Truyện tiên hiệp hay

Thể loại:Kính

Phiên bản vào lúc 05:20, ngày 18 tháng 1 năm 2022 của Admin (Thảo luận | đóng góp)
() | xem phiên bản hiện hành (khác) | Phiên bản mới → (khác)
Kính


Các bộ truyện nằm trong chuỗi những truyện liên quan đến Kính hệ liệt của Thương Nguyệt.

Kính hệ liệt là bộ truyện hoành tráng dữ dội mà đằm thắm ôn nhu của nữ hiệp Thương Nguyệt. Tác phẩm có bối cảnh là cuộc chiến tranh giữa ba thế lực lớn: đế quốc Thương Lưu cầm quyền của Băng tộc, tàn dư của cựu Vương triều Không Tang, cùng những giao nhân có nguồn gốc nơi biển cả tự do vô tận, vùng lên không cam chịu kiếp sống nô lệ.

Bộ truyện không có một nhân vật chính đích thực, mỗi nhân vật đều có một chữ "tình" riêng, khiến cho họ không còn chỉ là cái xác vô hồn bị điều khiển bởi quyền lực và lợi ích.

Gồm các tác phẩm:

 • Tiền truyện:
  1. Chu Nhan
  2. Thần chi hữu thủ
Nhân loại cố chấp vọng niệm mà sinh yêu hận, đây là ngự phong đế, thần linh vô tư kiêm yêu, sau lưng cũng là đại đạo vô tình, đây là sáng thế thần. Nhân cùng thần khúc mắc, nhất định là đảo điên cả thế giới. Vân phù thiên thu, biển cả nương dâu, chứng kiến một cuộc tình đến chết không buông.
 • Chính truyện:
  1. Song thành
   Đó là một truyền thuyết diễm lệ mà thần kỳ. Na Sinh – cô gái người Miêu nhiệt tình rạng rỡ vì tránh né loạn thế, lặn lội đường xa tìm kiếm Vân Hoang – giấc mộng gia viên của mình. Nhưng mà Vân Hoang thật sự là đào nguyên tiên cảnh trong truyền thuyết sao? Mỗi một bước đi tiến vào Vân Hoang là một màn gió tanh mưa máu kinh tâm động phách.
  2. Phá quân
   Sau khi trải qua một hồi gió tanh mưa máu, chùa Bạch Tháp diễm lệ vẫn cao ngất như mây. Nhưng mà tiếp theo, tầm mắt chuyển hướng về phía sa mạc mờ mịt, nhân vật chính trong câu chuyện cũng chuyển thành thiếu tướng trẻ tuổi Vân Hoán của đế quốc Thương Lưu. Để tìm về ngọc như bị thất lạc, Vân Hoán cùng con rối giao nhân của mình đi vào Sa quốc ở phương Bắc, suýt nữa bị Sa ma quỷ dị cắn nuốt...
  3. Long chiến
   Phá Quân là cái gì? Là là chòm sao chết chóc trong Sát Phá Lang, là giết chóc cùng hủy diệt. Người nhận mệnh này, cả đời phiêu bạc biến động, tứ cố vô thân. Nhưng mà, có phá mới có lập. Sau khi sụp đổ mới có trùng kiến. Theo cách nói này thì Phá Quân chính là khởi điểm của Vân Hoán. Mà sau Phá Quân, còn có Long chiến; sau Long chiến sau, lại càng có nhiều những động địa kinh thiên.
  4. Tích thiên
   Đại lục Vân Hoang vừa mới bình yêu không lâu thì phong vân lại nổi lên, quyết định vận mệnh của cả đại lục. Hải vương (Tô Ma) xuất phát từ Tinh Tôn đế huyệt cùng Bạch Vi hoàng hậu bám trên người Bạch Anh cùng đi vào Diệp thành, tiến vào Hải quốc quán – chợ nô lệ của Giao nhân. Ở Hải quốc quán, Tô Ma nhớ lại cảnh tượng hàng trăm năm trước, chính mình đã bị giam cầm đánh đập rồi mua bán trao tay. Vì thế Tô Ma giết chết kẻ buôn nô lệ, giải cứu những Giao nhân bị nhột, hoàn toàn không để ý đến hậu quả kinh động Băng tộc cùng cảnh cáo của Bạch Vi.
  5. Quy khư
   Mùa đông năm thứ chín mươi hai theo lịch Thương Lưu, thiên hạ rung chuyển. Bạch tháp băng, Phá Quân diệu, Hải hoàng quy, Đế vương huyết đều tái hiện nhân thế. Tướng tinh tập hợp, thần ma tụ lại; đằng giao khởi phượng, quang bắn cửu tiêu. Có người nói rằng: Từ thuở khai thiên tích địa tới nay, khó thấy dị huống như vậy. Đêm hôm đó sau khi trải qua đủ chuyện cấp bạch, sách sử Vân Hoang chỉ ghi lại ngắn gọn như vậy. Nhưng mà ngàn năm sau, đã không còn ai thật sự biết được cái đêm kinh tâm động phách, thay đổi toàn bộ vận mệnh đại lục đó diễn ra như thế nào. Đêm hôm đó rốt cuộc đã chôn vùi bao nhiêu bí mật không thể để người ta biết đến? Cũng chính một đêm như vậy, đại lục Vân Hoang tràn ngập phẫn nộ, sầu bi, ôn nhu, cùng thê thảm.
  6. Thần tịch
   Phá Quân Vân Hoán dùng linh hồn mình giao dịch với ma quỷ, xem người y yêu nhất rốt cuộc có trở về hay không? Hải hoàng Tô Ma đi trước Ai tháp tiến hành một thứ nghi thức rợn người, tinh hồn huyết thệ giữa hắn cùng Hoàng thái tử phi Không Tang sẽ được tháo bỏ thế nào? Vân Hoang đã thành Tu La tràng, hết thảy đáp án đều chờ đợi ngày mười lăm tháng 10 năm thứ chín mươi ba theo lịch Thương Lưu.
 • Ngoại truyện:
  1. Lục hợp thư: đông phong phá
  2. Lục hợp thư: giảng võ đường
  3. Chức mộng giả
  4. Chức mộng giả tục - Nàng tiên cá

Các trang trong thể loại “Thể loại:Kính”

4 trang sau nằm trong thể loại này, trên tổng số 4 trang.