Truyện Tiên Hiệp

Thể loại:Minh tướng quân

Minh tướng quân


Minh tướng quân hệ liệt kể về chuyện của Minh tướng quân, một kẻ quyền khuynh triều chính, oai khiếp giang hồ, không ngừng ra tay bài trừ dị kỉ, giết kẻ trung lương, lại dẫn theo cánh quân xâm lược bạo tàn ra Tái Ngoại, đẩy biết bao con người vào cơn nước lửa tang thương, khiến tám phương chấn động. Người trong giang hồ vô cùng căm phẫn, liên tiếp nổi lên.

Dưới ngòi bút của tác giả, thế giới giang hồ trong Minh tướng quân hệ liệt hiện lên như thực như ảo, đó là một giang hồ truyền thống với những bang phái chính tà và đủ hạng người trung lương gian ác, nhưng đó cũng là một giang hồ riêng biệt khi chạy song song với những mưu mô chính trị chốn triều đình, những thân phận như hiệp khách giang hồ và quan lại triều đình đôi lúc tưởng chừng hòa vào làm một.

Thủ pháp xây dựng nhân vật của tác giả cũng thật sự tài tình, mỗi nhân vật hiện lên chỉ bằng vài ngòi bút nhưng cũng đủ để lại cho người đọc những ấn tượng sâu sắc, chỉ ngó riêng phần miêu tả về "một vị tướng quân, nửa gã tổng quản, ba tay chưởng môn, bốn tên công tử, thiên hoa lóe sáng, bát phương danh động" cũng đủ thấy được phần nào. Đến sau này, càng bước vào sâu trong tác phẩm, tính cách mỗi nhân vật lại càng thêm sâu sắc, mỗi người đều có những lý tưởng, mục tiêu riêng, như Lâm Thanh chuyên tâm truy cầu võ đạo, Trùng đại sư một lòng vệ đạo trừ ma, Diệp Phong khát khao sự tự do và tình ái, thậm chí đến những kẻ tiểu nhân phản diện như Tiết Bát Mặc, Ninh Hồi Phong cũng là những tính cách riêng biệt khó có thể lẫn vào đâu.

Về tình tiết truyện, đây lại càng là một tuyệt phẩm khó có thể bỏ qua, mạch truyện khi cần nhanh thì nhanh, khi cần chậm thì chậm, lên bổng xuống trầm, kéo người đọc đi qua mọi cung bậc cảm xúc, bi hoan ly hợp hào tình nhiệt huyết chan hòa. Đi theo bước chân Tiểu Huyền, từng bước khám phá giang hồ thần bí, từng bước phá tan những cuộc mưu mô, lại phải tự thân trải qua những nỗi đau thương xé ruột. Lại dõi theo con đường của Diệp Phong, một thanh Toái Không đao trong tay mọi kẻ thù đều biến sắc, cái đầu địch nhân, chỉ một đao là chém vỡ tan.

Ngoài những điều kể trên, mỗi tập truyện trong Minh tướng quân hệ liệt đều có một tinh thần riêng, như Thâu Thiên cung là khúc tráng ca cho lý tưởng, Phá Lãng trùy là câu chuyện về ân oán tình thù, Thiết Hồn ảnh là một bài ca chính nghĩa, Hoán Nhật tiễn là hành trình của vận mệnh, Tuyệt đỉnh là một cuộc quyết chiến vô tiền khoáng hậu, Toái Không Đao là chén rượu nồng về tình yêu và sự tự do.

Minh tướng quân hệ liệt gồm:

 • Bốn quyển chính:
  1. Thâu Thiên cung
  2. Hoán Nhật tiễn
  3. Tuyệt đỉnh
  4. Sơn hà (đại kết cục) (chưa được dịch)
 • Ba quyển ngoại truyện:
  1. Phá Lãng trùy
  2. Thiết Hồn ảnh
  3. Toái Không Đao

Nếu xét trên khía cạnh thời gian, thì các truyện diễn tiến theo thứ tự: Thâu Thiên cung, Phá Lãng trùy, Thiết Hồn ảnh, Hoán Nhật tiễn, Tuyệt đỉnh, Toái Không Đao, Sơn hà.

Các trang trong thể loại “Thể loại:Minh tướng quân”

6 trang sau nằm trong thể loại này, trên tổng số 6 trang.