Truyện tiên hiệp hay

Giới thiệu:Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet!

Hot!!! Pi Network đã chính thức lên mainnet!


Pi Network là gì?

Pi Network là loại tiền điện tử (crypto) có thể được "đào" trực tiếp trên smartphone thông qua app, không cần sử dụng dàn máy tính đồ sộ (điều mà hầu hết các đồng crypto khác, như Bitcoin, yêu cầu). Hơn nữa, việc "đào" Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại, không làm điện thoại nóng hơn hay mau hết pin, không tốn 4G. App Pi Network vẫn hoạt động ngay cả khi không có internet.

Bạn chỉ cần sau mỗi 24 giờ truy cập vào app một lần, click vào biểu tượng khai thác là có thể tiếp tục "đào" Pi. Đối với mình thì ngày nào mình cũng đặt báo thức điện thoại đúng giờ ngày hôm sau để không bỏ lỡ một phút giây nào "đào" pi ^^.

Pi Network có miễn phí không?

Hầu hết các loại crypto trong thời gian đầu ra mắt đều được miễn phí. Vào năm 2009, khi Bitcoin được phát hành lần đầu tiên, 50 đồng tiền có thể được khai thác miễn phí mỗi 10 phút. Hầu hết mọi người đều thấy nó vô giá trị. Thì bây giờ một Bitcoin tại thời điểm có giá cao nhất là 67000$. Khi Ethereum được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014, 30 ETH có thể được đào miễn phí mỗi ngày. Hầu hết mọi người vẫn không tin tưởng nó. Kết quả là, một Ethereum tại thời điểm có giá cao nhất là 4800$.

Đối với Pi Network, người dùng chỉ việc tải ứng dụng và tạo tài khoản, bấm vào nút "bắt đầu", khi đó việc đào Pi sẽ diễn ra, kể cả khi điện thoại không kết nối mạng.

Tốc độ "đào" Pi sẽ giảm dần qua mỗi giai đoạn trong tương lai (khi số lượng người dùng tăng lên trên một cột mốc nhất định) cho đến khi không còn "đào" được nữa. Lúc này, nếu bạn muốn có thêm Pi thì chỉ còn cách nạp tiền thật vô hoặc đổi từ mấy đồng crypto khác qua. Do vậy bạn hãy tham gia ngay, "đào" càng nhiều càng tốt trước khi quá muộn :v.

Pi Network có lừa đảo (scam) không?

Pi Network là nỗ lực của một nhóm cựu sinh viên từng tốt nghiệp Đại học Stanford nhằm phổ biến tiền điện tử đến nhiều người hơn. Nhóm nòng cốt hiện tại của Pi Network đứng đầu bởi hai tiến sĩ Đại học Stanford.

 • Dr. Nicolas Kokkalis: Trưởng bộ phận Công nghệ
 • Dr. Chengdiao Fan: Trưởng bộ phận Sản phẩm và Cộng đồng

Trong suốt gần 3 năm ra mắt, dự án tiến triển từng bước từ từ rất chậm, đội ngũ nồng cốt cũng ít khi cập nhật, ngoại trừ những thay đổi lớn hay có gì đó mới, nên dự án đã không ít lần dính vô những tranh cãi, cảnh báo của truyền thông, internet, cho rằng dự án là scam.

Nhưng cho đến ngày 29/12/2021, Pi Network đã chính thức lên mainnet (mạng chính), là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự khởi đầu thuận lợi của dự án. Dù tương lai, dự án có thành công hay không và thành công tới đâu, chúng ta chưa thể nói trước được (biết trước đã giàu ^^), nhưng tại thời điểm này mình chắc chắn một điều rằng: Pi Network không phải là scam.

Và như là một bước khởi đầu cho sự thành công của dự án, khoảng thời gian đầu năm 2022 đã có một lượng lớn người tham gia đã được KYC (xác minh danh tính, để đảm bảo không phải tài khoản ảo). Bước ngoặt của dự án là ngày 28/06/2022 (Pi2day), những tài khoản vượt qua KYC đã có thể di chuyển số pi mình đào được vào ví blockchain, và sau 14 ngày (~13/07/2022 trở đi), là những cuộc trao đổi đồng thuận (đổi pi lấy hàng hóa và dịch vụ) diễn ra trên toàn cầu hết sức sôi nổi. Kể từ giờ phút này, Pi đã chính thức có giá trị.

Thế đào kiểu gì mà không tốn tài nguyên điện thoại, lại có thể tắt mạng internet?

Đây chính là thứ mà làm cho người ta nghi ngờ Pi Network nhất. Nếu là một người đã và đang tham gia thị trường crypto, bạn biết rõ "đào" chính là việc giải thuật toán, PC càng mạnh, GPU càng mạnh (tốn càng nhiều điện), thì mới có thể giải được nhiều thuật toán hơn, tốc độ nhanh hơn, đào được nhiều coin hơn.

Nhưng bạn cũng biết rằng, có nhiều dự án trong giai đoạn đầu mới phát triển, đội ngũ phát triển hay mở ra các đợt Airdrop (claim coin miễn phí) sau khi hoàn thành một số yêu cầu của dự án. Thực chất việc "đào" pi của Pi Network cũng tương tự như thế, con số hiển thị trên app Pi Network nó giống như một cái đồng hồ bấm giờ, điểm danh hàng ngày, để nhóm nòng cốt ghi nhận công lao của bạn, công lao bạn tham gia và lan tỏa dự án, chứ chưa phải là số pi thực. Cho đến khi bạn KYC (xác minh danh tính) thành công, nhóm nòng cốt sẽ dựa vào con số này để trả thưởng cho bạn, số pi thực sẽ được nhóm nòng cốt chuyển vào ví pi (pi wallet) của bạn trên blockchain mainnet.

Phải KYC (xác minh danh tính), vậy có bị rò rỉ thông tin cá nhân không?

Đây cũng là một trong những lý do mà người ta nói Pi Network là scam. Nếu là một người chơi crypto thì bạn biết rằng hầu hết các sàn crypto khi bạn muốn tham gia, trao đổi crypto trên đó, đều phải KYC trước. Đây là quá trình xác minh bạn chính là người thật, không phải bot, không phải tài khoản giả. Hơn nữa, việc tham gia Pi Network lại quá đơn giản (chỉ cần có cái smartphone cùi cùi, tải app về, đăng ký là đào được), nên để chống lại việc gian lận khi một người có thể sở hữu nhiều điện thoại cùng lúc để đào --> dự án phải đảm bảo "một người, một điện thoại, một tài khoản duy nhất".

Ngoài ra, nếu bạn để ý sẽ thấy rằng khi cài đặt app Pi Network, quyền yêu cầu truy cập của app vào một số chức năng của điện thoại (như danh bạ, hình ảnh...) còn ít hơn rất nhiều so với các app chat chit, mạng xã hội mà bạn dùng hàng ngày. Nên nếu sợ mất thông tin cá nhân thì bạn hãy sợ các app đó trước :D.

Với lại, nếu bạn có theo dõi các group về Pi Network trên mạng xã hội thời gian qua, sẽ nhận thấy rằng trong 3 năm triển khai dự án, hiện tại số lượng tài khoản đã lên tới hơn 35 triệu, nhưng tài khoản đã được KYC là rất ít (tầm vài trăm nghìn) (số liệu trước năm 2022). Nên nếu dự án muốn thu thập dữ liệu người dùng cho mục đích xấu, thì hẳn họ phải yêu cầu người dùng KYC ngay và luôn rồi.

Giá trị đồng Pi hiện tại bao nhiêu?

Pi Network được sinh ra với mục đích chính là để trao đổi hàng hóa. Trong thời gian diễn ra mainnet kín (từ 29/12/2021), mọi người sẽ trao đổi hàng hóa qua lại với nhau trên hệ sinh thái của Pi Network dựa trên giá đồng thuận (thuận mua vừa bán) (mình sẽ update trong thời gian ngắn sắp tới, khi số lượng tài khoản được KYC ngày càng nhiều, nhiều người được tham gia hệ sinh thái). Mục đích tạo nên giá trị bền vững của pi sau này.

Cho đến giai đoạn mainnet mở (khoảng giữa-cuối năm 2022), pi blockchain có thể kết nối với các crypto blockchain khác, lúc này ngoài việc trao đổi hàng hóa, bạn có thể dùng pi để trao đổi ra các đồng crypto khác.

Pi Network có đáng đầu tư không?

Đáng quá đi chứ, khi tiền điện tử (crypto) ngày càng đang là xu hướng chung của thế giới.

Chưa có giá trị gì thì đầu tư làm chi? Thì giờ chưa có giá trị gì nên mới còn miễn phí nè, dễ chơi nè, chứ chẳng lẽ bạn đợi nó lên như Bitcoin rồi thì còn vào dễ nữa không? Phải đi trước thời đại chứ! :v

Bạn tốn gì? Không tốn tiền bạc hay sức lực gì cả, thứ bạn tốn chỉ là vài giây mỗi ngày để vào app rồi click vào nút "đào", thế là xong!

Cứ chơi thử, biết đâu vài năm sau có cơ hội đổi đời thì sao :v. Còn nếu sau này đồng Pi thất bại, không có giá trị nhiều thì coi như mấy năm qua mình tốn vài giây mỗi ngày chơi cho vui.

Hướng dẫn đăng ký Pi Network

 1. Bạn download app theo link này hoặc lên Appstore (iOS)/CHPlay (Android) gõ Pi Network là ra.
  Ảnh hướng dẫn cài Pi Network.
 2. Bạn vào ứng dụng đã cài, rồi vào đăng ký tài khoản theo số điện thoại (Continue with phone number), chọn "Vietnam +84" rồi điền số điện thoại của bạn vào (nhớ kiểm tra đúng chính xác nha).
  Ảnh hướng dẫn cài Pi Network.
 3. Bạn điền password là mật khẩu (tối thiểu 8 ký tự, có 1 chữ viết hoa và 1 số) (ví dụ: Abc12345).
  Ảnh hướng dẫn cài Pi Network.
 4. Mục điền tên bạn nhớ điền đầy đủ tên thật như trên giấy tờ tùy thân (CMND/hộ chiếu) của mình, để sau này mới giao dịch rút tiền được, mục này rất quan trọng.
  • Dòng 1 "Tên của bạn" là: TÊN LÓT+ TÊN (không dấu) Ví dụ: VAN DUNG
  • Dòng 2 "Họ của bạn" là: HỌ (không dấu) Ví dụ: NGUYEN
  • Dòng 3 "Tên người dùng" là: giống nickname, bạn đặt gì cũng được, viết liền không dấu, tối đa 20 ký tự. Ví dụ: vandung1994
   Ảnh hướng dẫn cài Pi Network.
 5. Mục yêu cầu điền invite code (người giới thiệu) bạn điền khanhha94 vào (nhớ nhập đúng để nhận được 1 pi miễn phí từ mình nhé).
  Ảnh hướng dẫn cài Pi Network.
 6. Sau khi vào được giao diện app, bạn sẽ tới các bước hướng dẫn giới thiệu của app. Sau đó, cứ mỗi 24 giờ bạn vào app và nhấn vào hình tia sét để tiếp tục đào Pi, bạn có thể gia tăng tốc độ đào bằng cách mời bạn bè/người thân/đồng nghiệp tham gia.
 7. Thế là đã xong app Pi, giờ bạn vào lại Appstore (iOS)/CHPlay (Android) gõ Pi Browser rồi tải về. Sau khi tải về xong. Bạn vào lại app Pi (không vào trực tiếp Pi Browser nhé), click vào menu (dấu 3 gạch) ở góc trên bên trái. Bạn sẽ thấy menu xổ ra, bạn click vào dòng Pi Browser, rồi ấn đăng nhập thôi. Xong bước này, kể từ giờ, bạn có thể vào trực tiếp app Pi Browser, không cần phải qua app Pi nữa. Pi Browser là nơi bạn có thể làm nhiều thứ: tạo ví để chứa pi, KYC, tham gia hệ sinh thái trao đổi hàng hóa...
Để được hướng dẫn cụ thể các quy trình sau đó (sửa tên đúng cách, xác minh KYC, tạo vòng tròn bảo mật, tạo ví để chuyển nhận pi trên app Pi Browser...) bạn có thể gửi mail về truyenkiemhiep.com.vn, cung cấp nick của Pi và số điện thoại để mình add vào nhóm zalo, hoặc bạn có thể vào mục Chat trong pi app (góc trên phải màn hình), tìm kênh chat tên "@khanhha94's earning team" nhé. Có gì vào đó hỏi mình, mình sẽ hướng dẫn thêm và giải đáp hết mọi thắc mắc cho các bạn.
Ảnh hướng dẫn cài Pi Network.

Cùng chung tay tạo nên cộng đồng Pi Network ngày càng lớn mạnh bền vững, góp phần đưa giá trị đồng Pi lên cao nhé!!!