, trong Dẫn Binh các ở Tiếu Vọng sơn trang, Đỗ Tứ đã bị Đăng bình vương Cố Thanh Phong bắt được, vì không muốn hảo hữu Lâm Thanh vướng bận chân tay, ông liền vận Giá Y thần công để thoát khỏi sự khống chế của Cố Thanh Phong, vì thế mà chết thảm, việc này Lâm Thanh có ấn tượng cực kỳ sâu sắc. Chẳng ngờ sáu năm sau đó, y lại phát hiện ra dấu tích của Giá Y thần công trên người Tiểu Huyền, cớ gì mà chẳng tột cùng kinh hãi.

Tiểu Huyền đang trong cơn kích động, nói chẳng thành lời, chỉ biết vùi đầu vào lòng Lâm Thanh mà nghẹn ngào khóc lóc. Hoa Tưởng Dung và Thủy Nhu Thanh nghe thấy tiếng động liền vội vàng chạy tới, thấy cảnh tượng này thì chẳng hiểu ra sao.

Trùng đại sư cầm bàn tay còn lại của Tiểu Huyền lên, phát hiện á huyệt của nó đã thông nhưng kinh mạch trong cơ thể lại bị tổn hại nặng nề, còn tưởng rằng vừa rồi mình giải huyệt không đúng cách làm nó bị thương, bèn xoa đầu nó, nhẹ nhàng an ủi: "Ngươi có chỗ nào không thoải mái không?"

Lâm Thanh cũng không hiểu lắm về cách vận hành của Giá Y thần công, chỉ biết vì môn võ công bá đạo này rất có hại cho thân thể nên Đỗ Tứ xưa nay không truyền cho người ngoài. Dáng vẻ Tiểu Huyền lúc này tuy rất giống với Đỗ Tứ ngày đó nhưng tình hình cụ thể trong cơ thể người thi triển Giá Y thần công thì chỉ có bản thân người trong cuộc mới biết, y cũng không thể xác định đây có thật sự là môn thần công độc môn của phái Binh Giáp hay không, bèn cố gắng trấn định tâm trí, trầm giọng hỏi: "Rốt cuộc ngươi là ai?"

Tiểu Huyền nghẹn ngào nói: "Lâm thúc thúc, cha cháu là Dương Mặc. Bây giờ ông ấy đã tới Mị Vân giáo rồi, thúc thúc mau cùng cháu đi tìm ông ấy đi!"

Lâm Thanh lẩm nhẩm mấy lần cái tên Dương Mặc, lại liên tưởng đến Giá Y thần công và việc Hứa Mạc Dương hiện giờ đang trú thân ở vùng Điền Bắc, một khu vực vốn thuộc phạm vi thế lực của Mị Vân giáo, rốt cuộc giật mình bừng tỉnh. Chỉ là Tiểu Huyền đã chừng mười hai, mười ba tuổi, còn Hứa Mạc Dương từ sáu năm trước đã mất vợ con trong cuộc chiến ở thành Đông Quy, làm sao lại có một đứa con lớn như vậy? Biết trong việc này ắt có ẩn tình, y bèn do dự hỏi: "Ngươi cứ nói từ từ, cha ngươi có phải là Hứa Mạc Dương không?"

Tiểu Huyền khẽ gật đầu, sau đó kể lại kĩ càng việc ngày đó Mị Vân hữu sứ Phùng Phá Thiên đã tìm đến nhờ cha mình nối đao thế nào, rồi mình bị Nhật Khốc quỷ bắt đến thành Phù Lăng ra sao...

Thì ra đêm qua Phí Nguyên vâng lệnh Ninh Hồi Phong rời đi, sau một hồi vất vả rốt cuộc cũng tìm được Nhật Khốc quỷ. Tiểu Huyền và Nhật Khốc quỷ cùng đi gặp Ninh Hồi Phong nhưng lại bất ngờ nhìn thấy Điếu Ngoa quỷ. Nó hỏi Điếu Ngoa quỷ về tin tức của cha, tới lúc ấy mới biết Hứa Mạc Dương đã tới Mị Vân giáo.

Hôm ấy, sau khi Nhật Khốc quỷ đưa Tiểu Huyền rời đi, Điếu Ngoa quỷ và Triền Hồn quỷ lại tiếp tục giao đấu với Hứa Mạc Dương và Phùng Phá Thiên một hồi nhưng chẳng ai làm gì được ai. Hứa Mạc Dương thầm lo cho sự an nguy của Tiểu Huyền, liền ngắm lấy một chỗ sơ hở rồi nhảy ra khỏi vòng chiến để đuổi theo Nhật Khốc quỷ. Một mình Phùng Phá Thiên thì khó cầm cự được, đành bám theo sau y. Nhưng giữa vùng rừng núi mênh mang, làm sao mà tìm được tung tích của Nhật Khốc quỷ, thêm vào đó hai tên Điếu Ngoa quỷ và Triền Hồn quỷ giống như âm hồn bất tán bám sát bọn họ. Cuối cùng Hứa Mạc Dương không biết nghe Phùng Phá Thiên nói thế nào mà đã theo hắn chạy về hướng Mị Vân giáo. Điếu Ngoa quỷ và Triền Hồn quỷ cũng không dám tùy tiện đuổi theo về hướng tổng đàn của Mị Vân giáo, đành quay về phục mệnh.

Lâm Thanh ngàn vạn lần không ngờ lại có thể gặp con trai của cố nhân ở nơi đây, tới lúc này mới biết trong thư Ninh Hồi Phong nói Tiểu Huyền có uyên nguyên khá sâu với mình không phải là giả. Y nhất thời thầm xúc động, bèn đưa tay xoa đầu Tiểu Huyền, thở dài một tiếng. "Ngươi yên tâm, đợi sau khi việc ở đây kết thúc, ta sẽ dẫn ngươi đi tìm cha."

Trùng đại sư tâm tư kín đáo, chậm rãi hỏi: "Làm sao Ninh Hồi Phong lại biết được thân phận của ngươi?"

Tiểu Huyền nhớ lại tình cảnh khi đó, đáp: "Khi đó trong đại sảnh có rất nhiều người, đứng đầu hình như là tên Ninh tiên sinh kia. Đầu tiên hắn hỏi Điếu Ngoa quỷ và Triền Hồn quỷ về tình hình trong chuyến đi tới Mị Vân giáo, sau đó lại trách hỏi bọn chúng vì cớ gì mà không bắt Phùng Phá Thiên về? Tên Điếu Ngoa quỷ kia cực kỳ đáng ghét, bản thân không hoàn thành được nhiệm vụ bèn nói bừa bãi một hồi, một lòng muốn bắt cháu đi làm con nuôi của tên Long bảo chủ kia, còn dọa cháu rằng nếu không nghe lời sẽ đánh cháu một trận rồi nhốt vào địa lao. Sau đó hắn lại nói cha cháu đã tới Mị Vân giáo, một thế lực thù địch của Cầm Thiên bảo, nếu cháu có thể làm bảo chủ vui lòng thì coi như đã lấy công chuộc tội..."

Lâm Thanh hỏi chen vào: "Ngươi có từng gặp tên Long bảo chủ kia chưa?"

Tiểu Huyền lắc đầu, đáp: "Nghe nói Long bảo chủ không tới thành Phù Lăng mà đi thẳng tới cái sơn trang gì đó."

Hoa Tưởng Dung nhắc nhở nó một tiếng: "Là Khốn Long sơn trang phải không?"

"Đúng rồi!" Tiểu Huyền đưa tay khẽ vỗ đầu một cái. "Chính là Khốn Long sơn trang." Nó ngẩng lên nhìn mọi người, cất giọng hùng hồn: "Cháu chưa từng gặp Long bảo chủ, làm sao chịu làm con trai của hắn được. Hơn nữa cháu cũng không thích bộ dạng quái dị của Điếu Ngoa quỷ, quyết không để hắn dọa nạt, bèn nói: "Ngươi chỉ biết ức hiếp trẻ con thôi, chắc hẳn ngày đó đã bị cha ta dạy dỗ cho một trận nên bây giờ mới tới tìm ta báo thù." Điếu Ngoa quỷ cười, nói: "Cha ngươi chẳng qua là một gã thợ rèn, làm sao là đối thủ của ta được, ngày đó chính y đã cuống cuồng chạy trốn..." Cháu chẳng thèm tin vào mấy lời tầm bậy của hắn, liền phản bác: "Cha ta kiếm pháp cao cường, chỉ cần ngươi có thể đánh thắng cha ta, ta sẽ nghe theo lời ngươi, đi làm con nuôi của gã Long bảo chủ gì đó." Điếu Ngoa quỷ cũng coi như có chút bản lĩnh, liền thi triển mấy chiêu kiếm pháp của cha cháu, sau đó nói ra cách phá giải từng chiêu. Nhưng hắn vừa mới thi triển được vài đường kiếm pháp, phía bên cạnh bỗng có một tên cao lớn nói: "Đây là Khiếu Thiên kiếm pháp của vùng Bắc Cương, ta biết tên thợ rèn đó là ai rồi." Sau đó hắn ghé sát tai Ninh tiên sinh rì rầm mấy câu gì đó, Ninh tiên sinh nghe xong thì hơi cau mày. Điếu Ngoa quỷ dường như rất sợ cái tên cao lớn kia, liền cười nịnh nọt: "Tiên sinh mắt sáng như đuốc, tất nhiên không nhầm được." Tên cao lớn đó chẳng thèm để ý đến Điếu Ngoa quỷ, chỉ nói với Ninh tiên sinh: "Nếu Ám khí vương biết thân phận của đứa bé này, bất kể thế nào cũng không khoanh tay đứng nhìn đâu." Ninh tiên sinh vừa khẽ gật đầu vừa nhìn chằm chằm vào cháu, khiến cháu sợ đến nổi da gà..."

Lâm Thanh hỏi: "Tên cao lớn đó có bộ dạng thế nào?"

Tiểu Huyền thoáng lộ vẻ kinh hãi, dường như đang nghĩ đến chuyện gì đó rất đáng sợ. "Kẻ đó ngoại trừ vóc người cao lớn ra thì chẳng có gì khác thường. Ban đầu hắn đứng một bên, không hề bắt mắt, nhưng chẳng rõ vì sao mỗi lần nhìn hắn thì trong lòng cháu lại nổi lên cảm giác kinh sợ, mà ánh mắt hắn như có thể giết người. Đúng rồi, nơi mi tâm của hắn có một nốt ruồi."

Lâm Thanh và Trùng đại sư đưa mắt nhìn nhau. Trùng đại sư hơi nhướng mày, trong mắt lóe lên một ánh thần quang rực rỡ, rồi khẽ gật đầu, thở ra một hơi thật dài như sớm đã đoán được kết quả, chậm rãi nói hai chữ: "Là hắn!"

Cơ hội kiếm tiền với Pi Network – miễn phí - ngại gì không thử? -
Hồi (1-15)


Truyện tiên hiệp hay

<