Truyện:Vạn độc quỷ môn - Hồi 130

Vạn độc quỷ môn
Trọn bộ 188 hồi
Hồi 130: Hồi 130
5.00

(một lượt)


Hồi (1-188)
Hồi 129
Hồi 131

Xem kỹ sơ đồ trong mảnh giấy, Linh Phụng phi hành vùn vụt. Nàng muốn hoàn thành công việc dò tìm bí kíp trước khi Phi Bằng kịp theo dõi nàng nên chiếc khăn thêu dắt trong dắt trong mình bị rơi hồi nào cũng không để ý.

Qua một cánh rừng, Linh Phụng tới một thung lũng đầy cây gai chằng chịt. Nàng dừng lại, đảo mắt nhìn...

Theo bản đồ, qua khỏi thung lũng cây gai này sẽ có đường xuống đáy vực sâu, nơi cất giấu pho bí kíp Thiên Chiêu Sưu Lục. Những kẻ không biết con đường này, khi tới miệng vực chỉ thấy sương khói bốc lên sẽ chẳng bao giờ mạo hiểm lao mình xuống vực sâu.

Linh Phụng rút thanh gươm đeo bên mình chém vẹt những cành cây gai để dẹp đủ một lối lách mình qua. Nàng không dám phát quang một con đường vì phải giữ bí mật lối vào vực thẳm.

Qua khỏi thung lũng gai góc Linh Phụng kêu nho nhỏ:

- Ôi, đường vào những hang động kia rồi.

Nàng lao đi thật nhanh bởi tin tưởng rằng trong những hang động dưới vực sâu kia chẳng có một người nào.

Cứ theo bản hướng dẫn, Linh Phụng tiến sâu vào vùng hang động, nơi bá phụ Thượng Quan Kỳ Long đã cất giấu pho bí kíp tuyệt thế võ công.

Vừa qua khỏi một rặng cây, thình lình cô gái nghe một tiếng roẹt khô khan. Tia mắt nàng lập tức đảo một vòng và Linh Phụng nhận ra một chàng trai xấu xí vừa xuất hiện trước mặt.

Ôi, thế là có kẻ đã lọt vào lòng vực bí mật này rồi? Gã ấy muốn gì nàng không cần biết. Linh Phụng chỉ lo sợ gã vô tình thấy được nơi cất giấu pho bí kíp võ công.

Chẳng nói một lời, Linh Phụng vung gươm chém nhanh như chớp vào mặt gã trai xấu xí một thế Thiên Vương Tróc Quái, tuyệt chiêu của kiếm pháp Kim Điêu. Gã trai nọ vội đưa thanh đại đao lên gạt ngang đường kiếm của Linh Phụng, đồng thời chuyển đao chém dứ vào ngực nàng một thế Cương Đao Phạt Mộc, khiến đối thủ phải lùi ba bước để đủ tầm kiếm chống đỡ thanh đại đao. Rõ ràng trong thế tấn công vừa rồi gã trai chỉ cố ý đẩy lùi cô gái chứ không chủ tâm sát hại nàng.

Song Linh Phụng chẳng cần hiểu điều đó. Vừa bị chém hụt và bị đẩy lùi nàng nổi giận múa gươm chém như mưa vào gã trai bằng nhiều thế bí hiểm của Kim Điêu kiếm pháp.

Hồi (1-188)
Hồi 129
Hồi 131