Truyện tiên hiệp hay

Giới thiệu:Pi Network – tiền ảo thay thế Bitcoin trong tương lai?

Pi Network – tiền ảo thay thế Bitcoin trong tương lai?


Pi Network là gì?

Pi Network là loại tiền ảo có thể được "đào" trực tiếp trên smartphone thông qua app, không cần sử dụng dàn máy tính đồ sộ (điều mà hầu hết các đồng tiền ảo khác, như Bitcoin, yêu cầu). Hơn nữa, việc "đào" Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại, không làm điện thoại nóng hơn hay mau hết pin, không tốn 4G. App Pi Network vẫn hoạt động ngay cả khi không có internet. Bạn chỉ cần sau mỗi 24 giờ truy cập vào app một lần, click vào biểu tượng khai thác là có thể tiếp tục "đào" Pi.

Pi Network là đồng tiền để lưu thông, không phải để lưu trữ nên số lượng "đào" được sẽ không ảnh hưởng giá trị của Pi trong tương lai.

Pi Network có miễn phí không?

Hầu hết các loại tiền ảo trong thời gian đầu ra mắt đều được miễn phí (kể cả Bitcoin cũng vậy). Đối với Pi Network, người dùng chỉ việc tải ứng dụng và tạo tài khoản, bấm vào nút "bắt đầu", khi đó việc đào Pi sẽ diễn ra, kể cả khi điện thoại không kết nối mạng.

Tốc độ "đào" Pi sẽ giảm dần qua mỗi giai đoạn trong tương lai (khi số lượng người dùng tăng lên trên một cột mốc nhất định) cho đến khi không còn "đào" được nữa. Lúc này, nếu bạn muốn có thêm Pi thì chỉ còn cách nạp tiền thật vô hoặc đổi từ mấy đồng tiền ảo khác qua. Do vậy bạn hãy tham gia ngay, "đào" càng nhiều càng tốt trước khi quá muộn :v.

Giá trị đồng Pi hiện tại bao nhiêu?

Vì đang ở trong giai đoạn thử nghiệm, chưa lên sàn chính thức, nên đồng Pi chỉ có giá trị xấp xỉ 0$. Hiện tại, giá trị đồng Pi chỉ được định giá thông qua các giao dịch trao đổi hàng hóa nội bộ (tự thỏa thuận nhau) giữa các quốc gia. Theo mình biết tại thời điểm 2/2021 thì ở Việt Nam 1 Pi có giá ~200k VND. Và mới đây đã có một cuộc giao dịch giữa hai tay chơi trong làng Pi Việt Nam đồng thuận 100 triệu VNĐ đổi lấy 500 Pi.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo giá đồng Pi được cập nhật liên tục trên trang https://coindataflow.com/en/currency/pi-network (dù đây chưa phải là giá chính thức khi lên sàn).

Vào năm 2009, khi Bitcoin được phát hành lần đầu tiên, 50 đồng tiền có thể được khai thác miễn phí mỗi 10 phút. Hầu hết mọi người đều thấy nó vô giá trị. Thì bây giờ một Bitcoin trị giá 48.000$. Khi Litecoin được phát hành vào năm 2011, 100 LTC có thể được khai thác miễn phí mỗi ngày. Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó vẫn vô giá trị. Kết quả là, một Litecoin đã từng có giá trị 300$. Khi Ethereum được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014, 30 ETH có thể được đào miễn phí mỗi ngày. Hầu hết mọi người vẫn tin tưởng điều đó. Kết quả là, một Ethereum bây giờ trị giá 1800$.

Pi Network có lừa đảo không?

Pi Network là nỗ lực của một nhóm cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford nhằm phổ biến tiền điện tử đến nhiều người hơn. Đội ngũ nòng cốt của Pi Network được dẫn dắt bởi hai tiến sĩ Stanford và một MBA Stanford, tất cả đều giúp xây dựng cộng đồng blockchain tại Stanford.

Dù hiện tại chưa có gì đảm bảo rằng dự án sẽ thành công, nhưng Pi Network sẽ làm việc hết sức mình để biến ước mơ chung thành hiện thực, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về sự minh bạch. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đội ngũ nòng cốt của Pi trên ứng dụng, hoặc đơn giản bằng cách tìm thông tin của những người này trên google:

 • Dr. Nicolas Kokkalis: Trưởng bộ phận Công nghệ
 • Dr. Chengdiao Fan: Trưởng bộ phận Sản phẩm
 • Vincent McPhillip: Trưởng bộ phận Cộng đồng

Pi Network có đáng đầu tư không?

Đáng quá đi chứ, khi tiền ảo ngày càng đang là xu hướng chung của thế giới.

Không có giá trị gì thì đầu tư làm chi? Thì giờ chưa có giá trị gì nên mới còn miễn phí nè, dễ chơi nè, chứ chẳng lẽ bạn đợi nó lên như Bitcoin rồi thì còn vào dễ nữa không? Phải đi trước thời đại chứ!:v

Bạn tốn gì? Không tốn tiền bạc hay sức lực gì cả, thứ bạn tốn chỉ là vài giây mỗi ngày để vào app rồi click vào nút "đào", thế là xong!

Cứ chơi thử, biết đâu vài năm sau có cơ hội đổi đời thì sao :v. Còn nếu sau này đồng Pi thất bại, không có giá trị nhiều như Bitcoin thì coi như mấy năm qua mình tốn vài giây mỗi ngày chơi cho vui. Mà thực ra giá trị đồng Pi chỉ cần bằng một phần nào đó của Bitcoin thôi là đủ đổi đời rồi, bạn cứ làm phép tính thử :v.

Hướng dẫn đăng ký Pi Network

 1. Bạn download app theo link này hoặc lên Appstore (iOS)/CHPlay (Android) gõ Pi Network là ra.
 2. Bạn vào ứng dụng đã cài, rồi vào đăng ký tài khoản theo số điện thoại (Continue with phone number), chọn "Vietnam +84" rồi điền số điện thoại của bạn vào (nhớ kiểm tra đúng chính xác nha).
 3. Bạn điền password là mật khẩu (tối thiểu 8 ký tự, có 1 chữ viết hoa và 1 số) (ví dụ: Abc12345).
 4. Mục điền tên bạn nhớ điền đầy đủ tên thật như trên giấy tờ tùy thân (CMND/hộ chiếu) của mình, để sau này mới giao dịch rút tiền được, mục này rất quan trọng.
  • Dòng 1 "Tên của bạn" là: TÊN LÓT+ TÊN (không dấu) Ví dụ: VAN DUNG
  • Dòng 2 "Họ của bạn" là: HỌ (không dấu) Ví dụ: NGUYEN
  • Dòng 3 "Tên người dùng" là: giống nickname, bạn đặt gì cũng được, viết liền không dấu, tối đa 20 ký tự. Ví dụ: vandung1994
 5. Mục yêu cầu điền invite code (người giới thiệu) bạn điền thucproa1 vào (nhớ nhập đúng để nhận được 1 pi miễn phí từ mình nhé).
 6. Sau khi vào được giao diện app, bạn sẽ tới các bước hướng dẫn giới thiệu của app.
Sau đó, cứ mỗi 24 giờ bạn vào app và nhấn vào hình tia sét để tiếp tục đào Pi, bạn có thể gia tăng tốc độ đào bằng cách mời bạn bè/người thân/đồng nghiệp tham gia.
Để được hướng dẫn cụ thể các quy trình sau đó (sửa tên đúng cách, xác minh KYC, tạo vòng tròn bảo mật...) bạn có thể gửi mail về truyenkiemhiep.com.vn, cung cấp nick của Pi và số điện thoại để mình add vào nhóm zalo nhé.

Cùng chung tay tạo nên cộng đồng Pi Network ngày càng lớn mạnh bền vững, góp phần đưa giá trị đồng Pi lên cao nhé!!!

Còn gì nữa?

Đừng tắt tab vội, vẫn còn thông tin bổ ích cho bạn nè, hiện nay, ngoài đồng Pi ra, còn một đồng nữa cũng vừa ra mắt, cũng còn trong giai đoạn thử nghiệm, tất cả mọi thứ tất tần tật (cách tải app, cách đăng ký, cách đào...) đều giống y chang đồng Pi, đó chính là đồng Bee (đọc giống nhau chắc là anh em nhỉ :v).

Các bạn lên Appstore (iOS)/CHPlay (Android) gõ Bee Network để tải app về nhé, nhớ mã giới thiệu (invite code) là thucproa1 nha!

Trên tinh thần là chơi cho vui các bạn nhé, cứ mỗi ngày tốn vài giây vào điểm danh 2 app Pi NetworkBee Network, chỉ cần một trong hai loại "lên hương" thôi là... :v.